GiangImgs
6 năm trước

Các mô hình sản xuất điện từ sóng biển và thủy triều

Ohay TV chia sẻ cùng các bạn một số mô hình sản xuất điện từ sóng biển và thủy triều. Theo viện nghiên cứu điện lực thì năng lượng từ sóng biển và thủy triều

Ohay TV chia sẻ cùng các bạn một số mô hình sản xuất điện từ sóng biển và thủy triều. Theo viện nghiên cứu điện lực thì năng lượng từ sóng biển và thủy triều có thể cung cấp 7% năng lượng cho toàn bộ Hoa Kỳ và vương quốc Anh

sản xuất điện từ sóng biển và thủy triều

Như hình trên chúng ta thấy có 4 phương pháp, chủ yếu là sử dụng dòng chảy của thủy triều và sức đập của sóng để làm quay cánh quạt, bánh lăn... tạo ra điện.

1. Thiết bị nằm ở góc trên bên trái hình là Pelamis:

Gồm nhiều ống hình trụ nửa chìm nửa nổi được nối với nhau bằng bản lề. Sóng biển tác động vào Pelamis, làm quay turbin của máy phát điện. Dây cáp ngầm tải điện lên bờ và cung cấp vào lưới điện.

Pelamis

2. Hệ thống phao chìm AWS

Hệ thống phao tiêu AWS có một xilanh dài 35 mét, rộng 10 mét chứa khí nén bên trong khiến phao không chìm, nửa trên chỉ chuyển động theo phương thẳng đứng. Sóng biển tạo áp suất trong thiết bị, áp suất làm bơm chuyển động, chuyển động bơm biến thành điện năng. Điện được chuyển tải qua cáp ngầm.

3. PowerBuoy

PowerBuoy sản xuất ra điện nhờ kết cấu gồm hai phần chính: một phao có đường kính 1,52 mét, cao 1,52 mét và một cột cao 7,62 mét. Khi phao nhấp nhô lên xuống theo nhịp sóng biển nó sẽ kéo căng phần cột và tạo ra điện năng nhờ hoạt động của động cơ quay và máy phát điện.

Chủ đề chính: #sản_xuất_điện

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn