Ly Vũ 1 năm trước

Cách để hạnh phúc

Trong một thời đại mà rất nhiều người bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe tâm thần, tôi muốn chia sẻ bức thư sau đây. Tôi hy vọng rằng lời nói của tôi có thể giúp người khác tìm thấy niềm vui mà họ xứng đáng. Hãy làm cho năm 2018 là năm hạnh phúc.

      Kính gửi người lạ,

      Bạn không biết tôi nhưng tôi nghe bạn đang trải qua một thời gian khó khăn, và tôi muốn giúp bạn. Tôi muốn cởi mở và trung thực với bạn, và cho bạn biết rằng hạnh phúc không phải là thứ chỉ dành cho một số đặc biệt. Nó có thể là của bạn, nếu bạn dành thời gian để nó phát triển.

      Tôi đã đối mặt với nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi thời gian và thời gian một lần nữa. Tôi đã lừa dối cái chết trên nhiều cuộc phiêu lưu, nhìn thấy những người thân yêu qua đời, thất bại trong kinh doanh, băm nhỏ lời nói của tôi trước khán giả khó khăn, và trái tim tôi tan vỡ. 

     Tôi biết tôi may mắn được sống một cuộc sống phi thường, và rằng hầu hết mọi người sẽ cho rằng thành công kinh doanh của tôi, và sự giàu có đi kèm với nó, đã mang lại cho tôi hạnh phúc. Nhưng họ không có; trong thực tế nó là ngược lại. Tôi thành công, giàu có và kết nối bởi vì tôi hạnh phúc.

        Vì vậy, nhiều người bị cuốn vào làm những gì họ nghĩ sẽ khiến họ hạnh phúc nhưng theo tôi, đây là nơi họ thất bại. Hạnh phúc không phải là về việc làm, nó là về sự sống. Để hạnh phúc, bạn cần phải suy nghĩ một cách có ý thức về nó. Đừng quên danh sách việc cần làm, nhưng hãy nhớ viết một danh sách cần làm.

      Trẻ em thường được hỏi: 'Bạn muốn làm gì khi lớn lên?' Thế giới hy vọng khát vọng hoành tráng: 'Tôi muốn trở thành một nhà văn, một bác sĩ, thủ tướng.' Họ được bảo: đi học, đi học đại học, kiếm việc, kết hôn, và sau đó bạn sẽ hạnh phúc. Nhưng đó là tất cả về làm, không phải là - và trong khi làm sẽ mang lại cho bạn những giây phút của niềm vui, nó sẽ không nhất thiết thưởng cho bạn với hạnh phúc lâu dài. 

     Dừng lại và thở. Hãy khỏe mạnh. Hãy ở bên bạn bè và gia đình của bạn. Ở đó cho ai đó, và để ai đó ở đó cho bạn. Được in đậm. Chỉ một phút thôi.

      Nếu bạn cho phép mình ở trong thời điểm này, và đánh giá cao khoảnh khắc, hạnh phúc sẽ theo sau. Tôi nói từ kinh nghiệm của bản thân: đọc một cuốn sách,nói chuyện với gia đình bè bạn, hay đơn giản chỉ là được nằm trong chiếc chăn ấm vào mùa đông giá rét ... những điều này đã mang lại cho tôi niềm vui lớn lao, đó là những khoảnh khắc mà tôi đã dừng lại, thay vì làm, điều đó đã cho tôi hạnh phúc thực sự. 

      Tại sao? Bởi vì cho phép bản thân chỉ để được, đặt mọi thứ vào quan điểm...  Ai cũng có một hạnh phúc của riêng mình có thể là nụ cười trên khuôn mặt của một người lạ, mùi của mưa, gợn sóng, gió trên cát là mùa thu tuyết đầu tiên của mùa đông, và cơn bão cuối cùng của mùa hè, là bình minh và hoàng hôn. 

   Có một lý do mà chúng tôi gọi là con người chứ không phải do con người làm. Là con người, chúng ta có khả năng suy nghĩ, di chuyển và giao tiếp theo cách được nâng cao. Chúng ta có thể hợp tác, hiểu, hòa giải và yêu thương, đó là điều khiến chúng ta tách rời khỏi hầu hết các loài khác.

     Đừng lãng phí tài năng con người của bạn bằng cách nhấn mạnh về những điều danh nghĩa, hoặc điều mà bạn không thể thay đổi. Nếu bạn dành thời gian đơn giản để được và đánh giá cao những thành quả của cuộc sống, căng thẳng của bạn sẽ bắt đầu tan biến, và bạn sẽ hạnh phúc hơn. 

     Nhưng đừng chỉ tìm kiếm hạnh phúc khi bạn buồn. Hạnh phúc không phải là một mục tiêu, nó phải là một thói quen. Hãy tập trung làm và bắt đầu mỗi ngày. Yêu thương, biết ơn, hữu ích và trở thành khán giả với những suy nghĩ của riêng bạn.

     Cho phép bản thân ở trong thời điểm này và đánh giá cao khoảnh khắc. Hãy tập trung mọi thứ bạn nghĩ bạn cần làm, và bắt đầu - tôi hứa với bạn, hạnh phúc sẽ theo sau. 

          Trân trọng,

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...