duhocvietphuong Du học Việt Phương - Nâng tầm tri thức * Học bổng du học * Thông tin trường * Các ngành học Hot * TOP trường nổi bật Địa chỉ: 283/26 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10 Hotline: 0901 3989 77 Website: https://duhocvietphuong.edu.vn
Tư vấn Giáo Dục

Các bước đi du học Mỹ | Chi tiết bước một

Đăng 6 tháng trước
Các bước đi du học Mỹ | Chi tiết bước một

Bước thứ nhất để đi du học Mỹ là nghiên cứu các lựa chọn để tìm được trường Cao đẳng và Đại học phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cao Đẳng Cộng Đồng

Bước thứ nhất để đi du học Mỹ là nghiên cứu các lựa chọn để tìm được trường Cao đẳng và Đại học phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cao đẳng cộng đồng đào tạo chương trình học hai năm với kết quả đầu ra là bằng Cao đẳng Nghệ thuật (AA) hoặc Cao đẳng Khoa học (AS). Những ngôi trường này còn có các chương trình kỹ thuật và dạy nghề có mối liên kết chặt chẽ với các trường THCS/THPT, các đoàn thể và nhà tuyển dụng trong cộng đồng địa phương. Bạn có thể tìm thấy những trường Cao đẳng cộng đồng lớn có nhiều cơ sở đào tạo tại khu vục thành thị hay ngoại ô, hoặc các cơ sở nhỏ ở vùng nông thôn.

Sinh viên Đại học có thể tích lũy tín chỉ để lấy bằng Cử nhân thông qua việc học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng. Tiền phí của mỗi tín chỉ ở các trường Cao đẳng cộng đồng thường rẻ hơn, do đó có thể giảm bớt chi phí học tập để lấy bằng Cử nhân ở đây. Ngoài ra các trường này còn có quy trình tuyển sinh linh hoạt hơn.

Trường Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng 4 năm và trường Đại học thường có một thỏa thuận đặc biệt về việc chuyển giao tín chỉ và bằng cấp giữa các trường. Theo như chương trình học “2+2”, bạn có thể nhận được bằng Cử nhân với thời gian là 2 năm học tại trường Cao đẳng cộng đồng, và 2 năm tiếp theo được đào tạo ở Đại học.

Các trường Cao đẳng cộng đồng thường dẫn đầu Hoa Kỳ trong việc đào tạo các lĩnh vực tiên tiến như công nghệ y sinh, công nghệ sinh học, robot, quang học laser, công nghệ máy tính và internet và hệ thống thông tin địa lý. Quy mô lớp học nhỏ của các trường Cao đẳng cộng đồng có thể là một điểm có lợi đối với sinh viên quốc tế để học thích nghi với đới sống học tập của Hoa Kỳ đồng thời rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của bản thân.

Các trường Cao đẳng cộng đồng còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ và các chương trình đa văn hóa như: dạy kèm, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng và nhiều dịch vụ khác được thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Bảo Ngọc - học sinh của Du học Việt Phương nhập học tại trường Cao đẳng Cộng Đồng Green River - Washington

Đại học

Bước đầu tiên để học đại học tại Hoa Kỳ là nghiên cứu các lựa chọn của bạn để tìm một trường cao đẳng hoặc đại học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hãy nhớ rằng ở Mỹ không tồn tại một hệ thống xếp hạng chính thức nào dành cho các trường Cao đẳng hay Đại học. Ngôi trường phù hợp nhất với bạn sẽ đáp ứng những yêu cầu mà bạn đề ra về giảng dạy, tài chính, cá nhân. Bạn nên bắt đầu tìm hiểu về trường Cao đẳng hoặc Đại học tại Hoa Kỳ mà bạn muốn theo học, trước ít nhất 12 đến 18 tháng trước khi năm học bắt đầu.

Giáo dục Đại học ở Mỹ được dựa trên nguyên tắc tự do khoa học và nghệ thuật. Bạn có thể tham gia đa dạng môn học ở nhiều lớp khác nhau ngoài chương trình học chính. Sau khi đạt được đủ số tín chỉ nhất định của ngành đang học thì bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân. Có thể hiểu số tín chỉ tương đương với thời gian bạn dành ra mỗi tuần tham gia vào lớp học. Mỗi ngành và mỗi trường có yêu cầu riêng cho số lượng tín chỉ cần thiết để đủ điều kiện tốt nghiệp.

Chương trình Cử nhân thường được hoàn thành trong vòng 4 năm học. Các cố vấn của các trường Cao đẳng và Đại học sẽ hướng dẫn cho những sinh viên lựa chọn các khóa học để đạt số tín chỉ cần thiết để tốt nghiệp.

Du học sinh của Việt Phương phỏng vấn du học Mỹ thành công

Chương trinh ngắn hạn

Ở Hoa Kỳ có các chương trình học ngắn hạn vô cùng đa dạng kéo dài 12 tháng hoặc ít hơn. Ngoài các chương trình do các trường Đại học và các tổ chức khác cung cấp, thì Chương trình Trao đổi BridgeUSA do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ còn mang đến rất nhiều những cơ hội để giảng dạy, học tập, nghiên cứu, thể hiện kỹ năng hoặc đào tạo tại chỗ. Hãy tìm kiếm chắc chương trình học đáp ứng nhu cầu cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Các chương trình học bao gồm:

  • Chương trình trao đổi
  • Sinh viên trao đổi
  • Chương trình chao đổi chuyên môn
  • Chứng chỉ và chương trình đào tạo quản lý
  • Thực tập
  • Viếng thăm các nghiên cứu sinh và học giả

Không có một hệ thống xếp hạng chính thức nào đối với những khóa học ngắn hạn dành cho các trường Cao đẳng và Đại học ở Mỹ. Ngôi trường tốt nhất để học các chương trình ngắn hạn là ngôi trường đáp ứng những yêu cầu của bạn về giảng dạy, tài chính và cá nhân. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian trước ít nhất 1 năm để tìm hiểu, khi bạn có dự định tham gia vào một chương trình ngắn hạn.

Nếu bạn đang học tại một cơ sở giáo dục Đại học, hãy tìm hiểu xem ở đó có văn phòng giáo dục quốc tế nào không vì tại đó có thể có các chương trình trao đổi hoặc du học. Nhiều tổ chức sẽ chỉ ghi nhận bằng cấp hiện tại của bạn nếu chương trình đã được phê duyệt. Những bằng cấp khác cần phải xem xét trước.

Chương trình tiếng Anh

Bước đầu tiên để học tiếng Anh tại Hoa Kỳ là nghiên cứu các lựa chọn để tìm ra một chương trình phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hoa Kỳ là điểm đến nổi bật dành cho những sinh viên quan tâm đến việc học tiếng Anh hoặc nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Có rất nhiều điều cần phải cân nhắc khi học tiếng Anh tại Mỹ, và có vấn EducationUSA sẽ đảm bạn hỗ trợ bạn tìm được Chương trinh Anh ngữ Chuyên sâu (IEP) phù hợp.

Chương trình giảng dạy tiếng Anh

Các khóa học tiếng Anh ở Mỹ bao gồm các cấp độ từ sơ cấp, dành cho người chưa từng học ngoại ngữ, đến các khóa nâng cao dành cho sinh viên chuẩn bị để học tập hoặc làm việc tại Mỹ.

Một số chương trình chỉ tập trung giảng dạy tiếng Anh học thuật. Các chương trình khác thì nhằm chuẩn bị cho các kì thi cụ thể hoặc các kỹ năng tiếng Anh cần thiết trong môi trường làm việc. Hãy tham khảo hướng dẫn về các chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với mục đích của bạn thông qua Trung tâm tư vấn EducationUSA gần nhất.
 
Một số trường Cao đẳng và Đại học ở Hoa Kỳ thường có các chương trình “cầu nối” hay “chuyển tiếp”, vừa nâng cao trình độ tiếng Anh vừa được nhận tín chỉ học tập cho bằng cấp của mình và/hoặc tạo điều kiện chuyển trực tiếp kết quả trình độ ngoại ngữ vào chương trình học. Những sinh viên quan tâm đến chương trình học tập này có thể nhận tư vấn từ EducationUSA và/hoặc từ trường Cao Đẳng, Đại học mà họ dự tính đăng ký.

Học Trực Tuyến

Học trực tuyến, hay đào tạo từ xa, là phương pháp tuyệt vời để bạn có thể trải nghiệm hệ thống giáo dục Hoa Kỳ ngay tại nhà. Có tổ chức Hoa Kỳ cung cấp rất nhiều các chương trình học bậc Đại học, sau Đại học cũng như là các khóa học dành cho cá nhân.

Các lớp học được tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau thông qua các trang web, ứng dụng di động, email, điện thoại, v.v. Sinh viên cần phải trả học phí để nhận tín chỉ đào tạo từ xa từ các trường ở Mỹ.

Hiện nay có mở các khóa học trực tuyến như Khóa học trực tuyến mở đại chúng (MOOCs) thường sẽ được miễn học phí, nhưng sẽ không có tín chỉ. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng tạo điều kiện cho chương trình MOOC Camp trực tiếp miễn phí tại nhiều quốc gia.

Ngoài các chương trình chính thức hoặc các chương trình cá nhân, một vài trường Đại học ở Mỹ còn có chương trình bán thời gian kết hợp, với mô hình học tập trực tuyến một phần và trực tiếp một phần, được gọi là “chương trình đào tạo linh hoạt từ xa”.

Những siên vinh tham gia các khóa học trực tuyến toàn thời gian sẽ không nhất thiết phải xin Visa du học Mỹ, nhưng khi có nhu cầu theo học chương trình đào tạo linh hoạt từ xa ngắn hạn thì cần phải có Visa. Những sinh viên theo học chương trình Đại học chính thức hay tham gia các khóa trực tuyến đều cần phải trao đổi với Viên chức được chỉ định của trường tại Văn phòng Học giả và Sinh viên quốc tế để đảm bảo có được Visa hợp pháp.

Tại sao sinh viên đăng ký học tập từ xa?

  • Họ có phải chăm sóc con cái hoặc người thân lớn tuổi
  • Họ không thể bỏ công việc hiện tại để dành thời gian nâng cao cơ hội làm việc trong tương lai.
  • Chương trình này có thể được cung cấp tại những nơi có điều kiện kinh tế, văn hóa hoặc chính trị không khả thi để tham gia học tập trực tiếp.

Du học Việt Phương sẽ cập nhật chi tiết các bước tiếp theo trong bài viết tiếp theo, cùng theo dõi nhé !

Du học Mỹ - lựa chọn ngay du học Việt Phương

Chủ đề chính: #du_học_việt_phương

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn