Phạm Trần Khánh Ly 3 năm trước

Cách để được mọi người yêu mến

Trong cuộc sống, hẳn rằng ai cũng muốn được nhiều người yêu quý. Nhưng sự thật là không phải lúc nào nào những việc bạn cho là tốt cũng chắc chắn đã tốt nhé. Vậy làm thế nào để được mọi người yêu mến hơn?

1. Giúp đỡ người khác

Chắc hẳn ai cũng đã biết đây là 1 trong những điều cực kì quan trọng để được người khác quý mến nhỉ. Muốn người khác yêu mến mình thì trước hết mình cũng phải đối xử tốt cũng như giúp đỡ họ. Chẳng có ai lại không muốn được người khác giúp đỡ. Và cứ thử mà xem, bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi bạn cho đi nhiều đấy.

2. Lạc quan

Sẽ chẳng ai thích chơi với một người mà mặt lúc nào cũng bí xị cả. Họ sẽ nghĩ rằng khi ở bên họ bạn không được thoải mái hoặc nghĩ bạn ghét họ, không muốn kết bạn với họ. Nhưng ngược lại, những người luôn lạc quan, luôn nở nụ cười sẽ cho mọi người cảm nhận được sự ấm áp cũng như sinh lực tràn đầy sức sống của bạn. Họ sẽ rất thích kết bạn với những người luôn đem đến niềm vui cho họ. Vì vậy hãy lạc quan lên, cho chính bạn và cho mọi người.

3. Lắng nghe và sẻ chia

Khi bạn buồn, khi bạn cô đơn, chắc hẳn bạn sẽ luôn cần những người bạn, những người thân thiết luôn bên cạnh để lắng nghe, chia sẻ và an ủi bạn. Vậy thì người khác cũng vậy. Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của họ. Khi bạn buồn mà có một người đến bên sẻ chia cùng bạn và cho bạn mượn bờ vai để khóc và để xả hết nỗi tâm sự thì hẳn bạn sẽ yêu mến người ta lắm. Vậy bạn cũng nên bắt đầu học cách chia sẻ nào.

4. Nhường nhịn

Đừng quá ích kỉ. Hãy nhường nhịn nhiều hơn. Đừng có lúc nào cũng khăng khăng giữ một món đồ nào đó mà quên rằng những người khác cũng đang rất cần. Cũng như đừng bao giờ cứ cho rằng mình đúng mà hãy t.hử một lần hạ mình xuống và nhường nhịn những ý kiến của người ta, biết đâu nó cũng tốt cho bạn.

5. Thật thà

Thật thà là 1 đức tính tốt mà ai cũng cần có nhưng lại ít ai có. Người ta thường nói cuộc đời, cái gì cũng là giả tạo hết. Nhưng cũng đúng, bởi bây giờ kiếm ra được một người thật thà đáng để giao phó niềm tin thì thật là khó. Vì vậy hãy trở thành một con người như vậy để đừng bao giờ đánh mất niềm tin của người khác cũng như để họ luôn cảm thấy an lòng mỗi khi ở bên bạn.

Phạm Trần Khánh Ly

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...