Các lợi ích khi tham gia hoạt động tình nguyện

Tình nguyện là một trong những việc đáng làm nhất mà bạn có thể làm. Hãy suy nghĩ về các lợi ích từ các hoạt động tình nguyện là một khởi đầu tốt để tìm ra cơ hội phù hợp với bạn.

,hoạt động tình nguyện

Tự tin hơn.

Tham gia hoạt động tình nguyện giúp bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều, bạn sẽ có cơ hội để thử làm một số việc làm khác so với những hoạt động hàng ngày vẫn diễn ra của bạn và bạn sẽ cảm thấy như mình vừa đạt được một điều gì đó.

Tạo nên sự khác biệt.

Tạo nên sự khác biệt.,hoạt động tình nguyện Một trong những hoạt động của chuyến đi tình nguyện

Hoạt động tình nguyện có một sức ảnh hưởng mang giá trị tích cực và thiết thực tới mọi người, cộng đồng và xã hội nói chung.

Gặp nhiều người hơn.

Gặp nhiều người hơn.,hoạt động tình nguyện

Tình nguyện giúp bạn tiếp xúc với nhiều tầng lớp xã hội khác nhau và điều tuyệt vời hơn cả là có thêm những người bạn mới cùng chung sở thích.

Là một phần của một tập thể.

Là một phần của một tập thể.,hoạt động tình nguyện

Tình nguyện khiến bạn cảm thấy mình là một phần của một tập thể ngoài bạn bè và gia đình.

Học được các kĩ năng mới.

Góp sức mình vào các hoạt động tình nguyện giúp bạn có thêm kĩ năng mới, kinh nghiệm mới và thậm chí là khả năng mới.

Thử thách mới.

Qua các hoạt động tình nguyện, bạn sẽ yêu cầu bản thân cố gắng làm một việc gì đó hoàn toàn khác, đạt được các mục tiêu của riêng bạn, thực hành các kĩ năng và khám phá tài năng tiềm ẩn trong con người bạn.

Niềm vui.

Niềm vui.,hoạt động tình nguyện

Hầu hết các tình nguyện viên đều có một khoảng thời gian tuyệt vời  khi tham gia tình nguyện, bất kể li do tại sao họ lại quyết định tham gia tình nguyện chứ không phải là một hoạt động nào khác.

Tôi cũng đã tham gia hoạt động thiện nguyện vì giáo dục tại Bản Lác 2, Mai Châu, Hòa Bình. Quả thực, đó là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, tôi sẽ không thể nào quên, còn bạn thì sao? Nếu chưa, hãy thử dù chỉ một lần. 

Mình còn trẻ mà!

Biên dịch: Nguyễn Lê Mỹ Hạnh

  • Bài liên quan: hoạt động tình nguyện,