Linh Nguyen 3 năm trước

Các phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả

Xu thế học tiếng Anh hiện nay không còn là những cuốn sách dày cộp cũng không phải là những cuốn vở đậm chất lý thuyết nữa mà thay vào đó sẽ là những phương pháp 'vừa học vừa chơi' cực kì bổ ích

Xu thế học tiếng Anh hiện nay không còn là những cuốn sách dày cộp cũng không phải là những cuốn vở đậm chất lý thuyết nữa rồi. Vậy tại sao các bạn trẻ hiện nay lại có thể "bắn" tiếng Anh như gió thế nhỉ? Hãy cùng nhau tìm hiểu những phương pháp bổ ích giúp kĩ năng tiếng Anh của bạn ngày càng được cải thiện nhé!

Học tiếng Anh qua bài hát

Khi bạn cảm thấy học tiếng Anh thật sự nhàm chán và đơn điệu thì học tiếng Anh qua bài hát chính là phương pháp hiệu quả xóa tan đi những cảm giác buồn chán ấy của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta vừa học tiếng Anh vừa phiêu theo những giai điệu nhẹ nhàng của Pop Ballad hay nổi loạn cùng những ca từ mạnh mẽ của Rock & Roll. Những bài hát vốn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu, tình bạn, gia đình và cuộc sống rất dễ đi vào lòng người, đặc biệt với những dòng nhạc bạn yêu thích, bạn có thể nghe đi nghe lại, hát đi hát lại nhiều lần mà không thấy chán, chính điều này sẽ giúp bạn nhớ được nhiều cụm từ và cấu trúc Tiếng Anh mà không phải đầu tư gì nhiều mà còn được thư giản.

Học tiếng Anh qua tin tức

Bạn đã thử học tiếng Anh bằng nhiều cách khác nhau nhưng vẫn cảm thấy khó khăn và chẳng thú vị. Vậy tại sao chúng ta lại không thử học tiếng Anh qua các bản tin? Có thể bạn sẽ nói "tin tức khô khan lắm" . Sự thật thì học tiếng Anh qua tin tức có thực sự khô khan như bạn nghĩ?

Bạn có biết:

- Các kênh học bản tin cung cấp cho chúng ta rất nhiều tình huống sinh động trong đời thường.

- Các bản tin được chia thành các chủ đề đa dạng khác nhau do đó bạn có thể lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích để học.

- Các bản tin đều có phụ đề bên dưới giúp bạn vừa nghe vừa đọc theo, tăng cường khả năng đọc, hiểu và vốn từ vựng của bạn.

- Ngoài các bản tin ngắn, còn có các video dạy từ vựng, phát âm, viết, ngữ pháp... cực kì hiệu quả.

Tất cả những tiện ích trên sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng tiếng Anh của bản thân một cách toàn vẹn. Thật tuyệt vời phải không nào?

Học tiếng Anh qua phim ảnh

Khi học tiếng Anh qua phim ảnh, bạn sẽ được học tiếng Anh thực tế mà người bản xứ sử dụng hằng ngày để nói chuyện với nhau. Đó chính xác là những gì bạn cần khi "chạm mặt" với người bản xứ ở ngoài đời thực. 

Thông qua phim ảnh bạn còn có thể học tiếng Anh theo từng ngữ cảnh cụ thể, từ đó bạn vừa hiểu nghĩa của từ, vừa biết cách sử dụng chúng và bắt chước theo ngữ điệu của người bản xứ một cách tự nhiên. Thông qua cảm xúc và cách nói của các nhân vật, bạn sẽ cảm thấy rằng tiếng Anh là một ngôn ngữ vô cùng sinh động. Từ đó, những câu hội thoại trong phim sẽ "ám ảnh" bạn rất lâu và khó có thể quên được.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...