Khoai Roby 1 năm trước

Các tiêu chí quan trọng để lựa chọn usb tốt

Trong thế giới công nghệ vô cùng đa dạng, usb là một thiết bị lưu trữ di động khá quen thuộc với tất cả chúng ta. Hiện nay, usb đã được cải tiến hơn rất nhiều so với trước đây, không chỉ từ hình dáng thiết kế mà còn cả dung lượng lưu trữ và tốc độ truyền dữ liệu. Bạn muốn tìm một chiếc usb thật tốt? Hãy tham khảo bài viết sau để bạn có thể đánh giá và lựa chọn một sản phẩm chất lượng cho mình nhé!

1. Nên lựa chọn usb dựa theo các tiêu chí

  • Dung lương lưu trữ dữ liệu: Có thể nói dung lượng lưu trữ là một yếu tố quan trọng bậc nhất khi lựa chọn usb. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn cho mình một chiếc usb có dung lượng phù hợp. Nếu bạn mua một chiếc usb có dung lượng thấp, sẽ đến lúc bạn cảm thấy nó không phù hợp và muốn đổi sang một chiếc khác có dung lượng lớn hơn, giá thành sẽ cao hơn, nhưng cũng đáng “ đồng tiền bát gạo”. 
  • Tốc độ truyền dữ liệu: USB có tốc độ truyền dữ liệu càng cao, thì càng đem đến nhiều tiện lợi cho các bạn trong quá trình sử dụng, và nó sẽ rất có ích cho công việc của bạn.- Cổng kết nối của usb: Các model đời cũ sẽ kết nối thiết bị thông qua cổng USB 2.0. Nhưng hiện nay, model đời mới nhất sử dụng cổng kết nối 3.0 có tốc độ truyền cao hơn nhiều lần so với 2.0. Vì vậy, bạn hãy chọn loại cổng kết nối 3.0 để được hưởng nhiều lợi ích mà không phải lo nâng cấp sau này.
  • Thiết kế, kiểu dáng, độ bền: sử dụng một chiếc usb có kiểu dáng đẹp, thiết kế tinh tế trông bạn sẽ rất chuyên nghiệp. USB vỏ kim loại thường có thiết kế đẹp và bền hơn các loại khác. 
  • Về giá cả: Một chiếc usb chất lượng tốt thì đương nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn. Vấn đề là bạn nên tìm mua tại một shop uy tín và có giá thành tốt. Và tùy theo hãng sản xuất mà có các loại usb giá thành tốt hơn mà chất lượng tương đương.2. Một số gợi ý về các hãng usb tốt trên thị trường:

2. Một số gợi ý về các hãng usb tốt trên thị trường

Có rất nhiều các hãng usb tốt trên thị trường như Kingston, Transcend, Adata, Sandisk, Samsung...Tuy nhiên, usb Kingston có thể được đánh giá cao nhất về chất lượng cũng như giá thành, được dùng phổ biến trên thị trường Việt Nam.

 Như vây, bạn nên nắm rõ để có thể tìm cho mình được một chiếc usb ưng ý.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...