Nhật Minh
4 năm trước

Bức ảnh này đang khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng. Tại sao?

Sự thật đằng sau bức ảnh này? Họ là ai và tương lai của họ sẽ đi về đâu sau bức ảnh này?

Bức ảnh selfie đang làm cả thế giới ngỡ ngàng này được chụp tại Olympic Rio 2016. Nhân vật chính trong ảnh là vận động viên Lee Eun Ju của Hàn Quốc và đối thủ cạnh tranh của cô - Hong Un Jong đến từ Bắc Triều Tiên. Và có lẽ bạn đã hiểu tại sao bức ảnh này lại "hot" đến như vậy! 

Khi mà tình hình giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên chưa bao giờ hết căng thẳng, hai vận động trẻ của họ đã cùng nhau chụp ảnh tự sướng và trò chuyện thân mật. Điều này làm sao có thể không khiến cả thế giới phải giật mình kinh ngạc.

Lee Eun Ju chỉ mới 17 tuổi. Trong khi đó, Hong Un Jong (27 tuổi) đã từng là một nhà vô địch Olympic. Hong Un Jong đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè 2008 ở Bắc Kinh.

Cả hai không chỉ chụp ảnh mà còn vui vẻ trò chuyện và cười đùa với nhau trước khi họ chuẩn bị thi đấu. Các nhiếp ảnh gia có mặt tại đó đã không bỏ lỡ khoảnh khắc khi mà Lee Eun Ju đưa điện thoại di động của cô lên chụp ảnh và gửi đi dấu hiệu yêu chuộng hòa bình.

Sau khi được công bố, bức ảnh đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ người xem. Đây được coi là khoảng khắc ấn tượng về tinh thần đoàn kết quốc tế của thể thao. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa hai miền và chính sách ngoại giao của lãnh đạo Triều Tiên, rất có thể tài năng thể thao Hong Un Jong sẽ phải đối mặt với những hình phạt khắc nghiệt nhất khi trở về nước.

Nguồn: Dmitri Lovetsky

Có thể bạn quan tâm:

Chủ đề chính: #Olympic_2016

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn