Hoa Vien
2 năm trước

Các sáng tạo thú vị về đèn giao thông ở các nước trên thế giới

Khi phải đứng lâu để chờ đèn giao thông, hẳn ai cũng sẽ thấy mệt mỏi. Do đó, chính quyền nhiều thành phố trên thế giới đã có các sáng tạo thú vị về đèn giao thông để giúp xoa dịu căng thẳng của người dân khi tham gia gia thông.

Đây là loại đèn giao thông được sử dụng rất phổ biến ở Úc cho đến tận thế kỷ 17. Nhìn vào hình dáng, bạn có thể đoán được nguyên lý hoạt động của nó. Song nếu như muốn tận mắt chứng kiến chiếc đèn kỳ lạ này hoạt động ra sao, bạn phải vào… viện bảo tàng bởi vì nó không còn được sử dụng nữa.

Nguyên lý hoạt động của chiếc đèn giao thông cổ ở Úc đã tạo cảm hứng cho những nhà sản xuất ở Canada và Nhật. Họ đã chế tạo những chiếc đèn tín hiệu tương tự nhưng nhờ công nghệ hiện đại nên chúng đã có màn hình LED rất bắt mắt.

“Bạn đã chờ đèn đỏ quá lâu? Hãy mỉm cười và có một ngày thật tuyệt”. Đó là thông điệp mà chính quyền thành phố Cambridge tại nước Anh dành cho những người tham gia giao thông.

Đèn giao thông hình con thỏ rất đáng yêu!

Người Đức luôn nổi tiếng với quan niệm về bình đẳng giới và đèn tín hiệu giao thông trên đây là một minh chứng cho điều đó. Đèn tín hiệu này được đặt ở thành phố Dresden, nước Đức.

Nếu tinh mắt, bạn có thể thấy chiếc đèn tín hiệu kỳ lạ này có màu gì. Đây là một trong những chiếc đèn giao thông thú vị ở Berlin, Đức.

Một kiểu đèn giao thông mang phong cách tháp nghiêng Pisa. Và dĩ nhiên, đây là sản phẩm của các nhà chức trách ở Ý.

Đèn giao thông ở Copenhagen, Đan Mạch có thêm cả đèn tín hiệu cho người đi xe đạp.

Một kiểu đèn tín hiệu dành cho người đi xe đạp ở Thụy Điển nhằm khuyến khích người dân đi xe đạp của quốc gia Bắc Âu này.

Thành phố Amsterdam (Hà Lan) có tỉ lệ người đi xe đạp cao hơn ô tô nên không có gì khó hiểu khi nhà chức trách lại dành riêng một loại đèn giao thông cho người đi xe đạp như thế này.

Đèn tín hiệu này vừa dùng để báo giao thông vừa để tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường.

Tuy vậy, vẫn có không ít kiểu đèn tín hiệu giao thông trên thế giới rất dễ làm "rối não" cánh tài xế. Ví như các loại đèn giao thông như sau:

Hẳn cánh tài xế phương xa sẽ phải chóng mặt đau đầu khi nhìn bảng đèn giao thông có tới 14 chiếc đèn này tại khu phố trung tâm ở Melbourne, Úc.

Còn đây là cột đèn tín hiệu giao thông của người Đức cũng có số lượng cực “khủng” không kém: 13 đèn!

Nếu hiểu được hết dòng chữ trên chiếc đèn giao thông này thì bạn cũng không còn để ý xem giao thông thế nào nữa rồi!

Có lẽ các nhân viên giao thông muốn có một chiếc trụ đèn tín hiệu có thể mang đi và đặt khắp mọi nơi một cách nhanh chóng nhất!

Còn đây là hình ảnh một cột đèn giao thông siêu kỳ quặc ở ngã tư của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Giao thông ngày càng đông đúc thì con người ngày càng luôn cần nhiều thiết kế thú vị và đặc biệt là phải thật hữu ích để giúp cho việc di chuyển trên đường phố của mình trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sáng tạo quá thú vị như các kiểu đèn giao thông trên đây thì không phải ai cũng có thể nghĩ ra được, bạn nhỉ!

Chủ đề chính: #đèn_giao_thông

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn