Thanh Hằng 1 năm trước

Buổi sáng thức dậy với 8 động tác cực kì đơn giản để khỏe đẹp hơn

Bạn đã biết chưa, chỉ cần những động tác massage cực kì đơn giản nhưng lại giúp bạn đẩy lùi bệnh tật, trở nên khỏe đẹp hơn mỗi ngày. Những bài tập này đã được 'Bác Hùng Y' -một người nổi tiếng với những bài chữa bệnh rất đơn giản và hiệu quả áp dụng và có kết quả rõ rệt, mặc dù tuổi đã cao nhưng sức khỏe bác vẫn rất tốt và có làn da trắng đẹp, mắt sáng nhìn rõ dù là những chữ nhỏ. Nếu bạn còn chưa tin thì hãy theo dõi bài viết sau đây và thực hành để thấy rõ hiệu quả nhé!

1. Dùng 2 cườm bàn tay xoa 2 ổ mắt

Buổi sáng sau khi ngủ dậy, bạn dùng 2 cườm tay của mình massage đều quanh 2 ổ mắt; theo chiều từ trên xuống dưới , từ trong ra ngoài; khoảng 30 vòng. 

Khi làm động tác này, sẽ làm mắt sáng hơn; giúp các bệnh về mắt sẽ ngày càng khỏi dần. 

Mỗi một ổ mắt phản chiếu một lồng ngực, nên khi xoa mắt như vậy ngực sẽ nở nang ra, nhiều bệnh liên quan đến ngực như tim, phổi sẽ dần được cải thiện và tốt lên.

2. Xoa mũi

Lấy 2 ngón tay xoa ngược từ chân cánh mũi vuốt lên khoảng 30 lần, rồi lấy 2 ngón tay cái và trỏ vuốt sống mũi nhẹ nhàng (mình sống mũi không phải vuốt toàn bộ mũi) khoảng 30 lần.

Động tác này làm mũi ấm lên, triệt tiêu được các bệnh về mũi như :viêm xoang, viêm mũi, ngạt mũi, sổ mũi...Mũi là phản chiếu sống lưng, khi vuốt các bệnh về sống lưng cũng giảm nhẹ dần, khi ta vuốt 2 cánh mũi như vậy nó chính là phản chiếu 2 lá phổi - giúp phổi nở nang, tốt hơn.

3. Xoa má

Dùng 2 lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng 2 gò má. Hai gò má phản chiếu : bên phải là vị trí gan mật, bên trái là bao tử, lá lách; khi ta xoa 2 bên gò má giúp chữa được ngoại vi mà còn chữa được nhiều bệnh về nội tạng.

4. Xoa tai

Ngón tay cái để đằng sau vành tai, dùng 2 bàn tay xoa 2 tai khoảng 30 lần. 

Xoa tai có lợi cho toàn thân, tai bên phải phản chiếu nửa thân người bên phải, tai bên trái phản chiếu nửa thân người bên trái. Xoa 2 tai giúp chữa bệnh toàn cục

5. Xoa trán

Dùng lòng bàn tay xoa trán qua 2 bên rồi đổi tay đổi bên mỗi tay 30 lần. Trán phản chiếu nội tạng, ngoại vi.

6. Xoa miệng cằm

Dùng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng phần miệng cằm 30 lần cho mỗi tay. 

7. Cào đầu

Sử dụng 10 đầu ngón tay co lại cạo đầu, từ mí tóc xuống đến cổ gáy khoảng 30 lần, cào hơi mạnh một chút. 

Đầu phản chiếu toàn thân, vậy nên giúp cải thiện sức khỏe cho các bộ phận. 

8. Vuốt cổ gáy

Sử dụng bàn tay trái vuốt nhẹ nửa cổ gáy bên phải khoảng 30 lần, sử dụng bàn tay phải vuốt nửa cổ gáy bên trái cũng 30 lần. 

Với những động tác rất đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian trên sẽ giúp bạn ngày càng khỏe mạnh, mắt sáng, làn da mịn màng hơn. Hi vọng bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt sau khi thực hiện các bài tập trên!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...