Dương Thanh Vũ 4 năm trước

Cách đơn giản để phân biệt chó Husky và chó Alaska

Husky và Alaska có ngoại hình gần giống nhau, tuy nhiên cũng có nhiều cách để phân biệt chúng đấy. cùng điểm qua nhé!

Husky và Alaska vốn là hai loài chó có nguồn gốc từ nước ngoài, gần đây chúng đều được nhiều người việt yêu thích bởi hình dáng bên ngoài to lớn, mạnh mẽ, phong độ, ngoài ra chúng còn có bộ lông tuyệt vời và những biểu cảm đáng yêu. Vì chúng có hình dáng bên ngoài khá giống nhau, nếu các bạn chưa có kinh nghiệm tiếp xúc nhiều với chúng, cũng như chưa có cơ hội đặt hai chú chó đứng cạnh nhau để so sánh, thì cũng khó phân biệt. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm để phân biệt chúng nhé!

Husky

Khuôn mặt

Alaska có hình dáng và bộ khung, mặt to hơn so với chó Husky, mặt khác điểm giao nhau giữa phần trán và phần sống mũi của chó Alaska thường rõ ràng dễ nhìn thấy hơn so với của Husky. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là nhìn mặt chó Alaska gãy hơn mặt chó Husky.

Husky

Chân trước

Chân Chó Alaska to hơn và có gấp khủy ở chân trước, chân Husky thẳng đuột ở 2 chân trước.

[qcngang]

Alaska

Màu mắt

Husky

Một đặc điểm để nhận biết nữa đó là về màu mắt của chúng, Với chó Alaska mắt của chúng chỉ có màu nâu đỏ, theo tiêu chuẩn giống chó Alaska được tổ chức hiệp hội chó thế giới quy định nếu mắt chó Alaska có màu khác với màu nâu nghĩa là con chó đó đã bị lai tạp và không được tham gia thi đấu ở các giải DogShow. Còn với chó Husky, mắt của chúng có khá nhiều màu, điển hình là màu nâu, đen, hổ phách….và mắt chó husky được chấp nhận với tất cả các màu mắt.

Hai tai

Về phần tai chó, Ở chó husky khoảng cách 2 tai gần nhau hơn so với tai chó Alaska.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Bộ lông

Có lẽ khi về môi trường khí hậu ở Việt Nam, Chó Alaska hợp nước hơn so với chó Husky nên chúng phát triển tốt hơn.

Nếu nói chó Alaska có bộ lông dày hơn và có thân hình to hơn so với chó Husky là không hoàn toàn đúng, vì vốn dĩ khi 2 giống chó này được nuôi dưỡng tại các nước bản địa của 2 giống chó này thì vóc dáng và mức độ dày của lông chúng tương đương nhau. Nhưng tại Việt Nam thì Husky lại có bộ lông ngắn và mỏng hơn Alaksa.

Mô tả hình ảnh

Cuối cùng, các bạn có để ý thấy mặt của những chú Husky thường "ngầu'', và trông có vẻ "khó tính" hơn Alaska không? Tuy nhiên những người bạn khó tính này sẽ luôn ở bên bạn đấy!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...