Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn ​Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển học bạ đào tạo chính quy chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ và Du lịch theo hướng gắn với thực tế, Mọi ý kiến thắc mắc các em có thể liên hệ: Website: https://caodangquoctesaigon.vn/ Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0961696606 Socail: https://twitter.com/cdquoctesaigon Email: [email protected] #truongcaodangquoctesaigon #caodangquoctesaigon #caodangquocte
CEO tại Ho Chi Minh City

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Đăng 10 tháng trước
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Không chỉ trong ngôn ngữ Nhật mà ở bất kỳ ngôn ngữ nào thì việc học từ vị luôn là một phần cực kì quan trọng. Ngoại giả, khối lượng từ vựng trong tiếng Nhật là không hề nhỏ tuổi làm cho người học gặp mặt rất nhiều khó khăn trong việc thu nạp. Hôm nay, chúng ta cùng tham khảo cách học từ điển tiếng Nhật hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, nhớ lâu

Có thể nói từ vựng chính là nền móng vững chắc để xây nên một ngôi nhà ngôn ngữ kiên cố. Ngoại giả, đối với những người Việt học tiếng Nhật thì việc ghi nhớ các mặt chữ tiếng Nhật cũng không hề đơn giản. Lý bởi là do chúng ta đang thân thuộc với kiểu chữ Latinh còn tiếng Nhật lại thuộc các kiểu chữ tượng hình.

Cách học từ điển tiếng Nhật hiệu quả

Vậy làm sao để học nhanh - nhớ lâu các từ vị tiếng Nhật? Chúng ta hãy cùng khoa hệ cao đẳng tiếng nhật - SIC tham khảo một số cách siêu hiệu quả dưới đây nhé!

Đọc mập, phát âm chuẩn và nhắc lại nhiều lần từ vựng tiếng Nhật

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, cũng có thể vận dụng được cho tất cả các ngôn ngữ đó là nhắc lại từ vị đó nhiều lần. Việc đọc bự, phát âm chuẩn đồng thời nhắc lại từ điển đó nhiều lần cũng sẽ cung cấp cho việc nhớ từ điển lâu hơn. Duyên cớ dẫn đến học từ thế hệ tiếng Nhật không mang đến kết quả cao đó là bạn không thể phát âm chuẩn từ đó.

Khi phát âm chuẩn xác từ ngữ đõ thì người học thế hệ có thể ghi nhớ từ điển một cách rõ nét nhất. Điều này giúp bạn huy động nhiều giác quan vào quá trình học và giúp nhớ từ lâu hơn.

Việc đọc mập, phát âm chuẩn đồng thời nhắc lại từ vựng đó nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Chính cho nên, bạn nên nghe đi nghe lại từ điển qua các file audio, video clip,…để ôn tập hàng ngày nhé!

Hiểu rõ nghĩa và cách dùng từ điển trong từng ngữ cảnh

Khi bạn hiểu rõ thực chất của một từ thì bạn sẽ nhớ từ đó lâu hơn gấp 9 lần phổ biến. Một sai lạc nhưng mà nhiều người thường bận bịu phải khi học từ vựng đó là học từ riêng lẻ nhưng mà không đặt từ trong văn cảnh chi tiết.

Học từ vị tiếng Nhật theo văn cảnh

Khi học một từ trong ngữ cảnh, bạn có thể dễ dàng hiểu về ý nghĩa của từ đó cũng như cách dùng nó đúng đắn trong từng trường hợp. Việc này sẽ giúp bạn tích lũy được vốn từ điển mập cũng như hiểu rõ được từ điển nhưng không chỉ dừng lại ở việc học thuộc lòng.

Phân bổ thời gian học từ vị tiếng Nhật một cách có lí

Để đoạt được được kho từ vựng tiếng Nhật là cả một quá trình dài lâu. Do đó, bạn không nên quá lo ngại nếu chưa thể nắm vững những từ mới trong khoảng thời gian ngắn. Bạn nên học đều đặn mỗi ngày ít ra 3 từ và nhiều nhất 10 từ. Nếu ngày nào cần phải học một lượng từ béo theo bài vở ở lớp, bạn vẫn học bên cạnh 10 từ quy định hàng ngày nhé!

Có một mẹo nhỏ dại là bạn hãy luôn mang theo một cuốn sổ tay. Nếu vô tình chạm chán những từ điển trong cuộc sống hãy tức khắc biên chép và bạn có thể học thuộc mọi lúc mọi nơi.

Học từ điển tiếng Nhật theo chủ đề

Cách chia và học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề sẽ giúp bạn nắm vững các từ mới tiếng Nhật một cách dễ ợt hơn. Bạn có thể chia từ vị theo các chủ đề dễ chơi khi vừa khởi đầu như: thời tiết, màu nhan sắc, chào hỏi, số đếm,….để tập thích ứng với việc học. Khi đã quen dần, bạn có thể chia từ điển thành những chủ đề mà mình mến mộ như: tình yêu, hò hẹn, âm nhạc,…để việc học từ vựng trở thành hiệu quả hơn cũng như tạo thêm hứng thú khi học tập.

Luôn nghĩ đến mọi thứ bằng tiếng Nhật

Hãy luyện lề thói nghĩ suy mọi thứ mình nhìn thấy và nghĩ tới bằng tiếng Nhật. Lúc đó, bạn sẽ nhớ từ vựng đó rất lâu và phản xạ rất nhanh khi đọc bởi nó đã nằm sẵn trong đầu bạn rồi.

Học cặp từ vựng trái nghĩa

phép tắc ghi nhớ từ điển tiếng Nhật bằng các cặp từ trái nghĩa mang lại hiệu quả rất cao. Bạn nên thử nhé!

Học từ điển tiếng Nhật qua sách, truyện, phim

Các công cụ tiêu khiển bây chừ như phim, truyện tranh hay là sách tạo cảm giác tứ giãn cho người học và mang lại hiệu quả cao. Khi học từ vị tiếng Nhật bằng cách này thì việc đầu tiên chúng ta phải làm là bỏ phụ đề. Có thể sẽ hơi khó tính trong thời kì đầu khi bỏ thói quen đọc phụ đề, mà nếu bạn vẫn mở lên và đọc theo thì sẽ không có chức năng khi học từ điển.

Các bộ phim truyện mà bạn có thể xem trong quá trình học từ vị tiếng Nhật của mình: Doraemon, Anime, Dragonball, One Piece,...

Học từ vựng tiếng Nhật nên học luôn cả Kanji

từ điển tiếng Nhật sơ cấp khá dễ chơi và ít gặp mặt các từ đồng âm khác nghĩa nhưng càng học lên cao, số lượng từ vựng càng ngày càng nhiều. Bởi đó, sẽ hình thành càng nhiều những từ đồng âm khác nghĩa. Chính bởi thế, khi học nghĩa của từ cùng phát âm, Anh chị nên học thêm hán tự của từ đó. Cách thức này sẽ giúp Anh chị dùng chính xác từ trong văn viết và bửa trợ cho việc học hán tự.

Học từ vị tiếng Nhật qua flashcard

Học từ điển tiếng Nhật qua flashcard

Flashcard hiện giờ có 2 loại là: flashcard điện tử và flashcard bằng giấy. Ưu điểm của nguyên lý này là dễ nhớ, dễ ôn tập, dễ dãi và có thể mang theo bên mình rất thuận lợi. Bạn có thể học ở một số nơi công cộng như xe bus, cửa hàng, công viên,…

Trên đây là cục bộ thông báo về cách học từ vị tiếng Nhật hiệu quả nhất nhưng Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp lại. Hi vọng qua bài viết, bạn đã tìm ra cho mình cách thức học phù hợp nhất với bản thân. Qua đây, chúng ta có thể thấy việc học từ vựng tiếng Nhật không hề khó chỉ cần bền chí và chăm chỉ phải không nào? Chúc các bạn chinh phục được ngôn ngữ Nhật mau lẹ nhé!

>>Truy cập: https://caodangquoctesaigon.vn/cach-hoc-tu-vung-tieng-nhat-hieu-qua.htm

Chủ đề chính: #truongcaodangquoctesaigon

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn