Cà phê nấm (mushroom coffee) - thức uống tuyệt vời tốt cho sức khỏe

Một thứ thức uống nghe có vẻ lạ với nhiều người, tuy nhiên lại tạo nên cơn sốt đối với những tín đồ cà phê, không chỉ bởi hương vị tuyệt vời mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn...

Cà phê nấm là gì?

Cà phê nấm là gì?,cà phê

Bạn có biết 1 ly cà phê đen thường không chứa chất béo, carbohydrate hoặc protein, vì thế 1 ly cà phê đen chỉ cung cấp 1-2 kcal. Ngoài ra cà phê còn chứa nhiều vi khoáng và vitamin, đặc biệt là Kali, Magie và Acid Nicotinic, vitamin nhóm B. Tuy nhiên, dinh dưỡng trong một ly cà phê là cực kỳ ít ỏi. Vì vậy, người ta đã kết hợp cà phê với một loại nấm (có thể là nấm chaga, nấm hầu thủ, nấm vân chi, nấm linh chi…). Cà phê nấm hiện được sản xuất bằng nhiều phương pháp và công thức khác nhau, và về cơ bản, cà phê nấm thường được làm từ chiết xuất nấm dược liệu.

,cà phê Nguồn: awesomethings.com

Một số công ty đang sản xuất dạng kết hợp bột cà phê hòa tan và chiết xuất nấm. Bạn chỉ cần đổ hỗn hợp cà phê nấm này vào cốc, rót nước nước nóng vào, khuấy đều rồi thưởng thức. Để tạo hỗn hợp cà phê nấm, bột nấm chiết xuất thường được tạo ra bằng cách phân lập và sấy phun (spray-drying) các thành phần chính của nấm dược liệu.

 Ngoài ra, người ta còn cho thêm vào nấm các thành phần tốt khác như chiết xuất bạc hà và các chiết xuất từ ​​thảo mộc khác.

Tỉnh táo, năng lượng và khỏe mạnh

Tỉnh táo, năng lượng và khỏe mạnh,cà phê Nguồn: healthplus.vn

Loại cà phê này không hề hại sức khỏe bởi lượng caffeine chỉ bằng một nửa so với cà phê thông thường. Loại nấm có trong cà phê còn có tác dụng làm cho não hoạt động thông suốt mà không có tác dụng phụ nào.

Cà phê nấm có tác dụng tốt cho gan, người bị bệnh tiểu đường... tùy loại nấm khác nhau mà mang đến những công dụng khác nhau.

Đặc biệt phải nói đến, đó là lợi ích tăng cường trí nhớ và sự tập trung, cao gấp nhiều lần so với những tách cà phê thông thường.

Cuối cùng...

Cuối cùng...,cà phê Nguồn: xuatxuuc.com

Bạn đã chọn được cho mình một đồ uống ưng ý chưa? Sao không thử tự mình tận hưởng một tách cà phê nấm bạn nhỉ?

Chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng.

Bài viết sử dụng thông tin và hình ảnh từ healthplus.vn.

_nsm_ (tổng hợp)

  • Bài liên quan: cà phê,