LIA LED
1 tuần trước

Cách chọn màn hình LED cho sân khấu

Cách chọn màn hình LED cho sân khấu

Với tiến độ hiện đại hóa, màn hình nền LED ngày càng có vai trò quan trọng trong biểu diễn sân khấu quy mô lớn. Màn hình hiển thị LED được tạo thành từ các ma trận điểm LED, nó có thể dễ dàng ghép thành màn hình lớn mà không có khe hở, tiết kiệm năng lượng với bảo vệ môi trường, tuổi thọ dài (hàng trăm nghìn giờ), được sử dụng trải rộng trên nhiều lĩnh vực.

Ngày nay, để gia tăng tính giải trí và trải nghiệm của người xem tại các sân khấu, người ta thường bố trí hệ thống màn hình led, để mang đến cho khán giản những câu chuyện đầy cảm xúc, một bức tranh ngoạn mục.

Sở thích của khán giả đã tạo điều kiện cho thị trường của màn hình LED phát triển thịnh vượng. Việc sử dụng màn hình LED đã lan rộng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không biết cách chọn màn hình LED khi họ muốn mua màn hình LED cho sân khấu của họ, bây giờ chúng ta hãy nói về cách lựa chọn màn hình LED sân khấu.

Kích thước hiển thị màn hình LED sân khấu

Đầu tiên, bạn cần xem xét là về kích thước màn hình LED. Đối với điều này, bạn cần phải biết được sân khấu của bạn chứa được tối đa bao nhiêu người. Như vậy sẽ cho phép bạn loại bỏ các trường hợp lắp đặt một màn hình quá nhỏ hoặc quá lớn. Ngoài ra, nó sẽ cho phép bạn ước tính khoảng cách xem tối thiểu và tối đa phù hợp do đó cho phép bạn chọn loại pixel màn hình nào phù hợp và kích thước màn hình chính và màn hình cánh sân khấu.

Lựa chọn loại màn hình LED chính màn hình LED cánh cho sân khấu

Màn hình LED được tạo thành từ màn hình chính, màn hình phụ và màn hình mở rộng video, các màn hình khác nhau có chức năng khác nhau trên sân khấu và cũng có các thông số kỹ thuật hiển thị khác nhau để sử dụng.

1. Màn hình chính.

Màn hình LED được sử dụng ở trung tâm của sân . Thông thường, hình dạng của màn hình chính là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Vì nội dung hiển thị của nó rất quan trọng, độ cao pixel của màn hình chính là mật độ tương đối. Hầu hết, các loại màn hình LED P3, P4, P5 và P6 được sử dụng cho màn hình chính, bởi độ sắc nét của màn hình cao, phù hợp với yêu cầu của giai đoạn. 

2. Màn hình phụ.

Màn hình LED được sử dụng ở hai bên của màn hình chính Chức năng chính của nó là điều chỉnh màn hình chính, vì vậy màn hình hiển thị hình ảnh của nó tương đối trừu tượng, độ phân giải (pixel) tương đối cao hơn. Hiện tại, người ta thường sử dụng các loại màn hình LED như là: P7, P8, P10, P12 và P16 để lắp đặt màn hình phụ. 

3. Màn hình mở rộng video.

Loại màn hình LED này chủ yếu được sử dụng cho hiệu suất sân khấu quy mô lớn, chẳng hạn như các buổi hòa nhạc lớn, biểu diễn sân khấu nhạc kịch, v.v. và hiệu ứng hình ảnh trên sân khấu. Do đó, một hoặc nhiều màn hình lớn sẽ được đặt ở các mặt của sân khấu biểu diễn. Hầu hết, P4, P5 và P6 được sử dụng cho màn hình mở rộng video, tương tự với màn hình chính.

>>> Xem chi tiết về: Các loại màn hình led sân khấu và đặc điểm của chúng

Nếu như bạn chưa biết nên chọn loại màn hình nào phù hợp cho sân khấu của mình, hãy liên hệ với LEDLIA để nhận được những thông tin tư vấn chi tiết cùng với báo giá ưu đãi nhất.

HOTLINE: 091.380.3379

LEDLIA.COM cam kết là đơn vị cung cấp và thi công màn hình LED chuyên nghiệp hàng đầu, với đội ngũ kỹ thuật viên có gần 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã trực tiếp thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ, trải dài khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo một số công trình tiêu biểu của chúng tôi: tại đây

Chủ đề chính: #màn_hình_led

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn