Ly Pham 2 năm trước

Các địa điểm lễ chùa hàng đầu tại Hà Nội

Tháng giêng là tháng “ăn chơi”, chơi ở đây thường được gắn liền đi thăm quan, đi đền chùa, cầu bình an, cầu may mắn như một tục lệ và được coi là phong tục tốt đẹp của người Việt ta.

Nơi tôn vinh giá trị học Văn Miếu Quốc Tử Giám

Được tôn vinh bởi lịch sử hơn 700 năm hoạt động và đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước ta, Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi thăm quan của nhiều người trong nước và cả nước ngoài. Có tường gạch vồ bao quanh, phía trong chia thành 5 lớp không gian với các kiến trúc khác khau, mỗi không gian được giới hạn bởi các tường gạch có 3 cửa thông với nhau, lần lượt được gọi là: Cổng Văn Miếu, Đại Trung, Đại Thành, Cổng Thái Học.

 Hiện nay, nơi đây được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Hơn nữa, đây còn là nơi các sĩ tử ngày nay đến để “cầu may” trước mỗi kỳ thi.

Đi lễ Phủ Tây Hồ Hà Nội cầu tài lộc

Đi men theo con đường Tây Hồ giữa bát ngát những dải sen, cảm nhận như một bán đảo nhô ra giữa mặt nước lung linh được ví như “bãi đất cát vàng”, cảnh vật và đất trời hòa quyện trong ánh nắng Xuân và hương khói khiến không biết bao nhiêu người trầm trồ tán thưởng. 

Phủ thờ Bà chúa Liễu Hạnh, một trong bốn vị “tứ bất tử” tấm gương về sự tự mình tạo lấy hạnh phúc. Hàng năm rất nhiều người đến đây để thờ Thánh Mẹ, lễ Mẫu ban cho an lành và may mắn cầu tài. Nếu vào khoảnh khắc giao thừa việc chen chân được vào lễ phủ rất là khó, bạn sẽ thấy nhiều người đội lễ lên đầu bái vọng từ ngoài vào.

Chùa Hương Hà Tây – Hành trình tâm linh

Nếu ai tin tưởng vào tâm linh thì không thể bỏ qua hành trình tâm linh đi đến với Chùa Hương ở Hà Tây đặc biệt là dịp đầu xuân. Không chỉ là hành trình đi về với đất Phật và còn là dịp để du sơn thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên phú của thắng cảnh Hương Sơn thần tiên. 

Các ngôi chùa ở đây nằm rải rác trên các điểm núi đá vôi bên cạnh rừng cây xanh thẳm, chùa nào cũng cổ kính sâu lắng, thêm có đệ nhất động là ở đây. Ai đến chùa cũng có một tâm trạng riêng, ước nguyện riêng tư nhưng điều chung nhất là cảm giác được gột bỏ mọi vướng bận bon chen đời người để thoát tục để thành tâm cầu khấn. 

Muốn đi được hết chùa cần đến 4 hay 5 ngày, và nên tụng kinh Phật, có những cụ già 70 đến 80 vẫn tay xách nách mang tin rằng “ có Phật phù hộ độ trì” nên các cụ càng đi càng khỏe. Nếu không đi hết tất cả các chùa thì bạn nhất thiết phải đi qua những điểm linh thiêng như chùa Long, Am Phật Tích, Động Hương Tích, Lầu cô để cầu con gái, Lầu cậu để cầu con trai…

Theo Lan Anh : iPrice Vietnam

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...