Hoàng Thị Thiêm 4 năm trước

Các lỗi nguy hiểm từ thói quen khi đi toilet bạn cần lưu ý

Bạn có biết rằng những thói quen đi vệ sinh tưởng chừng như vô hại của bạn lại ẩn chứa những nguy hiểm không ngờ! Cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Mô tả hình ảnh

Một ngày bạn đi toilet vài lần,và các bạn đều cho rằng mình đã biết hết mọi thứ về cái việc vệ sinh cá nhân rất thương tình này? Không đâu, còn có nhiều sai sót mà bạn không hề biết đấy. Hãy cùng đọc và tránh 5 điều sau đây.

Ngồi trên toilet quá lâu: nếu bạn có vấn đề về đường tiêu hóa, tốt hơn hết là bạn nên đi dạo lòng vòng để để kích thích cho đường ruột hoạt động chứ không ngồi và làm cho bản thân tự chịu thêm áp lực. Ngồi trong toilet quá lâu có thể làm cả cơ thể bạn moi đến tê cứng luôn đấy.

Lau chùi sau khi vệ sinh không đúng cách: điều này có thể là thói quen từ khi bạn còn bé, hoặc là bạn không biết rằng bạn chùi không đúng cách.Hầu hết mọi người, đặc biệt là phụ nữ, con gái cần phải biết rằng chùi đúng cách là phải lau từ đằng trước ra đằng sau. Làm như vậy bạn sẽ giảm đến 70% khả năng bị nhiễm trùng và và vi khuẩn.

[qcngang]

Chùi quá nhiều: có một điều hiển nhiên là bạn không nên dùng quá ít giấy lau, thế nhưng cũng không có nghĩa là bạn nên dùng quá nhiều. lau chùi mạnh có thể dẫn đến kích ứng và viêm. Đấy chính là lí do vì sao chúng ta nên dùng giấy ướt thay vì dùng giấy vệ sinh thông thường.

Dùng tay không vệ sinh: các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng tay tăng 27% vi khuẩn so với việc dùng giấy. Vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí 15 phút. Đó chính là lí do tại sao bạn cần phải lau tay trước khi dùng giấy lau.

Dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc: có rất nhiều các sản phẩm chăm sóc các bộ phận nhạy cảm dễ bị tổn thương¸ thế nhưng không phải tất cả đều tốt. Đặc biệt cần phải cẩn thận khi chăm sóc khu vực âm đạo. Quá nhiều sản phẩm chăm sóc có thể làm mất cân bằng axit tự nhiên dẫn đến tăng nguy cơ bị kích ứng viêm và nhiễm khuẩn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...