Bee
2 năm trước

Cách chia tay của những người hành xử thông minh nhất

Chia tay trong tình yêu là điều không ai mong muốn, nhưng khi bạn quyết định chấm dứt một mối quan hệ, hay ở vị trí bị động khi chia tay, cũng hãy đều suy nghĩ và hành xử một cách thông minh. Điều đó sẽ giúp bạn vượt qua nỗi buồn, quên đi và sẵn sàng cho những mối quan hệ mới. Hãy cùng tìm hiểu những điều bạn cần làm để có thể trở thành một người hành xử thông minh khi tình yêu tan vỡ.

1. Đừng im lặng quá lâu để nói quyết định của bạn

Nếu bạn đã suy nghĩ rất kỹ và thực sự muốn chấm dứt mối quan hệ, đừng ngần ngừ quá lâu để có một cuộc trao đổi thẳng thắn với họ. Hãy hẹn gặp họ để có một cuộc nói chuyện sau đó nói ra những suy nghĩ, quyết định của bạn. 

2. Nếu bạn không có ý định hàn gắn, đừng cố gắng liên lạc với họ

Tất nhiên sau khi chia tay, trái tim bạn sẽ có một khoảng trống lớn và đôi khi bạn muốn nhắn tin, hay gọi điện để tìm hiểu cuộc sống của họ như thế nào. Có thể là vì bạn vẫn còn nhớ nhung, cũng có thể chỉ do bạn tò mò không biết cuộc sống của họ sẽ ra sao khi không có mình. Nhưng việc làm này thực sự không cần thiết, nếu bạn không có ý định hàn gắn lại với họ và đã quyết tâm quên đi, đừng bao giờ cố gắng liên lạc.

3. Hãy chia sẻ, tâm sự với người bạn tin tưởng nhất

Bạn cần những người có thể tâm sự, chia sẻ lúc này. Hãy gặp những người bạn cảm thấy tin tưởng nhất để vơi đi nỗi buồn, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. 

4. Đừng đổ lỗi cho đối phương vì chuyện tình tan vỡ

Cho dù bạn có trách móc, oán giận họ đi chăng nữa thì việc cuối cùng xảy ra cũng vẫn là chia tay. Việc đổ lỗi cho nhau bây giờ không còn có ý nghĩa gì nữa, và nó chỉ khiến bản thân bạn mệt mỏi và làm tổn thương đối phương.

5. Hãy chia sẻ thành thật cảm xúc của bản thân

Sau khi chia tay đừng để lại trong lòng họ những day dứt về lý do tại sao bạn muốn chấm dứt mối quan hệ này. Hãy chia sẻ thành thật với họ về những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân và về những điều bạn không thể cố gắng nữa. 

6. Không van nài tình cảm của đối phương

Nếu đối phương đã nhất quyết chia tay với bạn, thì hãy tôn trọng quyết định của họ. Đừng biến bản thân thành kẻ đi van nài tình cảm của người khác, đừng cầu xin họ quay lại. Tình yêu là tự nguyện, nếu một người đã quyết định vứt bỏ bạn ra khỏi cuộc đời họ, tức là họ đã có lý do của riêng mình. Nếu họ có vì thương hại bạn mà quay lại, thì trong mối quan hệ đó bạn cũng sẽ trở thành kẻ đi vay mượn tình cảm. 

7. Khi đã yêu cầu chấm dứt, đừng nói về một quyết định tạm thời

Khi bạn muốn chia tay, đừng nói về một quyết định tạm thời rằng cả hai sẽ chờ đợi sau đó để có thể quay lại. Bạn có nghĩ rằng trong khoảng thời gian im lặng chờ đợi đó, hai người sẽ có ý nghĩa gì với nhau? Sẽ giải quyết được những điều gì? Khi không còn một mối rằng buộc nào và bạn cũng không biết liệu bạn có còn muốn họ xuất hiện trong tương lai của mình sau này. Vậy thì, hãy quyết định chấm dứt khi bạn đã không còn muốn cố gắng.

8. Hãy nói với nhau những lời cảm ơn

Hãy thể hiện cho họ thấy bạn thực sự là một người biết suy nghĩ khi coi trọng những gì họ đã mang lại cho bạn. Đừng chia tay bằng những lời nói cục xúc, không tử tế, điều đó sẽ gây tổn thương cho đối phương và khiến họ nghĩ rằng bạn quá trẻ con và không thực sự trân trọng mối quan hệ này. 

9. Không dọa nạt hay mắng chửi. Hãy nghĩ đến những hậu quả sau đó

Khi họ đưa ra yêu cầu chấm dứt mối quan hệ, bạn là người bị động đôi khi sẽ cảm thấy buồn, sốc và tức giận, có thể còn nghĩ đến việc làm những hành động ngu ngốc. Hãy giữ bình tĩnh và có những cuộc đối thoại nghiêm túc, đừng mắng chửi và dọa nạt. Bạn đã có thể yêu, tức là bạn đã trưởng thành và phải có trách nhiệm với những lời nói hành động của mình gây ra sau này.

10. Sau khi chia tay, đừng cố gắng tỏ ra cho họ thấy rằng bạn vẫn rất vui vẻ khi không có họ

Trừ khi trong mối tình đó bạn thực sự cảm thấy hời hợt và không bận tâm quá nhiều. Còn nếu khi bạn thực sự buồn, đừng đăng những thứ lên mạng xã hội chỉ để cố chứng tỏ cho họ thấy rằng, không có họ bạn vẫn có thể sống rất vui vẻ. Bạn không cần phải gồng mình lên để chứng minh với ai bất cứ một điều gì, hãy sống thật với cảm xúc của bản thân. Nếu buồn, hãy cứ nói rằng bạn buồn, và bạn sẵn sàng đối mặt để vượt qua những cảm xúc đó. Nếu bạn còn bận tâm họ nghĩ gì, thì bạn sẽ chẳng bao giờ quên được họ và rất khó để tìm được những mối quan hệ mới. 

11. Nếu chia tay, hãy chia tay một cách tử tế

Cuối cùng, nếu chia tay bạn hãy là người chia tay một cách tử tếNếu cảm thấy còn có thể hàn gắn, đừng bỏ lỡ tình yêu của mình. Nhưng nếu bạn đã thực sự quyết định để tình yêu ra đi, thì cũng hãy để lại cho nó một kết thúc đẹp.

Nguồn: Brightside

Biên tập: Ngọc Linh - OhayTV

Chủ đề chính: #cách_nói_lời_chia_tay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn