Dương Thùy
1 tuần trước

Cách dưỡng da và chăm sóc da mặt cho tuổi dậy thì (giai đoạn 12-19 tuổi)

Cách dưỡng da và chăm sóc da mặt cho tuổi dậy thì (giai đoạn 12-19 tuổi)

Chia sẻ cách dưỡng da và chăm sóc da mặt cho tuổi dậy thì (giai đoạn 12-19 tuổi). Đây là những bước đầu rất quan trọng mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua 

Bà luận về vấn đề skincare, tại bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách chăm sóc da tuổi dậy thì dành cho độ tuổi từ 12-19. Đây là độ tuổi có làn da khỏe và đẹp nhất, tuy nhên chúng ta cũng phải quan tâm và bảo vệ da mình đúng cách. Để da có thể đẹp suốt thời guan dài sau này nữa.

Làn da chúng ta thay đổi theo thời gian, vì vậy ở mỗi giai đoạn khác nhau chúng ta cần có cách chăm sóc da sao cho phù hợp nhất. Ở giai đoạn này bạn cần ưu tiên bảo vệ và bổ sung dinh dưỡng cho da một cách hợp lý.

Cách chăm sóc và dưỡng da cho tuổi dậy thì

Ở tuổi dậy thì có hai giai chăm sóc da mặt như sau:

1. GIAI ĐOẠN TỪ 12-15 TUỔI

Buổi sáng 

Ở giai đoạn này da đang phát triển cực mạnh, và bạn sẽ không thấy bất cứ dấu hiệu nào của việc da bị hư tổn. Vì vậy nên việc quan trọng nhất là phải bảo vệ da và bổ sung dưỡng chất cần thiết

- Đầu tiên là dùng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên da. (tham khảo sữa rửa mặt Senka Perfect Whip)

- Tiếp theo là dùng sữa dưỡng (lotion), nên chọn sữa dưỡng thay vì kem dưỡng. Vì kem dưỡng thường thiên về tính chất điều trị cho da, và nó cũng thấm chậm hơn.

- Nếu có đi ra ngoài, đi học thì dùng thêm kem chống nắng. Và mặc dù đã dùng chóng nắng vẫn phải đeo khẩu trang và đội nón nhé. Nếu không thì da rất dễ bị sạm đen và dễ bám bụi bẩn. ( tham khảo kem chống nắng hằng ngày Innisfree Daily UV Protection)

Buổi tối

Nếu ban ngày có dùng kem chống nắng thì phải tẩy trang lại cho sạch. Vì kem chống nắng không phải là kem dưỡng, có 1 số thành phần không nên lưu lại trên da qua đêm.

Nếu có dùng son thì dùng thêm tẩy trang mặt và môi tẩy đi luôn nhé.

Sau đó dùng sữa rửa mặt rửa lại cho sạch.

Cuối cùng là dùng sữa dưỡng là xong. (tham khảo sữa dưỡng ngừa mụn The Face Shop)

2. GIAI ĐOẠN TỪ 16-19 TUỔI

Vẫn tiếp tục dùng các loại dưỡng da như ở giai đoạn 1. Buổi sáng và tối vẫn áp dụng như giai đoạn 12-15 tuổi.

Nhưng vì đây là tuổi dậy thì, nên đôi lúc bạn sẽ xuất hiện 1 vài đốm mụn. Lúc này các bạn phải tuyệt đối giữ vệ sinh cho da, để ý sẽ thấy nếu bạn vệ sinh da sạch mụn sẽ giảm rất đáng kể đó.

Và nếu da có mụn thì các bạn nên chuyển qua dùng sữa rửa mặt dành cho da mụn, và kem dưỡng da dành cho da mụn. Đặc biệt bổ sung thêm các sản phẩm như gel trị mụn hay tinh chất trị mụn, chấm trực tiếp vào đầu mụn.

Nếu bạn có da khỏe, không có mụn, thì lúc này là lúc dưỡng da tốt nhất. Hãy sắm cho mình các sản phẩm dưỡng trắng da, của các thương hệu uy tín. Nói không với kem trộn hay các loại son - mỹ phẩm không đảm bảo nhé.

Nếu điều kiện kinh tế cho phép thì bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Fresh Calming Dưỡng ẩm tuổi đôi mươi của hãng Laneige.

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ cách chăm sóc da mặt tuổi dậy thì cũng như cách dưỡng da với các sản phầm cần thiết cho giai đoạn này.

Chủ đề chính: #chăm_sóc_da

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn