Các loại kem chống nắng lành tính, giá tốt chuyên dùng cho bé

Làn da của bé chỉ bằng 1/5 da người lớn, lớp sừng phía ngoài cùng của biểu bì mỏng hơn. Bên cạnh đó, tỉ lệ diện tích bề mặt cơ thể của bé lớn hơn khối lượng cơ thể nên sự nhạy cảm hấp thu ánh nắng qua da của bé cũng cao hơn người lớn rất nhiều.

Mùa hè đến,cùng với việc tạo một quãng thời gian vui chơi thú vị cho bé chúng ta còn cần phải chú ý đến việc bảo vệ làn da mỏng manh của bé dưới những tia nắng mặt trời.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, làn da của bé chỉ bằng 1/5 da người lớn, lớp sừng phía ngoài cùng của biểu bì mỏng hơn, tế bào sắp xếp ít chặt chẽ hơn, hắc tố bào chưa phát triển đầy đủ, ít hoạt động, do vậy rất nhạy cảm với các tia tử ngoại UVA và UVB.

Bởi vậy việc sử dụng kem chống nắng cho bé là rất cần thiết. Chúng ta nên chọn các loại kem chống nắng được thiết kế riêng dành cho trẻ em, có chỉ số chống nắng cao và không thấm nước. Ngoài ra, bạn có thể chọn các dòng sản phẩm càng ít thành phần càng tốt nhằm hạn chế tối thiểu các tác nhân (chất tạo màu, hương liệu, chất bảo quản…) dễ gây dị ứng, kích ứng da ở trẻ.

Một số loại kem chống nắng chuyên dùng cho trẻ em, lành tính và đem lại hiệu quả cao:

1. Kem chống nắng Babyganics

Kem chống nắng Babyganics xuất xứ từ HoaKỳ, có chỉ số SPF50+, bảo vệ da khỏiUVB lẫn UVA. Là kem chống nắng nền khoáng chất, đặc biệt an toàn cho da, có kếtdấu  dạng lotion, thấm rất nhanh, khônghề có cảm giác bí da, ngoài ra được sản xuất với công thức không hương liệu,không dầu khoáng, không chất bảo quản. Dùng được với trẻ em từ 06 tháng tuổitrở lên.

Giá: Có giá thành khá rẻ, chỉ 150k/ 177ml.

,Kem chống nắng,trẻ em,bé,lành tính,làn da

2. Kem chống nắng Sanosan Baby

Kem chống nắng Sanosan Babycó xuất xứ từ CHLB Đức, có chỉ số SPF 50+ cùng với các thành phần có tính chấtdưỡng da như lô hội, Vitamin E và Panthenol cung cấp độ ẩm và giúp da của bé khôngbị khô. Kem chống nắng này bao gồm cả dạng tuýt bôi và dạng xịt, rất tiện lợiđối với những bé không chịu để cha mẹ bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài.

Giá:  200-240k/ 75ml.

,Kem chống nắng,trẻ em,bé,lành tính,làn da

3. Kem chống nắng Aveeno Baby

Có chỉ số SBF55+, ngoài tác dụng chống nắng ra còn có tác dụng dưỡng ẩm da cho bé. Có thể dùng cho toàn thân và mặt, ở dạng Lotino nên rất dễ thẩm thấu vào da, đồng thời có khả năng chống thấm nước tốt (80 phút). Thương hiệu Aveeno cũng là một thương hiệu về các dược mỹ phẩm an toàn dành cho trẻ em.

Giá:  300-350k/112g.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp