Xam Xám
1 tuần trước

Các sáng tác tiêu biểu của Taylor Swift có ẩn ý về người yêu cũ

Các sáng tác tiêu biểu của Taylor Swift có ẩn ý về người yêu cũ

Nếu là một fan của nhạc US-UK chắc hẳn bạn sẽ biết một trong những cảm hứng sáng tác nhạc lớn nhất của Taylor Swift là người yêu cũ. Hãy cũng điểm qua một số sáng tác của cô nàng nhân dịp album "folklore" vừa ra mắt nhé!

1. I Knew You Were Trouble – Out Of the Woods

Cuộc tình với Harry Styles (12/2012 – 01/2013) chấm dứt giúp Taylor sáng tác “I Knew You Were Trouble”. Trong khoảng thời gian hậu chia tay, Taylor thường xuyên twist lên trang cá nhân của mình lời của bài hát. Ngoài “I Knew You Were Trouble”, cô còn sáng tác “RED” và “Out Of The Woods” trong album “1989”.

2. Begin again 

Mối tình với Conor Kennedy kéo dài 4 tháng (07/2012 – 10/2012) cũng đủ giúp nữ ca sĩ sáng tác “Begin again”. Trong một bài phỏng vấn với Ryan Seacrest, Taylor đã chia sẻ một số thông tin về bài hát này, về tâm trạng của một cô gái ra sao khi trải qua đổ vỡ tình cảm. Khi đó Taylor 22 tuổi còn Conor mới 18 tuổi.

3. The Last Time

Trong buổi phỏng vấn với NPR, Taylor có giải thích “The Last Time” là bài hát nói về trải nghiệm mà cô ấy có được với một người mà theo cô là anh ấy không đáng tin, không cho cô cảm giác bình an và cũng không biết khi nào thì anh sẽ rời bỏ cô. Bài hát này ra đời sau khi cô chấm dứt mối tình với Jake Gyllenhaal (10/2010 – 1/2011).

4. Speak Now – Mine

Cuộc tình với Cory Monteith giúp Taylor sáng tác hai nhạc phẩm “Speak Now” và “Mine”

5. Back To December

Taylor Swift phải lòng Taylor Lautner (08/2009 – 12/2009) vì làn da rám nắng và nụ cuời ngọt ngào của anh. Đây cũng là chàng trai khiến Swift nói lời xin lỗi anh về khoảng thời gian khó khăn của cả hai và sau khi chia tay Lautner, Swift đã sáng tác “Back To December”.

6. Last Kiss – Forever and Always  – Holly Ground 

Hai ca khúc “Last Kiss” và “Forever and Always” mà Taylor sáng tác dành cho bạn trai Joe Jonas (07/2008 – 10/2008) là hai ca khúc đầu tiên cô phản ứng về cuộc chia tay của mình mang tâm trạng buồn bã nhưng trong “Holly Ground” có vẻ như cô đã lấy lại tinh thần lạc quan hơn, đã quên được Joe và bình tĩnh hồi tưởng lại những sự việc cô đã trải qua.

Chủ đề chính: #taylor_swift

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn