Bé Gấu
3 năm trước

Cách giúp bạn sống sót mà không cần đến điều hòa

Không có điều hòa? Trước khi bị đột quỵ vì nóng, bạn hãy thử những mẹo nhỏ thú vị sau nhé!

Bạn cần có

  • Một chiếc quạt
  • Đá
  • Những tấm vải lanh
  • Đồ ăn cay
  • Băng đô đeo tay
  • Khăn khổ lớn
  • Một chiếc quạt thông gió 

Bước 1

Hãy bắt chước công dụng làm mát của điều hòa bằng việc đặt 1 tô đá lớn trước 1 chiếc quạt. Đây là cách khi ở trong phòng trọ nhỏ hẹp thời sinh viên mình hay áp dụng đấy ^^Này nhé! Một chiếc điều hòa nửa vời vẫn tốt hơn không có điều hòa đúng không nào.Đây là một cách làm mát khi trời nóng khá hiệu quả đó nha. 

Bước 2

Hãy sử dụng những tấm chăn vải lanh, chúng mát hơn 2 lần so với vải coton (vải bông) - lựa chọn tuyệt hảo tiếp theo. Mẹo: Không trải ga đệm vào mùa hè. Trải lớp đệm dày trên giường chỉ làm tăng hấp thu nhiệt và khiến các tấm chăn không thoát khí. 

Bước 3

Ăn đồ cay. Chúng sẽ giúp cho cơ thể bạn toát mồ hôi, là cách cơ thể bạn làm  giảm nhiệt.

Bước 4

Tắm nước ấm, điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn hạ nhiệt. Nếu bạn tắm nước lạnh, điều ngược lại sẽ xảy ra và kết cục bạn sẽ cảm thấy nóng hơn cả trước khi tắm. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết điều này đúng không?

Bước 5

Đeo các băng đô cổ tay đã được ngâm trong nước đá lạnh và thắt một chiếc khăn to bản lạnh và ẩm xung quanh cổ. Giữ mát cho những vùng đó sẽ giúp hạ nhiệt cho toàn bộ cơ thể.

Bước 6

Giữ ấm bằng việc uống nhiều nước mát.. Đừng uống nước quá lạnh, điều này sẽ khiến cơ thể bạn kiệt sức vì phải tự sưởi ấm lại. 

Bước 7

Đặt tấm chăn vải lanh của bạn trong tủ lạnh một vài tiếng trước khi đi ngủ. Phương án cuối cùng để làm mát khi trời nóng là hãy làm lạnh vỏ gối của bạn. 

Bước 8

Thổi không khí nóng ra ngoài và hút không khí mát vào trong bằng cách đặt một chiếc quạt thông gió ở cửa sổ, hướng ra ngoài và đóng tất cả các cửa sổ khác lại ngoại trờ những cửa sổ trong phòng bạn đang ngủ. 

Bước 9

Hãy nhúng một chiếc áo phông vào nước đá, vắt và mặc nó đi ngủ. Bạn cũng có thể làm ướt mái tóc của mình. Này nhé! Bạn có thể bị ướt 1 chút nhưng ít nhất bạn cũng có cảm giác mát mẻ đúng không nào!


Bạn có biết?

Hàng năm có tới bốn trăm người Mỹ qua đời vì nguyên nhân trực tiếp là do nắng nóng!

 Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay Tv

Chủ đề chính: #mẹo_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn