Nguyễn Thị Liên Hà 4 năm trước

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ

Đừng cố gắng chạy theo các kiểu tóc thời thượng một cách mù quáng. Hãy chọn cho mình kiểu tóc thời thượng nhưng phù hợp nhất với gương mặt của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

1/ Tóc thẳng cho khuôn mặt tròn

tóc thẳng cho mặt trònMái tóc thẳng dài qua vai với kiểu tỉa tầng (bắt đầu tỉa từ mang tai xuống) giúp cho khuôn mặt trông dài hơn. Kết hợp với mái bằng thẳng và dày sẽ khiến gò má trông cao hơn.

2/ Tóc thẳng cho mặt vuông

Tóc thẳng cho mặt vuôngTóc tỉa tầng dưới cằm đến xương quai xanh sẽ làm mềm các góc cạnh của xương hàm. Kết hợp với kiểu mái chéo sẽ che bớt độ rộng của trán.

3/ Tóc thẳng cho mặt trái tim

Tóc thẳng cho mặt trái timKiểu tóc pixie sẽ tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt và xương gò má, hoặc kiểu tóc bob dài cũng sẽ rất hợp với khuôn mặt này.

[qctrai]

4/ Tóc thẳng cho mặt oval

Tóc thẳng cho mặt ovalBắt đầu tỉa tầng từ đoạn dưới mắt sẽ khiến khuôn mặt bạn trông đầy đặn hơn. Với khuôn mặt này, bạn nên tránh các kiểu tóc dài không tỉa tầng.

5/ Tóc xoăn, gợn sóng cho mặt tròn

Tóc xoăn, gợn sóng cho mặt trònĐể tóc dài ngang cổ hoặc ngang lưng đều hợp với bạn. Nhưng nhớ luôn tỉa kiểu tầng dài để tạo khối cho mặt.

6/ Tóc xoăn hoặc gợn sóng cho khuôn mặt vuông

Tóc xoăn, gợn sóng cho mặt vuôngNếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông,  kiểu tóc tầng dài ngang vai sẽ phù hợp nhất với bạn. Những lọn tóc xoăn hoặc gợn sóng sẽ giúp cho khuôn mặt góc cạnh trở nên mềm mại. Để một ít tóc ngắn che phần trán như trong hình càng làm tăng nét mềm mại cho gương mặt.

[qctrai]

7/ Tóc xoăn, gợn sóng cho mặt trái tim

tóc xoăn, gợn sóng cho mặt trái timVới độ dài đến xương quai xanh, những lọn tóc xoăn ở khoảng vai sẽ cân bằng độ rộng của khuôn mặt với phần trán.

8/ Tóc xoăn, gợn sóng cho mặt oval

tóc xoăn, gợn sóng cho mặt ovalVới khuôn mặt hình oval, bạn nên cắt tóc chạm vai với những lọn tóc xoăn hướnng lên trên. Tạo kiểu tóc gọn sang hai bên mang tai sẽ tôn lên hai gò má của trên khuôn mặt.

Bây giờ bạn đã biết chọn kiểu tóc nào phù hợp cho khuôn mặt của mình rồi chứ?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...