Su Su 3 năm trước

Cách cân bằng giữa việc học và việc làm thêm

Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm để có thể cân bằng giữa việc học và việc làm nhé...

1. Hãy để căn phòng của bạn ngăn nắp

Khi bạn đi làm về mệt, nhìn thấy nhà cửa bề bộn thì chắc chắn bạn sẽ chẳng hứng thú gì với việc phải lôi sách vở ra học cả.

2.Biết quản lý thời gian

Tự lên kế hoạch, lựa chọn thời gian phù hợp cho việc học nhất. Thời gian còn lại có thể dành cho việc đi làm, gia đình, bạn bè, các hoạt động xã hội và thời gian thư giãn cho bản thân mình... Luôn nhớ rằng việc học đối với bạn là quan trọng nhất.

3.Vui chơi đúng cách

Làm việc sẽ góp phần làm cho con người trở nên nhàm chán. Vui chơi giải trí sẽ làm sảng khoái tinh thần và cho ta cảm giác yêu đời hơn. Hãy tự thỏa mãn những sở thích của mình như là xem phim, nghe nhạc, khi bạn đùa giỡn đầu óc bạn sẽ được nghỉ ngơi. Một nguồn năng lượng mới được tái tạo sẽ giúp bạn hăng say hơn với công việc sắp tới.

4.Tạo động lực

Sử dụng email để chia sẻ những ý kiến và thảo luận nhóm về cách giải quyết, đáp án với những bài tập được giao. Vừa học vừa làm bạn sẽ đánh mất động lực học nếu không có sự kết nối với các sinh viên khác, vì vậy hãy sử dụng tốt khoảng thời gian gặp bạn bè để trao đổi. Cố gắng theo kịp các bài học trước và sau khi môn học kết thúc, tuy đôi khi bạn đến lớp chỉ để điểm danh.

5.Tạo dựng mục tiêu để phấn đấu

Đây là cách tự động viên rất hiệu quả. Mục tiêu cao cả là thực hiện đúng thời gian vừa học vừa làm.

6.Tận hưởng lợi ích của việc làm thêm và học đem lại

Các sinh viên chỉ có học sẽ cảm thấy ganh tỵ với bạn vì họ đã không tận dụng được một cơ hội quan trọng để thúc đẩy bản thân. Ngay cả khi việc làm và ngành bạn học hoàn toàn không liên quan gì đến nhau thì bạn cũng có được nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc sau này như: kỹ năng cân bằng công việc, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề... Tất cả các kỹ năng thì vô giá khi đem so sánh với các sinh viên học toàn thời gian nhưng chẳng có chút kỹ năng nào.

7.Học ở một nơi yên tĩnh

Làm như vậy sẽ giảm bớt sự lo lắng sau một ngày làm việc mà bạn thực sự cảm thấy mệt mỏi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...