Cách ăn khoa học cho người muốn giảm cân

Trong xã hội hiện đại, người béo phì và tăng cân xuất hiện ngày càng nhiều. Nhu cầu giảm cân để có một thân hình khỏe đẹp là một nhu cầu tất yếu. Bài viết giới thiệu với các bạn cách ăn khoa học để giảm cân hiệu quả.

, Cơ thể khỏe đep là nhu cầu tất yếu của mọi người - Nguồn Duyendangviet.vn

Không bỏ bữa ăn, nhất là bữa ăn sáng. Thậm trí bữa ăn sáng phải được thịnh soạn vì bữa ăn sáng rất quan trọng. Cho dù buổi sáng bạn ăn thức ăn gì chăng nữa thì lượng calo mà bạn hấp thụ trong buổi sáng vẫn ít hơn các bữa còn lại. Ăn sáng chính là điều kiện then chốt để giảm cân. Nếu bạn không ăn sáng, cơ thể sẽ thiếu thức ăn, cơ thể thiếu thức ăn sẽ tìm mọi cách để tiết kiệm nhiên liệu. Để khỏi bị đói, cơ thể chỉ tiêu hao năng lượng một cách dè xẻn. Điều này càng làm cho cơ thể dễ tăng cân. Một số người đã sai lầm khi nghĩ rằng không ăn sáng là cách tốt nhất để giảm cân. Hoàn toàn không phải như vậy  vì vào buổi sáng bạn phải hoạt động rất nhiều, các hoạt động đó giúp bạn tiêu hao hết năng lượng bạn đã ăn vào buổi sáng và sẽ không có hiện tượng tích lũy mỡ dư thừa như khi bạn ăn vào buổi tối.

, Bữa ăn sáng đủ chất là yếu tố rất quan trọng - Nguồn Internet

Bữa trưa bạn nên ăn vừa phải. Bữa trưa nên thực hiện chế độ ăn với ngũ cốc lạnh và váng sữa. Đậu phộng, dầu ô liu, quả lê cũng là thực phẩm giúp giảm cân. Theo chế độ ăn này bạn sẽ giảm được khoảng 35%trọng lượng và có thể duy trì được mức này trong khoảng 18 tháng hoặc lâu hơn.

, Bữa trưa nên ăn vừa phải - Nguồn Kenhphunu.com

Bữa tối bạn nên ăn ít đi, nhất là tuyệt đối không được ăn chất béo, vì buổi tối không vận động, mỡ sẽ không thể tiêu hao mà ngày càng tích lũy sẽ làm tăng cân.

, Bữa tối nên ăn các thức ăn dễ tiêu, ít dầu mỡ - Nguồn Internet

Không được ăn kiêng. Ăn kiêng không mang lại cho bạn một vòng 2 thon thả hay vòng 3 tròn đều, ngược lại, nhiều người còn tăng cân với chế độ ăn thất thường. 

Chúc các bạn có một bữa ăn đủ chất và ngon miệng nhé.