PeachRun
2 năm trước

BTS phát biểu tại liên hợp quốc: 'Hãy Lắng Nghe Và Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn'

Có một giọng nói sâu thẳm trong tôi thì thầm: 'Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính bản thân mình...', RM kể lại trong sự kiện ra mắt Generation Unlimited (Thế Hệ Không Giới Hạn), một dự án hợp tác toàn cầu nhằm mang đến cho các bạn trẻ môi trường học tập, rèn luyện và làm việc tốt nhất đến năm 2030

Vào ngày 24/9, nhóm nhạc BTS đình đám Hàn Quốc đã xuất hiện tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York để tham dự sự kiện thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho thiếu nhi và người trẻ từ 10-24 tuổi mang tên "Generation Unlimited". Đây là chiến dịch của quỹ nhi đồng UNICEF mà BTS tham gia chính với vai trò đại sứ. Tại đây, trưởng nhóm RM đã đại diện cho BTS đưa ra bài phát biểu dài 6 phút đầy cảm hứng. Trong đó, các thành viên BTS mong muốn được truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn thế giới thông qua câu chuyện của họ, và thông điệp truyền tải trong tác phẩm âm nhạc của chính họ, ở đây là chuỗi album "Love Yourself"

Dưới đây là thông điệp ý nghĩa mà trưởng nhóm RM đã phát biểu

"Xin cảm ơn ngài Tổng Thư ký, Giám đốc điều hành UNICEF và tất cả cá vị khách quý đến từ khắp nơi trên thế giới! 

Tên tôi là Kim Nam Joon, còn được biết đến là RM, nhóm trưởng của nhóm nhạc BTS. Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được mời đến dự buổi lễ có tầm quan trọng to lớn đối với thế hệ trẻ ngày hôm nay.Tháng 11 năm ngoái, BTS đã khởi động chiến dịch "Love Myself" cùng với UNICEF. Chiến dịch này được thực hiện dựa trên lòng tin của chúng tôi về tình yêu đích thực của con người, trước hết là xuất phát từ việc yêu quý bản thân. Chúng tôi cũng đồng hành cùng UNICEF trong chiến dịch "ENDviolence" để bảo vệ trẻ em và những người trẻ trên khắp thế giới khỏi tình trạng bạo lực. Các fan của BTS đã trở thành một phần cốt yếu trong chiến dịch này nhờ hành động và lòng nhiệt huyết của họ. Chúng tôi thực sự đã có những người hâm mộ tuyệt vời nhất thế giới.

Tôi xin được bắt đầu bài phát biểu bằng câu chuyện về bản thân mình. Tôi sinh ra tại Ilsan, một thành phố gần Seoul. Tôi đã có một tuổi thơ hạnh phúc ở đó và tôi chỉ là một cậu bé bình thường. Tôi thường mơ giấc mơ của một cậu bé - trở thành một siêu anh hùng để cứu giúp thế giới... 

Trong bài "Intro" thuộc album thời đầu của BTS có một câu hát là: “Trái tim tôi đã ngừng đập năm lên 9, 10 tuổi”. Ngẫm lại, tôi nghĩ chính từ khi ấy mình đã bắt đầu để ý cách người khác nghĩ về bản thân và bắt đầu nhìn bản thân qua con mắt của họ. Tôi không còn ngước nhìn trời đêm và những ngôi sao nữa, tôi đã thôi không mơ mộng. Thay vào đó, tôi cố ép bản thân vào hình ảnh đẹp nhất mà người khác dựng lên. Ngay sau đó, tôi đã khép lại giọng nói của chính mình và bắt đầu lắng nghe giọng nói của người khác. Không một ai gọi tên tôi và chính tôi cũng vậy. Trái tim của tôi đã ngừng đập và đôi mắt nhắm nghiền. Cứ như thế, chúng tôi đã đánh mất cái tên của mình. Tôi như trở thành những bóng ma.

Nhưng tôi có một thánh địa và đó chính là âm nhạc. Có một tiếng nói bé nhỏ sâu bên trong tôi thì thầm: “Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính mình!”. Tôi đã mất một khoảng thời gian khá dài để nghe âm nhạc gọi lên cái tên thực sự của bản thân. Thậm chí, ngay cả khi quyết định gia nhập BTS cũng vẫn còn vô vàn những rào cản. Có thể bạn sẽ không tin nhưng đa số mọi người đều cho rằng chúng tôi vô vọng. Đôi khi tôi chỉ muốn từ bỏ, nhưng tôi nghĩ rằng mình vô cùng may mắn khi đã không buông bỏ tất cả" Liên hệ với bản thân mình, RM từng đánh mất chính mình chỉ vì chạy theo cái nhìn của người đời. Nhưng âm nhạc chính cánh cửa đã giúp anh tìm lại chính bản thân mình.


BTS giờ đây đã trở thành nghệ sĩ biểu diễn trên những sân vận động rộng lớn và bán được hàng triệu bản album. Nhưng tôi vẫn chỉ là một chàng trai 24 tuổi bình thường mà thôi. Nếu có điều gì đó mà tôi gặt hái được, thì đó chính là các thành viên BTS luôn kề vai sát cánh, là tình yêu cũng như sự ủng hộ mà ARMY – fan của chúng tôi trên toàn thế giới. Có thể hôm qua tôi đã mắc lỗi nhưng tôi của hôm qua vẫn là chính tôi! - Nhờ có các thành viên và ARMY luôn sát cánh đã giúp RM vượt qua mọi khó khăn và vượt lên chính mình.

Hôm nay, tôi là chính tôi cùng với những lỗi lầm và khiếm khuyết của bản thân. Ngày mai, có thể tôi đã khôn ngoan hơn một chút thì đó cũng vẫn là chính tôi. Những lỗi lầm và khiếm khuyết này là chính bản thân tôi, hợp thành những vì tinh tú rạng rỡ nhất trong chòm sao chiếu mệnh của cuộc đời mình. Tôi phải yêu thương con người của chính tôi, con người của tôi trong quá khứ và con người mà tôi hy vọng được trở thành. Tôi muốn nói môt điều cuối cùng, sau khi phát hành album "Love Yourself" và khởi động chiến dịch "Love Myself", chúng tôi bắt đầu nghe được những câu chuyện ấn tượng từ các fan trên toàn thế giới. Thông điệp của chúng tôi đã giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và bắt đầu yêu lấy bản thân. Những câu chuyện đó luôn nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm của mình. Vì thế, chúng ta hãy bước thêm một bước nữa đi, chúng ta hãy học cách yêu lấy bản thân. Cho nên lúc này đây, tôi thúc giục các bạn hãy tự cất lên tiếng nói của chính mình.

Tôi muốn hỏi tất cả mọi người: Tên của bạn là gì? Điều gì đã kích thích và khiến trái tim của bạn đập?Hãy kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn và tôi muốn nghe những lời thành thật của bạn. Bất kể bạn là ai, bạn từ đâu đến, màu da của bạn là gì, giới tính của bạn ra sao... hãy nói lên chính mình, hãy tìm ra cái tên và tìm ra giọng nói của bạn bằng cách cất lên tiếng nói của bản thân.Tôi là Kim Nam Joon và cũng là RM của BTS. Tôi là một idol và là nghệ sĩ đến từ một thành phố nhỏ của Hàn Quốc. Giống như hầu hết mọi người, tôi đã từng mắc nhiều, vô số lỗi lầm trong cuộc đời mình. Tôi mắc nhiều sai lầm và có nhiều nỗi sợ. Nhưng tôi sẽ ôm lấy bản thân mình chặt nhất có thể và tôi sẽ bắt đầu yêu lấy bản thân mình. Từ từ, từng chút, từng chút một... 

Tên của bạn là gì? Hãy nói lên chính con người của mình!Xin cảm ơn rất nhiều!"

Không những đánh thức trái tim của hàng ngàn bạn trẻ, bài phát biểu của RM tại Liên Hợp Quốc nhận được rất nhiều sự khen ngợi và nể phục của rất nhiều người. BTS là nghệ sĩ Kpop đầu tiên được xuất hiện tại Liên Hợp Quốc trong một sự kiện quan trọng và mang tính toàn cầu như thế này. Họ từng xuất phát từ một công ty nhỏ trong nền âm nhạc Kpop nổi tiếng với những ông hoàng lớn. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực và cố gắng của mình. Họ đã trở thành nhóm nhạc đình đám và nổi tiếng trên thế giới. Qua thông điệp mà RM đã truyền tải, hãy yêu thương, trân trọng những gì bạn đang có và nỗ lực hết mình để đạt được thành công trong tương lai.

Nguồn: Youtube, BangtanboysVN,

Chủ đề chính: #bts

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn