Nguyễn Giang 9 tháng trước

Cách chữa trị chứng đau nửa đầu chỉ trong vòng 20 phút

Đau nửa đầu là một trong ba căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới, với những cơn đau đầu kinh khủng luôn làm khổ các bệnh nhân. Mặc dù thuốc giảm đau và một số thực phẩm chức năng có thể là giải pháp cho những trường hợp khẩn cấp, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn cho các bệnh nhân khi cơn đau đầu ập đến. May mắn thay, một phụ nữ tại bang Indiana (Hoa Kỳ) đã tìm ra cách đơn giản để thoát khỏi chứng đau nửa đầu chỉ với một vật dụng trong nhà.

Sau hơn 12 tiếng đồng hồ chống chọi với cơn đau nửa đầu như búa bổ, Elizabeth Hayes (bang Indiana, Hoa Kỳ) đã quyết tâm tìm cách để thoát khỏi các cơn đau đầu. Tuy nhiên, sau khi dùng khá nhiều thuốc giảm đau và các phương pháp chữa trị tại nhà, các cơn đau vẫn tiếp tục hành hạ cô và khiến cô phải tìm đến một phương pháp trị liệu hoàn toàn mới. 

Qua nghiên cứu trên Internet, Elizabeth đã tìm thấy một thiết bị chuyên dụng, để có thể chữa căn bệnh này thông qua hình thức bấm huyệt. Tuy nhiên, vì không có đủ thời gian để đặt mua các thiết bị online, cô đã thay thế thiết bị này bằng cách sử dụng một vật dụng có sẵn ngay trong nhà – đó là một chiếc kẹp túi thức ăn. Bằng cách siết chặt chiếc kẹp thức ăn giữa ngón tay cái và ngón trỏ, cơn đau của cô giảm đi một nửa trong vòng 20 phút tiếp theo. 

Khi nhận thấy cơn đau giảm đi, Elizabeth đã hoàn toàn bất ngờ về phương pháp này và nhanh chóng chia sẻ trên Facebook với mong muốn giúp đỡ những bệnh nhân của chứng bệnh đau nửa đầu như cô. Bài đăng của cô được lan truyền một cách nhanh chóng. Những người quan tâm cũng cho biết họ đã từng sử dụng phương pháp này trước đây, không chỉ với một chiếc kẹp túi thức ăn mà với bất kì vật dụng nào có thể gây áp lực lên khu vực giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái. Thậm chí, họ có thể sử dụng ngón trỏ và ngón cái của tay còn lại để ấn lên khu vực này.

Phương pháp này vận hành như thế nào? 

Bấm huyệt là một phương pháp cổ xưa của nền y học Trung Hoa, theo đó, mỗi cơ quan trong cơ thể được kết nối với một huyệt. Bằng cách dùng lực tác dụng lên những huyệt này, người ta có thể làm giảm triệu chứng của nhiều căn bệnh. Hiện tượng này được lý giải là khi tác dụng lực lên các huyệt, áp lực này giúp khôi phục dòng năng lượng tự nhiên trong cơ thể, và chính dòng năng lượng này giúp chống lại bất kì căn bệnh hay cơn đau nào. 

Cũng theo phương pháp này, khu vực giữa ngón trỏ và ngón cái được gọi là Hegu, là một trong những huyệt giúp con người giảm đau do căng thẳng và đau nửa đầu. Huyệt này cũng có sự kết nối với ruột già, nhờ đó có thể giải quyết một số căn bệnh liên quan đến tiêu hóa. 

Mặc dù đây là một giải pháp tuyệt vời cho các bệnh nhân tìm kiếm những phương pháp thay thế để chữa trị các cơn đau, nhưng các phụ nữ mang thai được khuyến cáo không sử dụng phương pháp này.

Elizabeth Hayes

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...