mo tee
1 tuần trước

Cách để đuổi chuột mà mình sưu tập được

Chuột là loài động vật thực sự khó chịu mặc dù dùng hàng tá cách để đuổi, bẫy chúng. Nhưng chúng rất thông mình, nhiều lần suy nghĩ nát cả óc vẫn không suy nghĩ ra cách nào để đuổi chúng đi. Từ khi đọc được một số tài liệu trên mạng là làm theo mình cảm thấy thực sự hiệu quả. Hôm nay mình muốn chia sẻ cách thức đuổi chuột cho các bạn, các bạn hãy xem bài viết ở dưới nhé

1. Tìm dấu vết của chúng

Chuột chủ yếu hoạt động trong khoảng thời gian từ hoàng hôn đến bình minh, nhưng bạn có thể phát hiện dấu vết hoạt động của chúng bất cứ lúc nào. Phân chuột thường là dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy — mỗi con chuột rơi ra 75 mẫu phân màu đen mỗi ngày!

Chúng di chuyển dọc theo các bức tường và tránh không thoáng, vì vậy hãy theo dõi nơi bạn nhìn thấy phân chuột ở cả hai hướng và bạn sẽ biết chúng đã đi đâu. Chuột gặm vách thạch cao và các vật liệu tương tự, tạo ra các lỗ khoét sạch có đường kính tới 1 1/2 inch, nhưng chúng có thể vừa với bất kỳ lỗ nào có kích thước bằng đồng xu mà chúng tìm thấy. Tìm kiếm các lỗ và mảnh vỡ trong các góc tối của nhà bếp và phòng giặt là của bạn.

Kiểm tra các ổ chứa thức ăn cho vật nuôi và hạt chim ở những nơi không mong muốn — phía sau các thiết bị và đồ nội thất, và gần những nơi không bị xáo trộn khác trong nhà của bạn. Chuột xây tổ bằng giấy và các vật liệu dạng sợi khác ở những nơi kín gió, gần nơi có nhiệt độ ổn định, chẳng hạn như tủ lạnh, lò nướng và máy nước nóng.

2. Chọn Bẫy chuột tốt nhất

Bẫy cổ điển và bẫy điện tử hiện đại bắt chuột và đảm bảo chúng biến mất . Chẳng hạn như Bẫy chuột Victor Easy Set , là loại ít tốn kém nhất và chúng có thể tái sử dụng hoặc dùng một lần, tùy chọn của bạn. Với bẫy chuột điện tử , chẳng hạn như Bẫy chuột điện tử  Victor Smart-Kill  Wifi,  bạn không phải nhìn thấy bất kỳ con chuột nào hoặc liên tục kiểm tra bẫy — đèn báo cho bạn biết khi một con đã bị bắt. Nếu muốn đuổi chúng ra khỏi nhà mà không bị thương, bạn có thể sử dụng bẫy chuột sống, chẳng hạn như Bẫy chuột Victor TIN CAT của chúng tôi cho phép bạn thả chúng ra khỏi nhà của bạn. Sau khi dịch hại biến mất, hãy thiết lập Máy đuổi siêu âm Victor Pestchaser  phát ra sóng siêu âm mà bạn và các vật nuôi không thuộc loài gặm nhấm của bạn không thể nghe thấy nhưng sẽ xua đuổi chuột. Nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định loại bẫy nào phù hợp nhất với mình, hãy xem hướng dẫn đặt bẫy để biết thêm thông tin.

Xem tại đây: https://www.victorpest.com/advice/how-to/get-rid-of-mice

3. Chọn mồi bẫy chuột đúng cách

Chuột bị thu hút mạnh bởi thức ăn có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như bơ đậu phộng và socola. Vào mùa đông, chuột xây tổ bằng các vật liệu như bông gòn, chỉ nha khoa, sợi và bện, vì vậy chúng cũng làm mồi nhử. Thức ăn mà chuột ăn trong nhà của bạn, cho dù đó là thức ăn vặt, hạt chim hay kẹo, đều có thể là mồi bẫy chuột tốt nhất.

4. Đặt Bẫy ở những Vị trí Tốt nhất

Vì các loài gặm nhấm chủ yếu di chuyển dọc theo các bức tường, bạn muốn đặt bẫy chuột của mình ở góc vuông với tường, với mồi và kích hoạt bên gần tường nhất. Đặt một cái bẫy cứ sau 2 đến 3 feet dọc theo các bức tường nơi bạn nhận thấy bằng chứng về hoạt động của chuột. Mang găng tay bảo vệ khi xử lý bẫy chuột và mồi để ngăn chuột khỏi mùi của bạn. (Nếu chúng đánh hơi thấy sự hiện diện của bạn, chúng có thể tránh được bẫy.)

Các vị trí tốt nhất cho bẫy chuột là trong không gian kín, bên trong tủ và tủ quần áo, bên dưới hoặc phía sau đồ nội thất và thiết bị. Xung quanh phạm vi hoặc lò nướng của bạn là nơi ám ảnh yêu thích của chuột, vì có nguồn cung cấp hơi ấm ổn định và những mẩu thức ăn nhỏ. Nếu có một ngăn kéo để đựng chảo bên dưới lò nướng của bạn, hãy đặt một cái bẫy chuột bên trong nó.

5. Kiểm tra và Đặt lại

Xem xét các bẫy chuột của bạn vào buổi sáng đầu tiên sau khi bạn đặt chúng và mỗi buổi sáng sau đó. Các nghiên cứu cho thấy bạn có khả năng bắt được nhiều chuột vào đêm đầu tiên đặt bẫy hơn bất kỳ đêm nào sau đó. Hãy nhớ đặt nhiều bẫy chuột ngay từ đầu, để bạn có thể bắt được càng nhiều càng tốt.

Chuột sinh sản rất nhanh và dồi dào, bạn chắc chắn có nhiều hơn một con trong nhà cùng một lúc. Vì vậy, đừng bỏ cuộc sau khi bạn đã bắt được một con. Tiếp tục đặt và kiểm tra bẫy chuột cho đến khi bạn không bắt được chuột trong một tuần.

Với những chia trên hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công

Chủ đề chính: #cách_đuổi_chuột

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn