4 năm trước

Các bước để tạo ra NGÂN SÁCH cho những người phụ nữ ĐỘC THÂN

Lập ngân sách cho tiền của bạn là một việc làm vô cùng quan trọng với tất cả mọi người và những người phụ nữ độc thân càng cảm thấy điều đó quan trọng hơn cả.

Lập ngân sách cho tiền của bạn là một việc làm vô cùng quan trọng với tất cả mọi người và những người phụ nữ độc thân càng cảm thấy điều đó quan trọng hơn cả. Việc theo dõi tài chính mỗi ngày sẽ giúp bạn có những kế hoạch cụ thể và rõ ràng hơn trong tương lai. Hãy thực hiện các bước sau để tạo ra một ngân sách cho người phụ nữ độc thân các bạn nhé.

Bước 1: Đánh giá tình hình tài chính hiện tại của bạn.

Bắt đầu bằng cách nhìn vào tất cả các số dư tài khoản ngân hàng của bạn cũng như nắm trong tay danh sách những khoản mà bạn đang vay nợ. Hãy nhớ bao gồm những thứ như thẻ tín dụng, các khoản vay bạn bè hay mua hàng trả góp. Cũng quan trọng không kém là hãy ghi ra những khoản như cổ phiếu bạn đang nắm giữ, lương hưu hay bất cứ các quỹ nào khác.

Các bước để tạo ra NGÂN SÁCH cho những người phụ nữ ĐỘC THÂN

Bước 2: Kiểm đếm chi phí hàng tháng của bạn.

Tạo ra một danh sách tổng các hóa đơn của bạn trong tháng. Nếu bạn không thể lưu giữ hết tất cả các hóa đơn của mình, bạn có thể lên mạng để xem báo cáo ngân hàng của bạn trên trang web của các ngân hàng. Ở đó, bạn sẽ có thể xác định bạn đã chi tiêu trung bình bao nhiêu vào các khoản như xăng dầu, điện, nước, cáp, Internet và điện thoại, cũng như các khoản thanh toán khác cho vay hoặc khấu trừ bạn thực hiện mỗi tháng. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý về bạn chi tiêu trung bình bao nhiêu mỗi tháng vào hoạt động giải trí, mua sắm, cửa hàng tạp hóa và các khoản tiền khác mà có thể không giống nhau mỗi tháng nhưng chúng có thể tạo nên một phần lớn chi tiêu hàng tháng của những người phụ nữ độc thân. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp và đặt giới hạn cho mình chi tiêu trong từng hạng mục để giữ cho chi tiêu của bạn luôn nằm trong tầm kiểm soát.

Các bước để tạo ra NGÂN SÁCH cho những người phụ nữ ĐỘC THÂN

Bước 3: Bắt đầu tiết kiệm.

Tài chính của mỗi người phụ nữ độc thân nên bao gồm một tài khoản tiết kiệm. Hãy mở ngay cho mình ít nhất một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Các khoản tiết kiệm này bạn cần phải hạn chế sử dụng chúng và chỉ đụng đến khi thật sự cần thiết. Nên nhớ một khoản tiết kiệm dù là nhỏ thôi cũng có thể giúp bạn vượt qua quãng thời gian khó khăn. Các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên có ít nhất 3 đến 6 tháng lương của bạn trong một tài khoản tiết kiệm.

Các bước để tạo ra NGÂN SÁCH cho những người phụ nữ ĐỘC THÂN

Bước 4: Thực hiện kế hoạch trả nợ của bạn.

Xác định bạn có thể dành bao nhiêu tiền để trả nợ vào cuối tháng. Sau khi bạn đã tính toán được các khoản chi phí mà bạn sẽ tiêu dùng trong một tháng, hãy thiết lập một số tiền hợp lý cho việc trả nợ. Điều này sẽ rất có giá trị cho tương lai của bạn khi bạn đã có thể kiểm soát được vấn đề tài chính và có cho mình một khoản tiết kiệm không hề nhỏ.

Các bước để tạo ra NGÂN SÁCH cho những người phụ nữ ĐỘC THÂN

Bước 5: Giữ con mắt thận trọng trên tất cả các tài khoản ngân hàng của bạn.

Bạn nên biết bạn có bao nhiêu tiền trong ngân hàng tại bất kỳ thời điểm nào để không bị rơi vào những tình huống bất ngờ. Điều này cũng sẽ khuyến khích bạn thực hiện điều chỉnh ngân sách hàng tháng của mình nếu bạn thấy có ít tiền trong tài khoản hơn bạn mong đợi.

Các bước để tạo ra NGÂN SÁCH cho những người phụ nữ ĐỘC THÂN

LIKE và SHARE nếu bạn cảm thấy bài viết thật sự hữu ích.

Subscribe tại đây để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác các bạn nhé!

Nguồn: wikiHow

Dịch: Huy Phương

Chủ đề chính: #ngân_sách_cho_người_độc_thân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn