Vũ Phong
5 năm trước

5 cách hâm nóng tình cảm khi yêu xa

Tình yêu khi ở gần đã dễ nhạt phai thì khi xa cách lại càng đối diện với nhiều khó khăn hơn. Hãy thủ sẵn cho mình bí kíp để đối phó với yêu xa nhé.

Tình yêu qua thời gian sẽ dần trở nên phai nhạt nếu không biết cách thêm lửa, hâm nóng kịp thời. Khi yêu xa thì điều đó càng trở nên quan trọng. Hãy khôn ngoan, tinh tế để giữ tình yêu của hai bạn “tuy xa mặt nhưng không cách lòng”, dù dài lâu nhưng không nhạt dần theo năm tháng.

Viết thư tay

Mô tả hình ảnh


Xã hội ngày càng hiện đại nên dù cách xa nhau thì cả hai bạn cũng có thể hàng ngày nói chuyện với nhau qua điện thoại hay mạng xã hội, chat chit nên những bức thư tay ngày càng hiếm hoi hơn. Tuy nhiên, đừng xem thường việc lãng mạn tưởng là sến đó nhé. Cảm giác nhận được một bức thư tay và đọc từng dòng chữ của người mình yêu sẽ chứa nhiều tình cảm hơn là nhìn những dòng chữ máy móc trên màn hình đấy. Ngoài ra, những bức thư tay ấy còn có thể để cho đối phương giữ lại làm kỷ niệm cho tình yêu của cả hai. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhận được bức thư viết bằng nét chữ của bạn đong đầy nỗi nhớ và những câu chuyện yêu thương. Sự chân thành, tình yêu, sự lãng mạn của bạn sẽ thể hiện đầy đủ khi bạn đã bỏ công sức ra viết một lá thư theo cách cổ điển tinh tế như vậy. Hãy nhớ kèm theo là những bức ảnh của cả hai hoặc viết theo lối riêng độc đáo của bạn, để khi nhìn thấy bức thư đó đối phương sẽ nghĩ về bạn không thôi.

Biết lắng nghe

Mô tả hình ảnh


Bạn có biết vì sao có nhiều cặp đôi yêu xa không tránh khỏi chia tay không? Vì họ thiếu chính là sự lắng nghe và chịu thấu hiểu. Người yêu của bạn sẽ có rất nhiều điều để kể ở môi trường mới với những trải nghiệm mới mỗi ngày mà chỉ muốn nói với duy nhất mình bạn thôi. Tất nhiên việc trở thành “thùng rác” để đối phương tỉ tê tâm sự đôi lúc khiến bạn hơi chán nản và mệt mỏi. Nhưng đừng vì thế mà tỏ thái độ hay cáu gắt. Hãy hiểu rằng, khi trò chuyện như vậy, bạn đang trở thành một chỗ dựa không thể thiếu cho đối phương. Và khi muốn kể cho bạn nghe về cuộc sống mới chính là lúc người ấy đang nhớ về bạn. Mối quan hệ của bạn thực sự trở nên tệ là khi người ấy không còn tha thiết và muốn tâm sự bất kì điều gì với bạn nữa. Vì vậy hãy cố gắng trở thành một người bạn tâm tình, biết lắng nghe mà mỗi khi mệt mỏi đối phương luôn an tâm dựa vào nhé.


“Hào phóng” lời khen

Mô tả hình ảnh


Có thể khi gần nhau, các bạn không hay dành nhiều lời nói ngọt ngào, khen tặng đối phương nhưng lúc xa nhau hãy thường xuyên dành những “lời có cánh” cho người ấy. “Nói ngọt thì lọt đến xương” nên hãy chân thành dành những lời khen nhỏ nhặt nhưng tinh tế như chiếc áo em mặc rất đáng yêu, hôm nay em rạng rỡ quá, em thích nhìn thấy nụ cười của anh,… Những điều đơn giản vậy thôi nhưng sẽ khiến người ta thấy vui vì những lời khen giản dị ấy và mong chờ được nói chuyện với bạn mỗi phút mỗi giây. Nhưng cũng cần chú ý để tránh những lời khen giả tạo vì sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt đối phương rằng bạn là người không thành thật và sáo rỗng. Những lời khen có đầu tư, chân thành, đôi khi mang một chút góp ý nho nhỏ để đối phương càng hoàn thiện hơn sẽ thêm lửa, rút ngắn khoảng cách giữa hai bạn và khiến đối phương nhận ra được bạn yêu thương thật tốt.

Gặp gỡ định kỳ

Mô tả hình ảnh


Nếu khoảng cách không quá xa xôi như nửa vòng trái đất thì việc sắp xếp để gặp gỡ nhau vài tháng một lần là điều nên làm. Gặp mặt luôn là một liều thuốc bổ cho tình yêu trong xa cách. Được trực tiếp bên cạnh nhau, chia sẻ yêu thương sau nhiều ngày sẽ xóa tan cảm giác nhớ nhung, buồn tủi trước đó. Hãy cùng nhau nấu ăn, dạo phố, chụp ảnh, du lịch,… tất tần tật những việc mà trước đó hai bạn không thể làm cùng nhau. Chính những khoảnh khắc bên nhau như vậy sẽ thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương đã nguội lạnh giữa hai bạn trong khoảng thời gian xa cách và tạo cảm giác hào hứng mỗi khi được gặp nhau, mỗi phút mỗi giây đều sẽ trở nên quý giá. Nếu khoảng cách địa lý quá cách xa nhau như hai bạn ở hai quốc gia khi đi du học, công tác nước ngoài,… thì hãy trân trọng những ngày lễ, Tết, khi người ấy trở về. Hãy sắp xếp công việc, tận dụng hết mức những khoảng thời gian trống để bên nhau. Chính những giây phút dù ngắn ngủi đó sẽ là những kỷ niệm mà đối phương sẽ lưu giữ trong tim khi xa nhau, là những điều đáng quý níu giữ hai người lại mỗi khi giận hờn, cãi vã.

Lập kế hoạch trong tương lai của cả hai

Mô tả hình ảnh


Hãy cho đối phương biết xa cách chỉ là tạm thời, hai bạn sẽ sớm được ở bên nhau trong tương lai. Như bạn biết chắc bao lâu đối phương sẽ hoàn thành khóa học tập và trở về. Kế hoạch làm việc chăm chỉ của người ấy trong thời gian sắp tới để có thể đón bạn cùng đoàn tụ tiến triển ra sao. Hay chính bạn sẽ lập kế hoạch làm thêm để dành dụm đủ tiền bất ngờ đến thăm người ấy. Chính những kế hoạch cụ thể có mục tiêu rõ ràng sẽ thêm gia vị niềm tin cho mối quan hệ cả hai thêm bền vững. Điều đó còn chứng minh cho mọi người xung quanh thấy việc yêu xa, chờ đợi của bạn hoàn toàn không vô nghĩa.

Vũ Phong

Chủ đề chính: #Tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn