Vũ Phong
4 năm trước

Cách giữ lửa tình yêu luôn như ngày đầu

Tình yêu đi qua năm tháng sẽ dần trở nên nguội lạnh. Hãy lận lưng những bí kíp giúp giữ lửa tình yêu luôn như thuở ban đầu nhé!

Bạn và người ấy yêu nhau đã lâu và thời gian được tính bằng năm? Mối quan hệ của bạn ngày càng trở nên nhạt nhẽo do đã quá thấu hiểu nhau? Bạn muốn thổi bùng lại ngọn lửa yêu và tìm lại cảm giác như ngày đầu. Những hành động tinh tế, khôn ngoan dưới đây có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm mới mối quan hệ của hai bạn.

Dành nhiều thời gian và chăm sóc tốt cho bản thân.

Mô tả hình ảnh


Nhiều cô gái hay chàng trai khi quen nhau lâu thường có xu hướng để bản thân xuề xòa, ít chải chuốt khi gặp gỡ đối phương hơn những ngày đầu. Điều đó vô tình sẽ làm giảm đi sự hấp dẫn của bạn trong mắt người ấy, dần dần bạn đã không còn là người ấy thấy hấp dẫn ánh nhìn như lúc ban đầu. Con người thường yêu cái đẹp, kể cả phụ nữ hay đàn ông thì đều như vậy cả thôi nên việc để hình ảnh của mình xấu đi trong mắt đối phương có thể khiến tình yêu của bạn dần dần cũng trở nên phai nhạt. Vì vậy, hãy cố gắng để bản thân luôn xuất hiện trước người đàn ông hay người phụ nữ mà bạn yêu thương trong trạng thái chỉnh tề nhất có thể, đồng thời dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân như đi Spa làm đẹp, thay đổi kiểu tóc mới, màu tóc nổi bật, độc đáo một chút để luôn tạo cho đối phương cảm giác mới lạ, luôn tự hào, hãnh diện khi sánh bước cùng bạn.

Tôn trọng sự riêng tư của nhau

Mô tả hình ảnh


Ai cũng có cho mình những khoảng riêng tư mà dù là người yêu thì bạn cũng không thể chạm đến được. Yêu nhau không nhất thiết phải phô bày ra tất cả mọi thứ, không có bất kỳ bí mật gì thì mới gọi là yêu, đôi khi khoảng trời riêng ấy đối phương chính là biết bạn không thích, là những thứ không hợp với tính cách của bạn hay cũng có thể là khoảng thời gian riêng tư mà người ấy muốn dành cho bạn bè hay gia đình. Điều đó không thể hiện người ấy không quan tâm bạn mà đơn giản họ phân biệt rõ giữa các mối quan hệ, vì họ tôn trọng bạn và họ mong nhận lại điều tương tự. Hai người yêu nhau vì sự đồng điệu nơi cảm xúc nhưng tính cách chắc chắn có nhiều điểm khác nhau, cả sở thích cũng vậy nên bạn không thể can thiệp vào những thú vui của đối phương nếu nó không đi quá đà bởi đâu ai dễ thay đổi sở thích của mình. Hãy để người ấy có không gian cho bạn bè, cho gia đình và đừng làm phiền nhau bằng cách kiểm soát chặt chẽ quỹ thời gian của người ấy bằng nhưng tin nhắn, cuộc gọi liên tục chỉ để hỏi người yêu bạn đang làm gì, ở đâu. Lâu dần đối phương sẽ nảy sinh ý nghĩ muốn cách ly, lẩn tránh bạn bởi chẳng ai muốn bị quản thúc cả. Thỉnh thoảng, bạn có thể thử biến mất một ngày, không điện thoại, không nhắn tin, tạo khoảng cách để đối phương mong chờ, nhớ nhung bạn như lúc ban đầu xem thế nào, chuyện gì xảy ra thường xuyên sẽ trở thành thói quen, đối phương sẽ cảm thấy lạ khi bạn đột nhiên thay đổi đấy.


Dịu dàng, khôn khéo trong cách ứng xử.

Mô tả hình ảnh


Có những điều nên thay đổi để trở nên mới mẻ nhưng nếu bạn là một chàng trai hay cô gái mang tính cách dịu dàng, ân cần và luôn quan tâm đến những người xung quanh thì nên phát huy tốt ưu điểm này. Đừng để thời gian biến bạn thành một con người dễ giận dỗi, lớn tiếng, thường xuyên “giận quá mất khôn” khi đã quen quá lâu khiến bạn không còn nhớ đến việc giữ hình tượng. Điều đó sẽ tạo cho đối phương cảm giác sợ hãi và chán ghét. Họ sẽ tự hỏi chàng trai hay cô gái khiến họ mê mệt ngày xưa đâu rồi? Điều đó dễ khiến đối phương nghĩ bạn đã giả tạo ngay từ ban đầu làm cho người ấy sẽ ngày càng thất vọng và không còn tin tưởng ở bạn. Thêm vào đó, nếu đối phương thật sự nghiêm túc trong mối quan hệ của cả hai thì chắc chắn sẽ giới thiệu bạn với người thân và bạn bè của họ. Lúc đó bạn cần tỏ ra là một người hiểu biết, dịu dàng và khôn khéo trong cách ứng xử để có thể để lại ấn tượng tốt nhất trong mắt người thân của người ấy. Việc nhận được sự ủng hộ của bạn bè, gia đình của người ấy chính là phiếu bảo đảm vàng cho mối quan hệ của hai bạn.

Thường xuyên khen ngợi và âu yếm

Mô tả hình ảnh


Ban đầu, chúng ta thường xuyên dành những lời khen ngọt ngào, tinh tế cho đối phương để ướp mật mối quan hệ cả hai. Nhưng dần dà khi bên nhau lâu chúng ta lại quên mất những lời khen tốt đẹp đó mà thay vào là những câu trách móc, tra hỏi nhau khiến mối quan hệ trở nên mệt mỏi, căng thẳng từng ngày. Hãy gọi nhau những cái tên riêng đầy thân mật, âu yếm. Đặc biệt là những biệt danh đáng yêu mà chỉ có cả hai mới biết ý nghĩa của nó. Hãy khen ngợi những gì đối phương làm và nhất là những gì người ấy giúp đỡ bạn khi bạn cần họ nhất. Cảm giác được tôn trọng và yêu thương cứ y hệt như lúc mới yêu sẽ nhắc đối phương luôn nhớ những cảm xúc tinh khôi của ngày đầu mới quen biết bạn. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa bạn khen vô tội vạ sẽ khiến người ấy cảm giác bạn rất giả tạo đấy.

Những hành động nhỏ nhặt

Mô tả hình ảnh

Bạn đã từng tốn hàng đêm suy nghĩ mình sẽ làm gì cho đối phương bất ngờ trong những dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày hai bạn chính thức thành một đôi, ngày sinh nhật của người ấy,... Bạn đã đầu tư cho các điều lãng mạn của cả hai như thế nào lúc mới quen? Hãy nhớ lại và biết rằng, ban đầu điều đó đã cần thì càng về sau lại càng quan trọng hơn nữa để người ấy không cảm thấy được tình cảm đã phai nhạt. Việc chuẩn bị một buổi tối lãng mạn cùng nhau, tặng người ấy một bó hoa, một món quà bất ngờ dù không phải dịp gì đặc biệt mà chỉ là muốn tặng quà cho người bạn yêu thương có ý nghĩa với đối phương nhiều hơn bạn tưởng đấy. Dù đã quen lâu nhưng những hành động nhỏ nhặt ấy không bao giờ cũ và thừa thãi trong các chuyện tình. Vì điều đó chứng tỏ bạn vẫn còn yêu đối phương, dành cho người bạn yêu sự quan tâm không hề vơi đi theo năm tháng, tình yêu của bạn sẽ luôn được bảo quản trong giai đoạn “lúc mới yêu” đầy thi vị.

Vũ Phong

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn