Bùi Văn Tuyên
4 năm trước

Cách giải quyết khi có nhiều mong muốn

Mong muốn thì phức tạp, và chúng ta thường mơ hồ về điều chúng ta muốn nhất...

Bước đầu tiên là thừa nhận đầy đủ những mong muốn của bạn.

Nhiều người trong chúng ta dường như muốn những thứ trái ngược. Chúng ta muốn độc lập nhưng chúng ta cũng muốn được quan tâm, chăm sóc. Chúng ta muốn một người yêu tôn trọng và cởi mở nhưng chúng ta cũng bị thu hút trước những người lạnh lùng, xa cách.

Mong muốn là một điều phức tạp, và khá nhiều mong muốn thường bao gồm một số sự mâu thuẫn. Chúng ta hiếm khi muốn một thứ nào đó hoàn toàn và thuần túy. Và đặc biệt khi nói đến những điều thực sự quan trọng như tình yêu và nghề nghiệp, chúng ta có những cảm xúc hỗn hợp về điều chúng ta muốn. Do đó, sự mâu thuẫn không có ý nói rằng bạn không muốn một điều gì đó, mà nó đơn giản là bạn đang mâu thuẫn về điều bạn muốn.

Khi bạn thừa nhận đầy đủ các mong muốn của bạn thay vì cảm thấy có lỗi về chúng hoặc không thừa nhận chúng, thì bạn có nhiều khả năng có được điều bạn muốn.

Tất cả chúng ta đều muốn phân chia những mong muốn đó, khăng khăng cho rằng chúng ta chỉ có thể có một – sự nghiệp hoặc mối quan hệ. Phân chia là một quá trình phòng vệ mà chúng ta dùng khi đối mặt với sự không chắc chắn và sự phức tạp và lo lắng mà chúng tạo ra. Khi chúng ta phân chia, chúng ta làm cho những mong muốn và những lựa chọn của chúng ta loại trừ lẫn nhau trong tâm trí chúng ta.

Nếu bạn cảm thấy hai mong muốn nào đó của mình là mâu thuẫn, ví dụ một mối quan hệ và một sự nghiệp, hãy đặt câu hỏi về giả định đó và thách thức bản thân bạn tưởng tượng rằng bạn có cả hai.

Chủ đề chính: #Mong_muốn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn