Phạm Xuân Tùng 2 năm trước

Các smartphone của Google có thể được cập nhật chế độ chụp ảnh chân dung mới

Người dùng các model Google Pixel, Nexus 6P và Nexus 5X sẽ có thể được trải nghiệm tính năng chụp ảnh chân dung portrait giống như trên các model mới ra mắt là Google Pixel 2 và Pixel 2 XL, thông qua một ứng dụng của bên thứ 3 có tên là Camera NX.

Ứng dụng này được Charles Chow - đến từ trang chromloop.com - phát triển, và chính Charles Chow đã mang rất nhiều tính năng mới lên các model đời cũ của Google.

Tính năng chụp ảnh kèm video Motion Photos, tính năng chỉnh sửa ảnh Face Retouching, tính năng Zero Shutter Lag (ZSL) với HDR+, quay phim độ phân giải cao với 60 FPS là những tính năng sẽ được Chow mang đến cho các thiết bị đời cũ.

Ứng dụng Camera NX không cho phép tải trực tiếp từ cửa hàng Google Play Store mà chỉ có thể tải file định dạng APK về máy và cài đặt thủ công. Ứng dụng chụp chân dung portrait mode sử dụng được cả với hai camera trước và sau của điện thoại.

Các model Pixel, Pixel XL, Nexus 6P, Nexus 5x đều có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng này bình thường vì tất cả các mẫu trên đều sử dụng chung ống kính và cảm biến hình ảnh. Tuy nhiên dù có tất cả các tính năng chụp ảnh như hai model đời cao là Pixel 2 và Pixel 2 XL nhưng Pixel 2 và Pixel 2 XL sẽ cho ảnh đẹp hơn do chúng có các cảm biến mới hơn và một phần cứng mạnh mẽ hơn.

Ứng dụng Camera NX sẽ được cài đặt dưới dạng "Máy ảnh" và có giao diện sử dụng giống với ứng dụng máy ảnh mặc định của Google.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn