Tiểu Ngưu 4 năm trước

6 cách giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn khi học bài

Ohay TV giới thiệu cùng bạn 6 cách giúp bạn ghi nhớ tốt hơn khi học bài. Tất cả chúng ta đi học đều phải thừa nhận một điều đó là có những người học ngày học đêm vẫn không thuộc bài,..

Tất cả chúng ta đi học đều phải thừa nhận một điều đó là có những người học ngày học đêm vẫn không thuộc bài, nhưng có những người chẳng thấy học gì mà điểm thi thì vẫn cứ cao. Phải chăng họ có phương pháp để học thông minh hơn? Hãy cùng tham khảo một số cách Ohay TV chia sẻ dưới đây, nó không chắc sẽ giúp bạn học giỏi hơn, nhưng nó sẽ hữu ích để bạn có thể ghi nhớ bài một cách tốt hơn.

Không được làm nhiều thứ cùng một lúc.

Sự tập trung là một điều rất quan trọng trong việc lưu giữ trí nhớ của bạn. Bạn cần giữ lại những thứ đơn giản. Điều này có nghĩa là bạn vào trong phòng nhưng quên rằng tại sao bạn lại vào đó. Có lẽ bạn đang có một kế hoạch cho bữa tiệc của bạn vào lúc đó, hoặc là bạn đang suy nghĩ về một tình tiết trong chương trình ti vi, cái mà bạn vừa mới xem và bạn đã không tập trung.

Khi bạn đang học bài hãy cố nhớ lại những thứ ở trường, sau đó tập trung vào một nhiệm vụ. Đừng nghĩ về bữa tiệc của những người bạn vào cuối tuần. Đừng cố làm những nhiệm vụ khác ở cùng thời gian hoặc bạn sẽ không đạt được hiệu quả trọn vẹn nếu làm như vậy.

Mô tả hình ảnh

Tránh những thứ có thể làm sao lãng bạn từ bên ngoài

  • Hãy tránh xa những thứ có thể làm bạn phân tâm: gia đình, bạn bè, thú cưng, tivi, điện thoại của bạn....
  • Tìm một không gian riêng và không làm bất cứ việc gì khác khi bạn ở đó ngoài việc học. 
  • Chọn một khu vực có thông gió và ánh sáng tốt , để bạn tỉnh táo hơn và không bị phân tâm
  • Nếu bạn thấy rằng bạn không thể làm việc và bạn không thể nhớ thêm được thứ gì nữa, hãy đứng lên nghỉ ngơi một chút (không quá dài cũng không quá ngắn, không làm bất cứ thứ gì đốt thời gian của bạn như lướt facebook...). Bạn có thể đi lại hoặc uống một chút gì đó.

Mô tả hình ảnh

Tránh sao lãng nội tâm

Đôi khi những phiền nhiễu không đến từ gia đình hoặc bạn bè của bạn, nhưng từ đầu óc của bạn. Thường thì khi bạn đọc một thứ gì đó ở trường, bạn nhận thấy rằng não của bạn không còn chỗ chứa, nhưng thay vào đó là nghĩ về bữa tiệc sẽ đi hoặc tự hỏi status giờ này được bao nhiêu like rồi....

  • Giữ một cái sổ tay để ghi lại tất cả những gì bạn hay quên, nếu đó là một điều quan trong mà bạn cần xem lại sau này (ví dụ: ngày thanh toán tiền điện, ngày làm bài kiểm tra, ngày thi, ngày sinh nhật của thằng bạn....). Sau đó xóa bỏ chúng khỏi đầu để tập trung vào học.
  • Tạo cho mình một phần thưởng, nói với chính mình rằng ngay khi bạn đọc xong ( hiểu và nhớ) phần tiếp theo, bạn sẽ được nghỉ ngơi thật thoải mái. Mô tả hình ảnh

Học vào buổi chiều.

Học vào buổi chiều Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian trong ngày tương quan mạnh mẽ đến trí nhớ của con người khi họ đang học. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bản thân của bạn giống như một người của buổi sáng hoặc là một người của ban đêm, hãy cố gắng học những cái quan trọng nhất vào buổi chiều. Bạn sẽ nhớ thông tin tốt hơn.

Mô tả hình ảnh

Tóm tắt mỗi đoạn trong mép lề.

Nếu bạn đang đọc một cái gì đó mà cần phải nhớ, viết một bản tóm tắt ngắn của mỗi đoạn trong lề. Viết những điều trên một lần nữa không chỉ giúp giữ cho mọi thứ trong bộ nhớ của bạn tốt hơn, nó cũng phục vụ như nhắc lại trí nhớ khi bạn đang tìm kiếm các ghi chú và bài đọc để kiểm tra.Viết lại những điểm chính của mỗi thứ mà bạn đang đọc, để chạy lại bộ nhớ của bạn khi bạn cần, và để chứng tỏ rằng bạn đọc và hiểu những gì bạn đang đọc/học.

Mô tả hình ảnh

Viết đi viết lại.

Viết xuống một loạt các thứ nhiều lần để giúp gắn kết chúng trong bộ nhớ của bạn, đặc biệt là những từ vựng trong ngoại ngữ, bạn viết chúng xuống càng nhiều thì bạn sẽ càng nhớ lâu.Mô tả hình ảnh

Nguồn :wikihow.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...