Dorothy Tran 1 năm trước

Bú mẹ - điều tự nhiên nhất thế giới, nên công khai hay kín đáo?

Khi bạn đang nuôi một em bằng sữa mẹ, bạn luôn phải mặc cho mình nhưng trang phục thuận tiện để có thể cho bé bú mọi lúc, nhưng không phải nơi nào họ cũng cho phép bạn thoải mái để làm điều tự nhiên ấy. Nhiều người vẫn cho rằng điều tự nhiên ấy là điều kỳ dị.

Khi bạn đang nuôi một em bằng sữa mẹ, bạn luôn phải mặc cho mình nhưng trang phục thuận tiện để có thể cho bé bú mọi lúc, nhưng không phải nơi nào họ cũng cho phép bạn thoải mái để làm điều tự nhiên ấy. Nhiều người vẫn cho rằng điều tự nhiên ấy là điều kỳ dị. Bạn đi vô một trung tâm thương mại lớn, con bạn thấy bối rối và đòi bú bất ngờ, bạn không tìm được phòng riêng tư và bạn ngồi ngay tại một cái ghế chờ và cho con bú, tức khắc sẽ có bảo vệ đến nhắc nhở bạn “chị không được làm như vậy ở đây đâu ạ, ở đây có rất nhiều khách nước ngoài qua lại”, bạn cứ cố tình vẫn cho con bú thì bạn sẽ trở thành người thật trơ trẽn, còn nếu dừng lại thì em bé của bạn sẽ khóc và bạn trở thành người mẹ vô tâm. Bạn đi vô một nhà hàng, khi bạn và mọi người đang thưởng thức món ăn ngon với thế ngồi rất thư giãn và thoải mái, em bé của bạn đòi bú, nếu bạn cho em bé bạn bú ngay thì sẽ có nhân viên đến nhắc nhở “chị vui lòng dùng khăn trùm bé lại”… Họ đều mặc định rằng những chỗ sang trọng thì bạn không được làm điều bất lịch sự là cho con bú. Còn nếu ở công viên, khi bạn cho con bú, sẽ có nhiều người tỏ vẻ rất tội nghiệp bạn “ơ, còn bú sữa mẹ à, lêu lêu, dị quá”. Còn nếu ở nhà mà bạn vô tư vạch áo cho con bú thì cũng sẽ có bà hàng xóm góp ý “thời con gái giữ gìn biết bao nhiêu giờ có con thì lồ lộ bấy nhiêu”… Hình ảnh một em bé bú mẹ ở những khung cảnh khác nhau đều có những lời nói tiêu cực khác nhau từ nhiều đối tượng. Trước những ánh mắt kỳ thị, bạn có ngại khi cho con bú nơi công cộng? Cùng xem bức ảnh kỳ diệu những khoảnh khắc tự nhiên nhất khi những bà mẹ cho con bú một cách công khai thể hiện thái độ với mọi người rằng đây là "một điều hoàn toàn bình thường”; chúng tôi cho con bú ở bất cứ nơi nào chúng tôi muốn. Dưới đây là một số trong những bức ảnh đẹp nhất được chụp bởi nhiếp ảnh gia Hải Diễm, Studio1505, Nguyễn Vĩnh Thịnh, vì vậy bạn có thể nhìn thấy những điều kỳ diệu về sự mềm mại, tình cảm yêu thương của các mà mẹ đối với con cái; đó là vẻ đẹp tự nhiên nhất trên thế giới.

[qcngang]

[qcngang]

[qcngang]

[qcngang]

[qcngang]

Bạn có đã và đang nuôi con bằng sữa mẹ? Bạn có ngại khi cho con bú mẹ ở nơi công cộng? Bạn có ủng hộ những người nuôi con bằng sữa mẹ? Bạn đã hiểu được giá trị của việc nuôi con bằng sữa mẹ? Bạn có ngại khi nhìn thấy hình ảnh một em bé bú mẹ nơi công cộng? Chúng ta tìm hiểu thêm nhiều kiến thức để trả lời "có" và "không" cho những câu hỏi trên. Hãy hỗ trợ chúng tôi có thể cho con bú mẹ ở mọi nơi: từ nhà thờ tới các bữa tiệc, từ chợ nông thôn đến các cửa hàng cao cấp, từ khuôn viên quanh chung cư đến khu giải trí rộng lớn, từ trên các chuyến xe buýt đến chỗ ngồi hạng thương gia các chuyến bay,... Hãy ủng hộ phong trào nuôi con sữa mẹ và hưởng ứng tuần lễ nuôi con sữa mẹ thế giới giúp giá trị sữa mẹ được lan tỏa giúp cho ngày càng nhiều có em bé được hưởng đặc quyền sữa mẹ như vốn dĩ phải như thế. Nuôi con sữa mẹ - nền tảng trọn đời.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...