An Hương
4 năm trước

Cách đơn giản để tạo hình xăm chơi vài ngày (Cách 1)

Bạn vẫn luôn muốn có 1 hình xăm nhưng e ngại, hay đơn giản, chỉ muốn thay đổi bản thân một chút để gây ấn tượng? Dưới đây là 1 cách đơn giản để bạn thử tạo cho mình 1 hình xăm

Bạn vẫn luôn muốn có 1 hình xăm nhưng e ngại, hay đơn giản, chỉ muốn thay đổi bản thân một chút để gây ấn tượng? Dưới đây là 1 cách đơn giản để bạn thử tạo cho mình 1 hình xăm tạm thời tồn tại khoảng 1 - 2 ngày trên da bạn nhé!

Bước 1: Chuẩn bị:

  • Bút kẻ mắt nước không trôi, loại nét sắc nét, không lem, không bóng, tạo ra nét vẽ mượt, mịn sẽ lâu trôi hơn. Có thể dùng bút kẻ mắt nước màu đen, hoặc các màu khác mà bạn thích để tạo dấu ấn riêng.
  • Giấy, bút chì để thiết kế hình xăm mẫu
  • Tăm bông
  • Keo xịt tóc

Mô tả hình ảnhBước 2: Thiết kế hình xăm:

Bạn cần có ý tưởng về hình xăm trước khi vẽ lên da. Dùng bút chì và giấy để lên ý tưởng về hình xăm bạn muốn, vẽ thiết kế rõ ràng ra giấy. Lưu ý: kiểu xăm này có thể áp dụng với loại hình xăm đơn giản, nét đậm. Loại hình xăm nét mảnh và thiết kế cầu kỳ sẽ dễ bị trôi, mờ và không thể nhận ra hình dạng.  Hình xăm càng lớn sẽ càng dễ vẽ bằng tay, trong khi hình xăm nhỏ hơn sẽ sắc nét hơn. Hãy thiết kế hình xăm theo cách mà bạn muốn.

Mô tả hình ảnh

Bước 3: Vẽ hình xăm lên da

Vẽ hình xăm mẫu lên da từ từ bằng bút kẻ mắt, lưu ý áp lực vừa phải để tạo ra đường nét rõ ràng, giống như hình mẫu. Nếu vẽ hỏng, bạn có thể rửa đi, làm lại. Da phải sạch và khô để nét vẽ rõ ràng, không nhòe.

Có thể vẽ hình xăm lên bất cứ bộ phận nào của cơ thể, nhưng những vùng ít lông sẽ dễ dàng hơn. Sử dụng tăm bông để pha trộn màu sắc và tạo độ bóng, nếu muốn.

Mô tả hình ảnhBước 4: Phun keo xịt tóc lên hình xăm, chờ cho keo khô, có tác dụng bao phủ hình xăm để giữ hình xăm định hình.

Mô tả hình ảnhBước 5: Rửa sạch keo xịt tóc, thế là bạn đã có một hình xăm trên da rồi.

Mô tả hình ảnh

Lưu ý: Hình xăm bằng cách này sẽ kéo dài khoảng một ngày rồi sẽ mờ đi. Nếu không muốn nữa, bạn có thể rửa sạch bằng nước ấm với xà phòng. Nên sử dụng trong ngày, xóa nó đi trước khi đi ngủ để tránh bị lem bẩn ra ga giường nhé.

Xem cách 2

An Huong (Nguồn: Wikihow)

Chủ đề chính: #hình_xăm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn