Nguyễn Ngọc Tường Vy 4 năm trước

Cách chọn áo bơi phù hợp vóc dáng

Bạn có dáng người quả lê, quả táo, đồng hồ cát... hay tam giác? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đồ bơi phù hợp nhất với vóc dáng của mình.

Bạn có dáng người quả lê, quả táo, đồng hồ cát... hay tam giác? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đồ bơi phù hợp nhất với vóc dáng của mình.

1. Dáng quả lê

Người có dáng quả lê nên nhấn vào phân ngực nhiều hơn cho cân đối.

Những người có dáng quả lê thường bị thừa cân hoặc to dáng ở vùng dưới cơ thể như hông, đùi. Vì thế, áo bơi cần tạo điểm nhấn nhiều hơn ở vòng một để tăng thêm sự cân đối. Có thể chọn áo bơi có phần ngực màu sáng, dạng corset hoặc điểm nhiều họa tiết, hoa văn như ruy băng, viền đăng ten, bèo nhún, tua rua… hoặc tankini. Nửa thân dưới của áo bơi nên chọn màu tối giúp vòng ba thon gọn hơn.

Ngoài ra, nếu sở hữu dáng quả lê, các cô gái có thể chọn quần bơi có đường viền thun dày ôm sát vòng ba: hông, mông, đùi. Lưu ý nên chọn chất liệu thun co giãn tốt để cảm thấy thoải mái khi vận động. Và một lần nữa, luôn nhấn mạnh phần thân trên thay vì phần cơ thể có nhược điểm.

2. Dáng quả táo

Mô tả hình ảnh

Các cô gái dáng quả táo thường ngại khoe phần thân giữa thừa mỡ, nhiều ngấn. Vì thế, hãy lựa chọn những mẫu áo bơi dạng quấn, với những chi tiết vải quấn hoặc hoa văn chéo tạo cảm giác thon gọn hơn cho vòng hai. Sự chú ý của mọi người sẽ tập trung vào tay chân và vòng một.

Một lựa chọn khác cho dáng quả táo, trong trường hợp sở hữu vòng một đầy đặn và gợi cảm, chính là nhấn vào thế mạnh bản thân. Kiểu áo bơi khoét sâu cổ chữ V giúp kéo dài thân trên, có thể đánh lạc hướng chú ý của mọi người rất hiệu quả. Thêm vào đó, hãy luôn nhớ che phần cơ thể nhược điểm bằng gam màu tối. 

3. Dáng đồng hồ cát

Mô tả hình ảnh

Các cô gái đồng hồ cát dường như sở hữu những đường cong lí tưởng mà bất kì người phụ nữ nào cũng phải ghen tỵ. Vì thế, họ chỉ cần áo bơi nâng đỡ tốt và khoe được những đường cong ấy. Mẫu áo bơi có khung đỡ ngực bằng đệm cứng và cố định sẽ giúp họ vận động thoải mái hơn dưới nước.

Vì là một dáng mẫu tương đối hoàn hảo, các cô gái này có thể tự tin mặc đồ bơi liền thân, đơn màu mà vẫn trông trẻ trung và không lộ nhược điểm. Hoặc những mẫu áo bơi giả họa tiết thắt lưng sẽ càng làm tăng thêm dáng đồng hồ cát cho họ.

4. Dáng tam giác

Mô tả hình ảnh

Dáng tam giác cũng được đánh giá là khá chuẩn với vòng một đầy đặn, gợi cảm và các vòng khác thon gọn. Tuy nhiên, nếu ngại phô bày quá nhiều trước mọi người, các cô gái dáng tam giác có thể chọn những mẫu áo bơi phủ tua rua nhiều lớp trước ngực và vùng hông để trông kín đáo hơn.

Một lựa chọn khác cũng rất thời trang chính là tankini, một dạng đồ bơi với phần thân trên rộng, chất liệu vải in nhiều họa tiết đầy màu sắc, thường đi kèm với quần bơi dạng quần sọt bó chẽn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...