EXO-L-Thang 1 năm trước

Các dòng iPhone tốt nhất để mua vào năm 2018, giá từ 350 USD đến 1150 USD

Bạn đang có ý định mua hoặc đổi điện thoại thì iPhone chính là lựa chọn hoàn hảo cho 1 smart phone với các tính năng hàng đầu.

IPhone hiện có đầy đủ các sản phẩm trải dài trên nhiều khoảng giá để làm hài lòng mọi khách hàng từ 350 USD (8 triệu đồng) đến 1150 USD (gần 27 triệu đồng).

Sau khi giới thiệu iPhone X , iPhone 8 và 8 Plus vào cuối năm ngoái, dòng điện thoại mà Apple hiện tại vẫn sản xuất gồm có: iPhone X, iPhone 8 & 8 Plus, iPhone 7 & 7 Plus, iPhone 6s & 6s Plus, iPhone SE... 

* Các dòng iPhone cao cấp:

1. Thông minh và chu đáo: iPhone 8 và iPhone 8 Plus [giá 800 USD]

Về mặt kỹ thuật, dòng điện thoại Apple cao cấp bắt đầu vào khoảng 700 USD là iPhone 8, nhưng nếu muốn sử dụng điện thoại kích thước lớn hơn thì có thể lựa chọn iPhone 8 Plus. iPhone 8 Plus có thiết kế màn hình lớn hơn, thời lượng pin dài hơn và có thêm 1 GB bộ nhớ hệ thống, sạc không dây, chip Apple A11 mạnh mẽ. Thêm vào đó, camera kép ở mặt sau có thể giúp chụp những tấm ảnh chân dung trong khuôn mặt của bạn.

2. Tất cả gói gọn trong iPhone X [ giá 1000 USD]

Xét về diện tích xem thực tế, màn hình của iPhone X giống như iPhone 8 Plus. iPhone X sở hữu màn hình lớn nhất trong số các mẫu iPhone hiện có, hỗ trợ sạc nhanh, ảnh chụp tuyệt vời và được Apple trang bị cụm camera TrueDepth độc quyền để phục vụ nhận diện khuôn mặt và các tính năng thực tại tăng cường. Tuy nhiên iPhone X sử dụng phức tạp hơn những chiếc iPhone khác, nó không có cảm biến vân tay tiện lợi, màn hình OLED viền siêu mỏng dù rất đẹp nhưng lại không phải là một tính năng cần thiết đối với những người tiêu dùng thông thường. 

* IPhone tầm trung: cân bằng tốt nhất giữa hiệu suất và chi phí

Dòng sản phẩm iPhone tầm trung của Apple được đại diện bởi iPhone 7 và 7 Plus . Được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý hơi cũ (và do đó chậm hơn), 7 và 7 Plus không hoàn toàn tức thời như iPhone X và 8, nhưng vẫn cảm thấy thoải mái hơn và dễ dàng hơn trên mọi bước đường. Dòng 7 và 8 được so sánh giống như dòng siêu xe Lambo mới với Lambo trước đây.

iPhone 7 Plus là một đầu tư khá thông minh vào thời điểm này dù đã hơn một năm tuổi. iPhone 8 mới hơn và trông đẹp hơn nhưng iPhone 7 vẫn có hầu hết mọi tính năng mà mọi người cần đến. Nó có camera gần như tương tự iPhone 8, kích cỡ màn hình tương tự và cũng chống nước. Bên cạnh đó, iPhone 7 có 5 màu, trong khi iPhone 8 chỉ có 3 và nó có mặt lưng bằng nhôm thay vì kính, đồng thời còn rẻ hơn 150 USD nữa.

Tuy nhiên iPhone 7 cũng có những hạn chế như không có sạc không dây, bộ nhớ trong bản chuẩn chỉ 32GB và chip Apple A10 đã cũ. 

iPhone 7 Plus có mọi thứ bạn cần. Nó có cụm camera kép, có màn hình lớn 5.5-inch, chống nước, có thời lượng pin ấn tượng như iPhone 8 Plus. Ngoại trừ không có sạc không dây và chip xử lý chậm hơn một chút, iPhone 7 Plus có thiết kế gần như tương tự iPhone 8 Plus và lại rẻ hơn 130 USD. 

* Một chiếc iPhone giá cả phải chăng (350 USD - 650 USD)

Tin tưởng được không? iPhone 6s có mặt từ cuối năm 2015 và iPhone SE từ đầu năm 2016 vẫn chính thức có sẵn để mua mới từ Apple. Điều này có nghĩa là Apple vẫn đang hỗ trợ các điện thoại này và coi chúng có đủ khả năng để mang lại trải nghiệm cho người dùng iPhone đặc trưng. 

Thoạt nhìn, iPhone 6s và 6s Plus không khác nhiều so với iPhone 7 hoặc thậm chí là iPhone 8 do có thiết kế gần như giống nhau. iPhone 6S là một chiếc điện thoại thực tế hơn đối với phần lớn người dùng. Đây cũng là mẫu iPhone màn hình kích cỡ chuẩn cuối cùng trên thị trường còn jack âm thanh 3.5.

iPhone 6S Plus là một trong những mẫu iPhone "lớn tuổi" nhất mà Apple vẫn còn sản xuất. 6S Plus có màn hình lớn 5.5-inch như iPhone 7 Plus và 8 Plus, nó lại thiếu một vài tính năng quan trọng đã làm nên tên tuổi của các mẫu máy Plus của Apple, đặc biệt là về mặt camera: iPhone 6S Plus không có cụm camera kép, tức là bạn sẽ không được trải nghiệm chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait Mode) trứ danh do Apple phát triển. Bên cạnh đó, iPhone 6S Plus lại giống hệt iPhone 6S trừ kích cỡ màn hình, và nó còn đắt hơn đến 100 USD (khoảng 2,2 triệu đồng). iPhone 6S Plus, iPhone 6S có một con chip đã lỗi thời, camera tương đối và không chống nước. 

                                                                              (Nguồn tham khảo: phonearena)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...