PeachRun 1 năm trước

Cách để tránh nóng mùa hè khi không có máy điều hòa

Làm thế nào để đối phó với một mùa hè nóng nực mà không có điều hòa? Dưới đây là những cách làm mát phòng đơn giản chắc chắn sẽ giúp căn phòng bạn trở nên mát mẻ và thoáng mát hơn rất nhiều.

Mở cửa phòng thoáng mát vào ban ngày

  • Để giữ cho căn phòng luôn được mát mẻ, bạn nên để không khí vào phòng một cách hợp lí. Hãy đóng cửa sổ khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn 25 ° C và mở ra khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đó. Thông thường nhiệt độ thấp nhất trong ngày là từ 4 giờ chiều đến 7 giờ sáng, vì vậy nên mở cửa sổ vào buổi sáng hoặc sau 8 giờ tối.
  • Sử dụng rèm cửa phù hợp để tránh ánh nắng mặt trời làm nóng căn phòng của bạn. Tránh dùng các chất liệu làm từ sợi tổng hợp - loại này dễ bị nóng lên và nhanh chóng bị phai màu. Rèm vải lanh dày màu trắng là thích hợp nhất.
  • Hãy thấm ướt một chiếc khăn và treo nó trước cửa sổ đang mở. Chiếc khăn sẽ giúp hạ nhiệt trong căn phòng của bạn. Và hãy nhớ đừng để khăn qua đêm.
  • Trước đây khi chưa có sự xuất hiện của máy lạnh, người ta thường làm ướt sàn nhà. Việc này có tác dụng làm giảm nhiệt độ phòng và giúp mát mẻ hơn

Sử dụng quạt trần

Loại quạt này thường được cố định lên trần nhà, và có tác dụng làm mát khá tốt. 

  • Kiểm tra quạt và đảm bảo quạt được xoay theo ngược chiều kim đồng hồ (cách này giúp cho không khí được kéo lên trên và làm không khí được mát mẻ hơn)

Sáng tạo theo cách riêng của bạn

Chiếc quạt đứng thông thường chỉ quay quanh phòng của bạn. Đôi khi trong trường hợp nếu nhiệt độ quá nóng, quạt sẽ hút nhiệt và làm căn phòng của bạn thêm nóng hơn. Hãy dùng một vài chai nước đá và gắn đằng sau cánh quạt. Cánh quạt sẽ hút lượng khí lạnh và tỏa ra không khí mát mẻ hơn.

Làm mát giường ngủ

  • Thay thế khăn trải giường bằng vải cotton hoặc lụa vì chúng sẽ giúp thấm mồ hôi tốt và mát mẻ hơn.
  • Ngoài ra, hãy mặc đồ ngủ bằng chất liệu mỏng, thoải mái để giúp dễ ngủ hơn.
  • Đặt khăn trải giường và vỏ gối trong ngăn mát tủ lạnh trước khi đi ngủ

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...