Thienbao18
sinh viên tại Hồ Chí Minh

Các studygram tạo động lực to lớn cho các bạn học sinh

Đăng 1 tuần trước

Thời đại công nghệ số khiến chúng ta có nhiều phương pháp học tập hơn. Và xu hướng làm một studygram để theo dõi quá trình học tập ngày càng phổ biến hơn.

1.   Jawonee._

Cô nàng tên là Tường Nguyên hiện đang là sinh viên năm nhất của trường đại học Fulbright. Mình cùng tuổi với Tường Nguyên luôn nên mỗi khi nản vì bài vở quá khó hay mất động lực học tập, mình đều lên xem kênh youtube của bạn để dần lấy lại mood học tập của mình. Cô nàng đã quay lại những khoảnh khắc hàng ngày của mình để tạo nên các video study vlog đầy năng suất. Tường Nguyên là một trong những studygram khá có tiếng trong cộng đồng studygram.

Jawonee là một studygram khá có tiếng với mọi người

2. Studywithheun

Đây là kênh studygram thuộc về Nguyễn Ngọc Hân học trường THPT Marie Curie (quận 3, TPHCM). Từ đầu mình theo dõi em nhờ vào các bài take notes với tiêu đề vô cùng bắt mắt với các kiểu trang trí khác nhau từ những cây bút lông màu vô cùng đơn giản. Nhưng cô nàng chia sẻ rằng: “ Mình cảm thấy takenote 100% không thật sự phù hợp với trang studygram của mình. Nếu tiếp tục viết đầy đủ về takenote sẽ không có nhiều thời gian cho page và việc căn sao cho đẹp trang studygram từng chút mình thấy hơi ngán một tí. Hơn hết là thời gian không còn nhiều để phấn đấu cho một số mục tiêu nên mình nghĩ rằng mất thời gian quá nhiều về tiêu đề màu mè cũng không ổn với mình của hiện tại”. Vậy nên Hân đã tiếp tục take note kết hợp với nhật ký học tập để đổi mới trang studygram của cô nàng.

Những bài take notes vô cùng bắt mắt

3.  Sjnvy__

Sjnvy__ tên thật là Dương Ngọc Nhã Vy, là sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện thuộc trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Cô nàng đang là một “chị nhỏ” của trang dạy văn “Thương thức sách”. Điểm thi đại học môn Văn của cô được tận 9,5 – một số điểm khá cao và có thể truyền tải một ít kinh nghiệm cho các hậu bối của mình. Dù có đôi lúc cô stress vì áp lực quá cao nhưng nhận được tình yêu thương của các bạn theo dõi, cô có động lực bước tiếp truyền cảm hứng cho mọi người.

Dù Nhã Vy có mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng gấp bội lần

4. Nanhlee_

Chị Ngọc Ánh sinh năm 1998, là sinh viên trường đại học Luật Hà Nội. Chị chuyên chia sẻ về các tips khi học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung. Những nét chữ Hán ngay ngắn trên trang giấy cùng với sự năng suất khi học tiếng Trung đã mang lại nguồn cảm hứng cho những bạn đang trì trệ trong việc học ngoại ngữ. Chị còn quay các video study vlog để các bạn có thể học cùng mình và video mang màu sắc tươi sáng thiên về tương lai rạng ngời. Chị Ánh có quan niệm “Sự thật là chẳng có gì quá muộn để bắt đầu học một ngoại ngữ cả. Dù cho bạn 17, 18 tuổi hay thậm chí 30,40 tuổi, dù cho mục tiêu của bạn có là gì.”

Năng suất học tiếng trung của chị Ngọc Ánh rất cao

Chủ đề chính: #instagram

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn