Các trường hợp gây ức chế khi bạn lưu thông trên đường

Giao thông ở Việt Nam thực sự là một thảm họa, dù bạn không tin nhưng tôi vẫn khẳng định điều đó. Vâng, không ít người tham gia giao thông thường xuyên cảm thấy căng thẳng. Và sự nóng nảy của họ cũng trỗi dậy từ đó. Không chỉ ở các thành phố lớ, và ở những vùng quê hay tỉnh lẻ đều có những bức xúc riêng. Tôi viết bài này nhằm dãi bày cùng các bạn những bức xúc đó. Cùng nhau chia sẻ nhé

1. Xe lớn chạy hắt nước vào người khi trời mưa

1. Xe lớn chạy hắt nước vào người khi trời mưa,giao thông,ức chế

Không ít người tham gia giao thông thường xuyên gặp phải mưa lớn khi di chuyển. Tồi tệ hơn là bạn không mang theo áo mưa. Ok đã có áo mưa tiện dụng, chấp nhận được. Tuy nhiên, đi dưới trời mưa là đã không ưa rồi, bỗng từ đây một bọng nước khổng lồ vèo một phát, bạn không kịp lau mặt luôn. Đôi mắt nhòa đi vì ướt, tình huống lại quá bất ngờ, và tai nạn có thể treo ở trước xe bạn bất cứ lúc nào.

Thật sự là bực bình càng thêm bực mình, mấy anh xe lớn ra đường lưu thông nhớ mang theo não nhé!! Giao thông Việt Nam chán thế...

2. Kẹt xe

2. Kẹt xe,giao thông,ức chế

Ở các thành phố lớn thường xuyên có tình trạng kẹt xe, nhất là vào giờ cao điểm. Thành phố nhỏ cũng vậy, nói chung là chán. Phải đối mặt với cái nóng của buổi trưa 11h, thêm cả khỏi bụi, tiếng còi xe... làm đầu ta muốn nổ tung lên, muốn phóng thật nhanh để vượt qua đám đông ồn ã. Khỉ thật, tôi muốn tắt nắng đi...

3. Gặp mấy thánh đua xe

3. Gặp mấy thánh đua xe,giao thông,ức chế

Đau đầu nhất là mình đang đi rất từ từ, nghe thấy tiếng nẹc pô phía sau, nhưng không biết đường nào mà tránh. Nơm nớp lo sợ chờ xe nó đi qua, OMG. Mấy chị em yếu tay lái tốt nhất là tấp vô lề nhé, thời buổi này ngồi uống trà đá cũng bị tai nạn giao thông các bác ạ!

4. Ngập đường

4. Ngập đường,giao thông,ức chế

Không biết ống cống để làm gì mà cứ tắc mãi thế. Cứ mùa mưa về là ôi thôi, nước ngập hết cả, vào cả ống pô. Ước gì cái xe nó bơi được. Mấy anh chị còn vất cái nắp cống đi đâu ấy, rác đồ ở dưới ùn ùn kéo lên. Hai bên lề thì các gia đình lấy xi măng lấp mất chỗ thoát nước, gọi là vừa lấp lỗ vừa có chỗ để bo xe lên. Con xin các ngài, không phải tự nhiên mà người ta để lỗ đấy đâu.

Mà chả hiểu, năm nào cũng vài trăm tỷ chống ngập, và nước vẫn cứ lênh láng. Đau lòng quá mà!

5. Gặp phải "ninja"

5. Gặp phải "ninja" ,giao thông,ức chế

Không phải mỉa mai nhưng các đồng chí tham gia giao thông thục mạng, đi chả còi trống gì, xi nhan trái rẽ phải. Họ lù lù xuất hiện và cứ thế tiến lên, họ che kín mặt, ẩn thân giữa muốn vạn chúng sinh, đi ngược chiều, lạng lách điệu nghệ như một nhẫn giả.

Từng đấy không ngoa với danh hiệu ninja chứ!

6. Thánh cãi cùn

Mình đang đi rất chi là đúng luật, bỗng từ đâu một bác lù lù ngược chiều hay vượt sai, hay đai loại giống vậy, phi tới. Lão ngã xe rồi la làng lên cứ như người bị hại, đã thế còn cãi cướp lời không cho người khác nói một câu. Ức chế không nhề!

Ngoài mấy bác bồ câu ra thì mình chỉ nhớ mỗi bấy nhiêu thôi. Các bác có gì ức chế dãi bày ở dưới nhé. Em tổng hợp lại rồi làm 1 quả cho post sau!

Cảm ơn anh em đã ủng hộ!

_nsm_

  • Bài liên quan: giao thông, ức chế,