Các loại siêu vũ khí đáng sợ của Nga

Tổ hợp tên lửa cao xạ S-300, Chiến đấu cơ Su-35S, Hệ thống hỏa lực hạng nặng Buratino- (TOS-1)...Tổng hợp các loại siêu vũ khí đáng sợ của Nga

Tổ hợp tên lửa cao xạ S-300, Chiến đấu cơ Su-35S, Hệ thống hỏa lực hạng nặng Buratino- (TOS-1)...Tổng hợp các loại siêu vũ khí đáng sợ của Nga

1. Tổ hợp tên lửa cao xạ S-300

S-300 là một loạt các hệ thống tên lửa cao xạ đất-đối-không tầm xa của Nga do Tổng công ty khoa học công nghiệp Almaz sản xuất để tăng cường khả năng chống lại máy bay và tên lửa hành trình cho các lực lượng phòng không. Hệ thống S-300 được người Nga triển khai lần đầu tiên vào những năm 1970 nhằm phòng thủ không trung cho các cơ sở công nghiệp và hành chính lớn, các căn cứ quân sự và kiểm soát không phận chống lại máy bay tấn công của đối phương. S-300 cũng có khả năng tiêu diệt các mục tiêu máy bay tàng hình và được coi là một trong những hệ thống tên lửa phòng không mạnh nhất hiện tại, với nhiều thông số vượt trội hơn hệ thống đối thủ của Mỹ là MIM-104 Patriot.

Tổ hợp tên lửa S-300

2. Chiến đấu cơ Su-35S

Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, chiếm ưu thế trên không thế hệ 4++ hiện đại được phát triển bởi hãng Sukhoi. Radar của nó có thể khóa đến 30 mục tiêu khác nhau, trong đó có 8 mục tiêu có thể khóa gần như liên tục với độ chính xác đủ để đồng thời tiêu diệt bằng các tên lửa không đối không tầm trung với đầu dò chủ động. Đặc biệt, Su-35 còn được trang bị hệ thống tìm kiếm và theo dõi hồng ngoại IRST. Nhờ hệ thống này, Su-35 có thể âm thầm công kích mục tiêu mà không cần bật radar dò tìm, đây là một yếu tố quan trọng trong những chiến thuật kiểu tấn công bất ngờ khi máy bay đối phương không thể tìm thấy tín hiệu radar của nó. Với động tác kỹ thuật siêu đẳng mà không một loại máy bay nào trên thế giới hiện nay có thể làm được, các chuyên gia phương Tây đã phải kinh ngạc thốt lên: "Đây không phải là máy bay mà là UFO".

Chiến đấu cơ Su-35S

3. Hệ thống hỏa lực hạng nặng Buratino- (TOS-1)

TOS-1 là hệ thống dàn pháo hỏa lực nhiều nòng hạng nặng trên thân xe tăng T-72 được sản xuất bởi xí nghiệp “Splav”, có tính năng tiêu diệt các trang bị bọc thép hạng nhẹ, các loại xe thiết giáp, đốt cháy và phá hủy các công trình và toàn nhà. Hệ thống Buratino phóng ra mảnh đạn và sóng xung kích vào khu vực mục tiêu, đồng thời biến tất cả thành tro tàn bằng việc sử dụng hàng loạt đạn phản lực tên lửa không điều khiển có phần đầu đạn nhiệt áp và tỏa khói gây cháy. Hệ thống hỏa lực này đã được Nga sử dụng trong cuộc chiến tranh ở Afganistan và Chechnya.

Hệ thống hỏa lực Buratino

4. Pháo cối tự hành "Nona-SVK"

Là sản phẩm của công ty chế tạo máy Perm, pháo cối tự hành 2S23 "Nona-SVK" dùng để đè bẹp pháo binh và súng cối, hệ thống tên lửa, các mục tiêu bọc thép, tiêu diệt các hệ thống vũ khí, trạm chỉ huy và lực lượng đối phương, phủ khói và chiếu sáng địa hình. Pháo cối tự hành 2S23 "Nona-SVK" có thể bắn mà không cần chuẩn bị trước. Có thể bắn tất cả các loại đạn 120 mm do Nga và nước ngoài sản xuất.

Pháo cối tự hành Nona-SVK

5. Hệ thống tên lửa di động RS-24 "Yars"

Đây là hệ thống tên lửa di động mới của Nga, nằm trong chiến lược thay thế các tổ hợp tên lửa "Topol-M" của Moscow. Các tên lửa đạn đạo Yars RS-24 có tầm bắn lên tới 11.000 km cùng với nhiều đầu đạn tự tách (MIRV) có thể phá hủy các đối tượng quân sự quan trọng và kinh tế tiềm năng của đối phương. Hệ thống tên lửa này có thể chịu vụ nổ hạt nhân và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới mục tiêu cá nhân đã định, được bảo vệ bởi các yếu tố phòng thủ tên lửa không gian. RS-24 là hệ thống tên lửa chiến đấu hiệu lực nhất nhằm đối phó với việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu.

ảnh Liên bang Nga,Siêu vũ khí,vũ khí

Nếu hay nhấn LIKE và SHARE bài viết này nhé!

Giang Đinh

(Tổng hợp)

  • Bài liên quan: Liên bang Nga, Siêu vũ khí, vũ khí,