Các loại thực phẩm cực nguy hiểm khi ăn cùng nhau

Có những loại thực phẩm tưởng chừng rất quen thuộc và bổ ích, nhưng nếu kết hợp với nhau sẽ gây ra những tác hại vô cùng lớn.

Một số loại thực phẩm rất kỵ khi dùng chung với nhau. Chúng có thể gây dị ứng hoặc thậm chí chết người. Vì vậy, khi nấu ăn bạn cần chú ý tránh nấu chung các thực phẩm này.

Một số loại thực phẩm kỵ nhau:

Giá đỗ và gan

Trong giá đỗ có rất nhiều vitamin C, nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đỗ cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá và món ăn sẽ không còn chất dinh dưỡng.
Ngoài ra không nên nấu gan động vật chung với rau cần, rau mùi, cải xoăn. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic khi ăn kèm gan động vật sẽ gây rối loạn quá trình hấp thụ sắt của cơ thể.

Mật ong và sữa đậu nành hoặc đậu non

Khi dùng chung mật ong và sữa đậu nành chung với nhau sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi trong mật ong chứa axit formic, còn sữa đậu nành lại chứa hàm lượng protein thực vật cao. Khi kết hợp sẽ tạo ra hiện tượng kết tủa, dẫn đến khó tiêu và chướng bụng. Nếu duy trì thường xuyên sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn.

Khoai lang và quả hồng

Quả hồng chứa chất tanin và pectin. những chất này gặp phải tinh bột đường trong khoai lang sẽ làm thành những viên sỏi trong dạ dày. Thường xuyên kết hợp hai thực phẩm này sẽ khiến lượng sỏi nhiều hơn, có thể gây viêm loét dạ dày và xuất huyết kèm theo.

Sữa và socola

Nếu thêm socola vào sữa sẽ làm cho canxi trong sữa và acid oxalic trong socola sản sinh ra phản ứng hóa học, hình thành canxi oxalic acid, một chất gây hại cho cơ thể, từ đó gây ra thiếu canxi, đau bụng, trẻ em sinh trưởng chậm, tóc lông xơ cứng, dễ gãy xương và tăng tỉ lệ phát bệnh sỏi đường tiết niệu…


Cùng xem thêm một số thêm các loại thực phẩm kỵ nhau khác:

,thực phẩm,thực phẩm kỵ nhau

,thực phẩm,thực phẩm kỵ nhau

Xem thêm: