Dorothy Tran 4 năm trước

Các bức ảnh siêu thực tố cáo sự khủng hoảng của môi trường

Biến đổi khí hậu, hạn hán, ô nhiễm, nước biển dâng cao, phá hủy môi trường sống là những thuật ngữ chuyên môn nói đến việc khủng hoảng môi trường thế giới ...

Biến đổi khí hậu, hạn hán, ô nhiễm, nước biển dâng cao, phá hủy môi trường sống là những thuật ngữ chuyên môn nói đến việc khủng hoảng môi trường thế giới. Sự khủng hoảng môi trường được nhắc đi nhắc lại và thực sự gây khó hiểu bởi những thuật ngữ chuyên môn này, những cuộc tranh cãi giả tạo và chính trị làm cho chúng ta thật khó nắm bắt được các khái niệm đó trong tâm trí của chúng ta. Để hiện thực hóa những khái niệm khó hiểu đó về môi trường, nhiếp ảnh gia người Bỉ Beninese Fabrice Monteiro, người mà trong loạt The Prophecy đã sử dụng trang phục công phu và hướng khuôn mặt và cơ thể con người để phản ánh về những vấn đề thế giới đang đối mặt.

Nghệ thuật của Monteiro là soi rọi ánh đèn sân khấu về nhiều khía cạnh của cuộc sống ở châu Phi, từ cái bàn ủi thời nô lệ cổ, đến hình ảnh của người châu Phi bạch tạng, các bức ảnh thời trang. Với The Prophecy, mục tiêu của ông là làm cho vấn đề sinh thái quan trọng có thể tác động được đến tất cả khán giả. "Tôi muốn tạo ra một câu chuyện dành cho trẻ em", Monteiro nói trong một phim tài liệu về một dự án. "Vì thế tôi phải xây dựng một cầu nối giữa nghệ thuật và truyền thống." Cùng làm việc với nhà thiết kế Jah Gal, ông đã đi đến Senegal để tạo ra 10 nhân vật siêu thực phản ánh vấn đề khủng hoảng môi trường, vấn đề đã tạo nên nguồn cảm hứng nghệ thuật siêu thực của họ.

Trong dự án về môi trường này, người mẫu trong loạt bức ảnh nghệ thuật này được khoác những bộ trang phục làm từ bọc rác, thùng rác hay các đụn rác khu vực và thể hiện các hình ảnh của những vi phạm khác nhau của châu Phi, như việc một lò mổ địa phương gây nhiễm độc biển, những chiếc xe lớn và đốt than gây ô nhiễm không khí, và nạn đốt rừng lấy đất...

Gal và Monteiro đã làm việc với Trung tâm môi trường Ecofund về các việc liên quan để chuẩn bị cuộc triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Louisiana cho sau ngày 25/10. 

Chúng ta cùng xem lại bộ ảnh siêu hiện thực tố cáo sự khủng hoảng môi trường ở Châu Phi.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Các bạn có thể xem thêm các bộ ảnh về các chủ đề khác của mình:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn