Minh Tiệp 4 năm trước

Cá chết nổi trắng mặt sông sau vụ nổ ở Thiên Tân, Trung Quốc

Nhiều người dân sống ở khu Tân Hải, thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc không khỏi lo lắng khi phát hiện hàng ngàn con cá chết nổi lềnh bềnh trên một con sông

Người dân lo sợ nguồn nước bị nhiễm độc khiến cá chết hàng loạt sau vụ nổ ở Thiên Tân trong khi các nhà chức trách phủ nhận điều này.

Nhiều người dân sống ở khu Tân Hải, thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc không khỏi lo lắng khi phát hiện hàng ngàn con cá chết nổi lềnh bềnh trên một con sông chỉ cách khu vực xảy ra vụ nổ kho chứa hàng 6km.

Mô tả hình ảnh

Hiện tượng bất thường này xảy ra làm dấy lên mối lo ngại về lượng chất độc hóa học, bao gồm cả chất sodium ‪‎cyanide, đã phát tán ra ngoài và gây ô nhiễm nguồn nước.

Mô tả hình ảnh

Con sông chỉ cách khu vực xảy ra vụ nổ kho chứa hàng 6km

Cơ quan bảo vệ môi trường của thành phố Thiên Tân cho biết họ đã cử chuyên gia đến hiện trường để điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Ông Deng Xiaowen, người đứng đầu cơ quan này, nói nguồn nước tại khu vực này vẫn được kiểm tra thường xuyên. Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng họ không phát hiện chất độc xyanide trong các mẫu nước, theo CCTV.

[qcngang]

Ông Deng còn cho biết thêm đây là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng này ở Thiên Tân đồng thời nhắc lại những trường hợp cá chết hàng loạt do thiếu oxy. 

Trong khi đó, các nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo lượng chất độc xyanide cao hơn 350 lần mức độ cho phép được phát hiện trong nguồn nước gần khu vực xảy ra vụ nổ kép tại kho chứa hàng ở thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc hôm 12/8.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Các quan chức cho biết ít nhất 40 loại hóa chất nguy hiểm đã phát hiện tại khu vực vụ nổ, trong đó có 800 tấn ammonium nitrat và 500 tấn của kali nitrat. 

Cơn mưa đầu tiên ngày 18/8 kể từ sau vụ nổ tạo ra bọt trắng trên khắp đường phố, cũng làm dấy lên nỗi lo ngại về an toàn sức khỏe của người dân Thiên Tân.

Một số người dân phản ánh họ cảm thấy rát mặt, môi, thậm chí còn có cảm giác như bị kim châm, ngứa ở cánh tay khi dính nước mưa. Tuy nhiên, giới chức Thiên Tân vẫn khẳng định nước mưa không nhiễm độc.

Tổng hợp VTC/Cctv-america

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...