PHẠM THANH HUY
4 năm trước

Bức xúc về hành động người Việt nói bậy, viết bậy trên đất khách

Bức ảnh đưới đây được chụp lại bởi một bạn đang hoạt động bên Nhật đồng thời người bạn này cũng thể hiện sự bức xúc về hành động người Việt nói bậy, viết bậy trên đất khách.

Có lẽ chúng ta đã không quá lạ với những hành động không phù hợp của nhiều người Việt nơi đất khách. Bức ảnh đưới đây được chụp lại bởi một bạn đang hoạt động bên Nhật đồng thời người bạn này cũng thể hiện sự bức xúc về hành động người Việt nói bậy, viết bậy trên đất khách. Mà cụ thể là ở Nhật Bản

Có lẽ đây cũng là điều bình thường không có gì đáng lo ngại. Vì không chỉ có người Việt mà có khả năng nhiều người từ nước khác và ngay cả những người ở Nhật cũng như vậy. ? Các bạn cho rằng mình sẽ nói như vậy chứ gì ?. Chắc chắn sẽ có nhiều bạn không đồng ý với mình. Nhưng mình sẽ không nhìn rộng ra những nước khác. Bài viết này chỉ tập trung ở người Việt Nam và những hành động hiện tại của người Việt Nam.

Bức xúc người Việt nói bậy, viết bậy trên đất khách

Quay trở lại với bức hình được chụp trong vòng 24 tiếng trở lại đây. Mình có thể tạm dịch 2 câu trên như sau :"Đây là nơi để dù của mọi người, xin đừng lấy nếu không phải của bạn !". Mình khổng thể dịch sát nghĩa. Tuy nhiên đây chỉ là câu nói chung để nhắc nhở mọi người chú ý chứ không nhằm vào bất cứ cá nhân nào là người Việt. Nếu như bạn nghĩ câu nói này nhằm vào người Việt thì cũng không quá lạ. Vì sao ? Có lẽ chúng ta cũng không quá lạ với những hành vi ăn cắp của người Việt trên đất khách (cho dù có là hoàn cảnh đi nữa mình có muốn thì người nước khác cũng không thể thông cảm được).

Nếu bạn thật sự nghĩ câu nói này nhằm vào người Việt thì thật quá xem thường người Việt chúng ta. Nhưng người viết bậy lên đây thật sự có suy nghĩ đó. Viết bậy là một chuyện nhưng viết những điều không hay lại là chuyện khác (Có thể người viết bực bội hoặc vì li do nào đó). Nhưng điều này cũng thật khó chấp nhận.

Bức xúc người Việt nói bậy, viết bậy trên đất khách

Bức xúc người Việt nói bậy, viết bậy trên đất khách

Bài viết sau khi đăng cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các cư dân mạng xã hội. Với những ý kiến khác nhau nhưng phần lớn đều bày tỏ sự thất vọng và trên hết là không đồng tình với những hành động trên của một hay một số người.

Vấn đề được đưa ra để bàn luận.

"Bạn có cảm thấy xấu hổ hay thất vọng vì bạn là người Việt Nam sau khi chứng kiến hành động của cá nhân trên ?"

Đối với hành động của cá nhân trên mà nói mình hoàn toàn cảm thấy buồn cho họ. Buồn cho họ không phải vì họ viết bậy mà vì những từ mà họ viết. Tuy nhiên nếu bạn hỏi mình có cảm thấy xấu hổ vì là người Việt ? Mình xin trả lời là "Không". Vì sao các bạn phải xấu hổ về một hành động của một cá nhân. Thay vì tốn thời gian thất vọng, cảm thấy xấu hổ vì là người Vệt thì tại sao bạn không làm việc gì đó khiến chúng ta cảm thấy tự hào vì là người Việt Nam ?

Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ chỉ vì những hành động của một cá nhân nào đó.

Nêu thật sự bạn cảm thấy xấu hổ vì là người Việt Nam thì quả thật là đáng thất vọng, không lẽ người Việt Nam chúng ta thua kém đến thế. Nếu ai cũng cảm thấy xấu hổ về hành động của một cá nhân như thế này thì mình thật sự chính thức nói rằng mình cảm thấy xấu hổ vì là người Việt Nam. 

Rất may là đã có những người khác nhận ra điều này và nhanh chóng xóa đi những dòng chữ trên

Bức xúc người Việt nói bậy, viết bậy trên đất khách

Còn bạn thì sao ? Bạn có cảm thấy xấu hổ khi la người Việt nam ?

ĐỌC THÊM

Chủ đề chính: #người_việt_nói_bậy_trên_đất_khách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn