Wind
4 năm trước

Cách chăm sóc cho da mặt dầu

Thật hạnh phúc khi không có nếp nhăn nhưng khuôn mặt toả nắng của bạn lại bị 'quấy rầy' bởi lỗ chân lông to, mụn đầu đen và tỉ tỉ những loại mụn khác. Hãy học cách 'đánh bay' chúng theo các bước sau đây:

Bạn cần có:

  • Sữa rửa mặt với độ tẩy nhẹ
  • Chất làm se lỗ chân lông
  • Sản phẩm chứa acid salicylic 
  • Mặt nạ bằng đất sét 
  • Chế độ ăn uống ít chất béo
  • Thức ăn chứa nhiều vitamin
  • Khăn làm sạch da mặt (không bắt buộc)
  • Kem chống nắng (không bắt buộc)

Bước 1: Dùng sữa rửa mặt

Rửa mặt 2 lần mỗi ngày với sữa rửa mặt có độ tẩy nhẹ và không chứa dầu hoặc sáp trong thành phần, những thứ này thường chỉ khiến da bạn nhiều dầu hơn. Rửa sạch lại bằng nước ấm. Sử dụng sữa rửa mặt và chất làm se chứa acid hydroxy sẽ giúp tẩy các tế bào da chết - tác nhân gây nên da mặt dầu.

Mẹo nhanh: Dùng khăn làm sạch dành cho da mặt dầu - khăn này có chứa chất tẩy rửa nhẹ giúp tế bào da chết bong tróc dễ dàng.

Bước 2: Sử dụng chất làm se mỗi ngày

Dùng chất làm se lỗ chân lông không chứa cồn như chất chiết xuất từ cây phỉ để thấm hết dầu nhờn trên mặt. Chất cây phỉ là hoàn toàn tự nhiên, có tác dụng ngăn ngừa mụn trứng cá.

Mẹo nhanh: Không nên dùng sản phẩm chứa cồn, các chất này hút quá nhiều dầu. Và để đền bù cho lượng dầu bị mất, da mặt thậm chí tiết ra nhiều dầu hơn.

Bước 3: Làm ẩm da mặt

Làm ẩm da mặt với kem dưỡng ẩm nhẹ, không dầu có chứa SPF (chất chống nắng). Tránh dùng sản phẩm chiết xuất từ bơ cacao và dầu khoáng. Tuỳ vào mức độ dầu của da mặt, kem dưỡng ẩm không cần sử dụng mỗi ngày mà chỉ dùng khi cần thiết.

Mẹo nhanh: Dùng kem chống nắng dạng gel thay cho dạng kem.

Bước 4: Trị mụn

Trị mụn với các sản phẩm chứa acid salicylic như kem dưỡng da, sữa rửa mặt, dung dịch làm se, hoặc giấy thấm dầu.

Bước 5: Dùng mặt nạ đất sét

Đắp mặt nạ đất sét 2-3 lần mỗi tuần để loại bỏ lượng dầu thừa trên da mặt. Chọn loại mặt nạ màu nâu sẫm giúp thấm nhiều dầu hơn. Để mặt nạ khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

Bước 6: Ăn uống điều độ

Đặt ra chế độ ăn uống ít chất béo, nhiều trái cây, rau củ và carbohydrates phức hợp. Không ăn nhiều mỡ động vật và chất béo từ sữa, caffeine, đường, và các dạng tinh bột đã tinh chế. Uống 6-8 ly nước mỗi ngày và dùng các hỗn hợp vitamin.

Bạn có biết: Da mặt dầu là một đặc điểm di truyền, nhưng trước khi đổ lỗi cho bố mẹ, cần biết rằng hormone của bạn cũng góp phần trong đó.

Nguồn: Howcast.com

Chủ đề chính: #chăm_sóc_da_mặt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn