Việt Producer Việt Producer - chủ sở hữu website vietproducer.com. Với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quay dựng phim. Các sản phẩm của chúng tôi bao gồm: Sản xuất phim doanh nghiệp, Quay TVC, Dựng Motion Graphics, Animation, Kỹ xảo VFX, Bumper ads,... Trải qua nhiều năm hoạt động, Việt Producer đang dần khẳng định vị trí hàng đầu trong lĩnh vực quay dựng phim tại Việt Nam.
CEO tại IGC COMPANY

Các bước chuẩn bị để quay livestream sự kiện thành công

Đăng 1 năm trước
Các bước chuẩn bị để quay livestream sự kiện thành công

Ngày nay, livestream đóng một vai trò không thể thiếu trong các sự kiện truyền thông của các đơn vị. Giúp doanh nghiệp theo kịp thời đại số, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng trên nền tảng công nghệ. Sau đây là các bước quay livestream sự kiện một cách chuyên nghiệp nhất.

Thiết bị cần thiết để quay livestream sự kiện

1: Camera (1 hoặc nhiều máy quay),

2: Thiết bị âm thanh, loa, mic..

3: Hệ thống bàn trộn hình + Audio Mixer (thiết bị mã hóa),

4: Giải pháp Livestream (Hệ thống PC, giải pháp phần mềm Lives…)

5: Đường truyền Internet ổn định

6: Phương tiện và mạng phân phối như Youtube, Fanpage, webinar, zoom, …

Ngoài ra bạn có thể đầu tư thêm một số thiết bị công nghệ khác. Ví dụ như hệ thống ánh sáng, studio, trường quay ảo, chân máy quay,… Toàn bộ thiết bị sẽ được set up và chuẩn bị trước ngày ghi hình để đảm bảo nhất về mặt chất lượng trong suốt buổi Livestream.

Cách quay Livestream sự kiện trong 3 bước

  • Truyền dữ liệu từ camera vào máy tính

Đây là bước đưa tín hiệu từ máy quay vào máy tính. Các các thiết bị máy quay hiện nay đa phần sẽ hỗ trợ out tín hiệu HD qua cổng HDMI hoặc SDI HD. Để đưa tín hiệu này vào máy tính bạn sẽ cần card Capture.

Sau khi kết nối được tín hiệu từ máy quay vào máy tính. Việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị là setup nơi nhận phát Livestream.

  • Thiết lập nền tảng nhận stream và phát

Bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều nền tảng để phát trực tiếp nhằm tiếp cận nhiều nhóm khách hàng hơn.

Có 2 nhóm sự kiện bạn cần chú ý để chọn nền tảng phù hợp với yêu cầu là: Sự kiện công khai và sự kiện kín. Với sự kiện Public bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng truyền thông để phát và nhận stream. Nhằm tiếp cận nhiều khán giả hơn như: Facebook, Youtube, Zoom, Instagram,… Với các sự kiện kín, nền tảng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là Webinar zoom.

  • Kiểm tra kết nối internet và bắt đầu phát trực tuyến

Kết nối Internet của bạn là rất quan trọng trong buổi phát trực tuyến. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới đường truyền chất lượng của Livestream. Tại các dự án Vietproducer tham gia, đường truyền Internet luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên. Chúng tôi cũng luôn có các phương án backup dữ liệu cần thiết.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn chỉ cần bắt đầu phát trực tuyến trong bộ điều khiển và chạy chương trình.

Lựa chọn đơn vị quay livestream sự kiện uy tín, chuyên nghiệp

Vietproducer là đơn vị đồng hành thường xuyên trong các sự kiện lớn của nhiều đơn vị tổ chức. Mỗi sự kiện sẽ có những yêu cầu khác nhau về cách thức tổ chức cũng như kỹ thuật triển khai. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn chúng tôi làm đơn vị quay livestream sự kiện.

Không những vậy, Vietproducer còn cung cấp các giải pháp truyền thông Video Marketing doanh nghiệp. Hãy tham khảo thêm nhiều dự án của chúng tôi tại website và fanpage nhé!

Xem thêm: Các mẫu TVC quảng cáo mì ăn liền

Chủ đề chính: #livestream

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn