Khang Ninh
5 năm trước

Cách ăn uống tố cáo con người bạn

Đằng sau thói quen ăn uống hằng ngày còn có thể tiết lộ đặc trưng tính cách của một người. Rất nhiều nhà tâm lý học, nhà quan hệ học đều lấy vấn đề phân tích con người từ “

Rất nhiều nhà tâm lý học, nhà quan hệ học đều lấy vấn đề phân tích con người từ “thói quen ăn uống” xem như một bộ môn cần phải học. Họ đã làm qua những thực nghiệm và cho thấy thói quen ăn uống thật sự có thể tiết lộ đặc điểm tính cách của một người. Điều này giúp chúng ta hiểu thêm về người khác và mở ra một con đường ứng xử phù hợp hơn.

Mô tả hình ảnh

1. Kiểu phàm ăn tục uống

Kiểu người này lúc ăn uống thì không biết tiết chế, không từ chối việc ăn uống và ăn càng nhiều càng tốt, thường làm thức ăn vung vãi trên bàn, thể hình của họ cũng thường hơi tròn. Những người này thuộc kiểu người thành thực và có thể kết thành một nhóm với mọi người.

Đương nhiên khuyết điểm của họ cũng rất rõ ràng. Trong bàn ăn họ nhìn thấy món mình thích thì sẽ “cật lực” dành tâm trí cho món đó, không suy nghĩ xem nên chừa lại cho người khác bao nhiêu. Điều này phản ánh trong cuộc sống, khi đứng trước sự vật mà họ thích thì họ sẽ quên mất việc chia sẻ với bạn bè, không quan tâm đến cảm nhận của người khác, cuối cùng là bị mọi người hiểu lầm.

2. Kiểu nếm lấy vị

Những người này ăn món gì cũng không ăn hết, nhưng mà mỗi món đều nếm một chút, lượng ăn của họ rất nhỏ. Nhìn vào tính cách, họ là kiểu người khá bảo thủ, làm việc gì cũng rất thận trọng, không muốn làm chuyện mà mình không nắm chắc.

Kiểu người này nếu phải đến một nơi khác công tác thì hơn phân nửa họ sẽ chọn con đường cũ đã quen thuộc, bởi vì như thế cho dù xa, cho dù chậm nhưng có thể bảo đảm đến nơi thuận lợi. Ngược lại, khi đối mặt với một con đường xa lạ chưa từng đi qua, cho dù người khác nói với họ đi như thế sẽ gần hơn, nhanh hơn thì họ cũng rất khó tiếp nhận lời khuyên này, trong mắt họ, mới mẻ đồng nghĩa với có mạo hiểm. Từ đây có thể thấy họ thuộc kiểu người thích ổn định, quả thật là có thể ít phạm sai lầm nhưng mà thật khó để mong đợi họ sẽ bước ra bầu trời rộng lớn.

3. Kiểu thưởng thức đơn độc

Những người này không thích tụ họp với mọi người, họ né tránh những bữa ăn uống náo nhiệt. Họ chỉ thích thưởng thức một mình mà thôi, không muốn chia sẻ với người khác, một mình yên tĩnh thưởng thức món ăn, có vẻ như rất ngưng đọng, rất trang nghiêm khi đang nếm trải mùi vị của tinh hoa ẩm thực.

Đây là tính cách của người khá lạnh lùng, yêu bản thân nhưng họ cũng rất kiên nghị ổn định, lòng trách nhiệm mạnh, lời nói và hành động thống nhất, giữ chữ tín, thông thường mà nói họ làm việc luôn có thể khiến người ta hài lòng.

4. Kiểu ăn uống từ tốn

Những người này tốc độ ăn rất chậm, họ thưởng thức một cách tỉ mỉ, từ từ nhưng mà lượng thức ăn thì không ít đâu nhé. Họ ăn uống cũng giống như đang thưởng thức một món nghệ thuật tuyệt đẹp, mỗi lần “động đũa” đều giống như trải qua suy nghĩ sâu sắc vậy.

Tính cách của kiểu người này rất nghiêm túc, thích suy tính và khiêu chiến, lòng cạnh tranh thắng lợi rất mạnh, hay tính toán lợi ích cá nhân, đối với người khác lúc lạnh lúc nóng. Họ cũng có rất ít bạn bè tri kỉ cùng giới. Tuy nhiên họ cũng có ưu điểm là làm việc suy nghĩ chu toàn, ít khi sơ suất.

5. Kiểu ăn uống hấp tấp

Những người này tốc độ ăn rất nhanh, cứ như là đói lâu lắm rồi vậy cho dù thực tế họ không đói như bạn nhìn thấy. Gặp kiểu người này, bạn cũng đừng trách họ thất lễ, thật ra tính tình họ rất phóng khoáng cởi mở, không câu nệ tiểu tiết.

Gần như trước giờ họ chưa từng biết mệt mỏi, họ luôn xuất hiện trước mặt bạn với sinh lực tràn trề, nói chuyện hay làm việc đều dứt khoác, nói được làm được và làm phải có hiệu quả, đây là kiểu người mà bạn bè có thể tin cậy. Tuy nhiên, họ cũng có khuyết điểm, sự vội vàng hấp tấp tuy đem lại cho họ chí tiến thủ mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng khiến họ hay tranh giành sức mạnh và hiếu thắng. Nếu ở bên cạnh những người này, có lúc bạn phải “dĩ nhu khắc cương” đấy!

Nguồn: Wise

Tạ Lê Phương (dịch)

Chủ đề chính: #trắc_nghiệm_tính_cách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn