Các thương hiệu nổi tiếng hóa ra đã từng được đặt những cái tên chẳng mấy liên quan

Sẽ thế nào nếu những thương hiệu nổi tiếng hiện nay được gọi với một cái tên hoàn toàn khác? Có thể bạn chưa biết trong những ngày đầu khởi nghiệp, các thương hiệu thực ra đã được đặt những cái tên chẳng mấy liên quan, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tên gọi đầu tiên của 12 thương hiệu nổi tiếng hiện nay.

1. Brad's Drink - Pepsi

1. Brad's Drink - Pepsi ,giải mã thương hiệu,thương hiệu nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Có lẽ bạn chưa biết tên gọi đầu tiên của thương hiệu nước giải khát Pepsi là "Brad's Drink", nó được đặt vào năm 1893 bởi Caleb Bradham, người sáng chế ra loại đồ uống này. Một vài năm sau đó, Brad's Drink được đổi tên thành Pepsi-Cola, trong đó "Pepsi" được hình thành từ "dyspepsia", và sau đó cuối cùng được đổi thành Pepsi - cái tên mà chúng ta được biết cho đến ngày nay. 

2. BackRub - Google

2. BackRub - Google,giải mã thương hiệu,thương hiệu nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Công cụ tìm kiếm hàng đầu trên internet của chúng ta hiện nay ban đầu được đặt là BackRup - tên gọi mô tả phép phân tích các trang web với các link ẩn phía sau. Nhưng sau đó hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin đã quyết định đổi tên thành "googol" - một thuật ngữ toán học chỉ số có chữ số 1 đứng trước 100 chữ số 0 phía sau, để thể hiện sứ mệnh của công ty là sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng. Tuy vậy, khi đăng kí tên miền googol lại bị đánh vần sai thành google, và vì thế trang web www.google.com ra đời. 

3. Stag Party - Playboy

3. Stag Party - Playboy,giải mã thương hiệu,thương hiệu nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Tạp chí nổi tiếng dành cho đàn ông ban đầu được đặt là "Stag Party". Nhưng chủ nhân của tạp chí Stag Magazine đã đe dọa khởi kiện Hugh Hefner nếu ông chọn tên đó. Sau đó một người bạn của Hefner làm việc cho công ty ô tô Playboy Automotive Company, đã đưa ra gợi ý cái tên Playboy và Hugh đã đồng ý vì nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời.

4. Firebird - Firefox

4. Firebird - Firefox,giải mã thương hiệu,thương hiệu nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Firefox ban đầu được gọi là "Phoenix", nhưng tên đã được thay đổi để tránh xung đột với thương hiệu Phoenix Technologies. Cái tên mới Firebird được nghĩ ra nhưng cũng không đạt được vì nó lại trùng với tên của hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu miễn phí. Vì vậy, cuối cùng nó đã được quyết định thay thế bằng Firefox.

5. Blue Ribbon Sports — Nike

5. Blue Ribbon Sports — Nike,giải mã thương hiệu,thương hiệu nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Trước khi thương hiệu giày thể thao nổi tiếng có tên gọi của một vị nữ thần, nó đã được gọi là Blue Ribbon Sports. Tuy nhiên những nhà sáng tạo đã cho rằng cái tên quá dài và không ấn tượng nên đã suy nghĩ và quyết định đổi tên hãng thành Nike, tên của vị thần chiến thắng.

6. Research in Motion — BlackBerry

6. Research in Motion — BlackBerry,giải mã thương hiệu,thương hiệu nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Dòng điện thoại thông minh nổi tiếng BlackBerry ban đầu suýt nữa đã có một cái tên rất dài - Research in Motion, tên công ty sáng tạo ra nó. Nhưng khi chuyên gia đặt tên trông thấy bàn phím nhập liệu của sản phẩm giống như những hạt dâu tây đã buột miệng nói "Like tiny seeds of strawberry ". Nhưng "straw" khi phát âm có vẻ dài, chậm và không mạnh mẽ nên sau một vài gợi ý khác, cái tên "BlackBerry" (Quả mâm xôi) đã ra đời. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp