Chi Lan 1 năm trước

Các dấu hiệu nhận biết mang thai là gì?

Các dấu hiệu mang thai thường gặp nhất là gì? Nó có thể khác nhau giữa những người phụ nữ khác nhau và những thai kỳ khác nhau. Tuy nhiên, khi có những triệu chứng sau đây bạn nên xem xét đến việc có thể mình đã mang thai nhé.

1) Trễ kinh

Kinh nguyệt bị trễ hoặc mất kinh kéo dài thường là dấu hiệu cho người phụ nữ biết mình đã mang thai. Vậy liệu có khả năng nào dù đang mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt hay không? Thực tế vẫn có một vài trường hợp người phụ nữ vẫn ra kinh khi mang thai nhưng kinh nguyệt sẽ ngắn ngày hơn so với bình thường. 

2) Buồn nôn và cảm thấy mệt mỏi váo buổi sáng

Đây là triệu chứng thường gặp thứ hai chỉ điểm việc mang thai. Buồn nôn thường xuất hiện từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 8 của thai kỳ. Tuy buồn nôn và mệt mỏi thường gặp nhiều vào buổi sáng nhưng nó cũng có thể kéo dài hoặc diễn ra ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, và một phần nhỏ phụ nữ có thể có triệu chứng này đến hết thai kỳ.

3) Cảm thấy căng tức ngực và quầng quanh vú sẫm màu hơn

Dấu hiệu mang thai thường gặp thứ 3 đó là sự thay đổi cảm giác ở ngực. Người phụ nữ sẽ cảm thấy ngực mình như to ra và căng tức, có thể có đau ngực nhẹ. Một số sẽ thấy khu vực xung quanh núm vú to ra và sẫm màu hơn bình thường. 

4) Đau lưng

Đau lưng đã được ghi nhận là dấu hiệu mang thai thường gặp bởi những người phụ nữ đã từng trải qua giai đoạn thai nghén. Triệu chứng này có thể xuất hiện từ đầu thời kỳ mang thai, tuy nhiên, thông thường nó xuất hiện vào khoảng cuối thai kỳ, từ tuần 27 đến tuần 34.

5) Đi tiểu thường xuyên hơn

Đừng ngạc nhiên nếu như bạn cảm thấy bạn đi tiểu nhiều hơn so với bình thường. Việc tăng số lần đi tiểu diễn ra ở hầu hết mọi phụ nữ mang thai từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 8. Tần suất đi tiểu sẽ tăng nhiều hơn trong suốt quá trình mang thai do em bé lớn dần và tử cung to ra sẽ tạo một áp lực lên bàng quang của bạn.

5) Đau đầu

Những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đau đầu có thể là dấu hiệu khởi đầu cho thai kỳ. Lý do có thể là khi mang thai sẽ làm lượng hoocmon tăng cao đột ngột trong cơ thể kèm với tăng lưu lượng máu đến não dẫn đến xảy ra những cơn đau ở đầu.

7) Thay đổi thói quen ăn uống

Bạn có thể sẽ thèm ăn những thức ăn trước giờ bạn không thích, hoặc đột nhiên không còn thích những món ăn mà trước đây là món khoái khẩu của bạn. Nguyên nhân của việc thay đổi này vẫn chưa được biết rõ. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể thoải mái ăn những món bạn muốn ăn mà không cần phải kiêng khem miễn là bạn nhận được đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Khi có các dấu hiệu trên, có thể bạn đã mang thai. Tuy nhiên, các triệu chứng trên cũng có thể xuất hiện do một vài yếu tố khác: căng thẳng, stress, mệt mỏi, kiệt sức, tăng cân hoặc giảm cân quá mức,…Do đó, điều quan trọng khi có các triệu chứng trên là bạn cần mua que thử thai và đến bác sĩ để có thể xác định chính xác tình trạng của bản thân và đảm bảo rằng bạn và em bé vẫn khỏe mạnh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...